Hình thức vận chuyển du khách 'thót tim' ở đảo Daito Nhật Bản

Khi đến đảo Daito, Nhật Bản, du khách sẽ được ngồi trong một cái lồng và di chuyển lơ lửng trên không trung bằng cần cẩu công nghiệp cỡ lớn.

Tại đảo Daito, thuộc quần đảo Okinawa có một cách di chuyển hàng hóa và khách du lịch rất độc lạ. Đó là dùng một chiếc cần cẩu công nghiệp lớn để di chuyển người và hàng hóa trên không trung.

Quần đảo Okinawa, Nhật Bản

Quần đảo Okinawa, Nhật Bản

Sở dĩ đảo Daito sử dụng cách di chuyển mạo hiểm này là vì xung quanh đảo không có bãi biển hay bến tàu. Đặc biệt bao quanh đảo là những rặng san hô nhô cao 4-6 mét khiến tàu thuyền neo đậu rất khó khăn. Vì vậy, sử dụng cần cẩu để di chuyển người hoặc hàng hóa là cách an toàn và nhanh nhất.

Trải nghiệm di chuyển trên đảo Daito được người dân địa phương mô tả là vừa sợ vừa thú vị, giống như các trò chơi mạo hiểm trong các công viên giải trí. Khi di chuyển bằng hình thức này, mọi người sẽ phải ngồi bên trong một cái lồng giống tháng máy. Cửa lồng sẽ được buộc chặt và sao đó toàn bộ phần lồng được nâng lên cao và di chuyển bằng một chiếc cần cẩu công nghiệp loại lớn.

Di chuyển bằng cần cẩu để đến đảo Daito, Nhật Bản. (Nguồn: odditycentral.com)

Di chuyển bằng cần cẩu để đến đảo Daito, Nhật Bản. (Nguồn: odditycentral.com)

Hình thức di chuyển bằng cần cẩu ở Nhật Bản chưa từng có ở những nơi khác trên thế giới. Daito Kaiun, công ty phụ trách hình thức di chuyển bằng cần cẩu trên đảo Daito cho biết, công ty đã thừa hưởng phương pháp di chuyển này từ một công ty khác bị phá sản cách đây nhiều thập kỷ.

Với địa hình đặc thù ở đảo Daito, việc xây dựng một bến tàu tại đảo chắc chắn sẽ rất tốn kém và khó khăn, vì vậy hình thức di chuyển này vẫn tối ưu hơn cả. Ông Tomonori Miura, người điều hành các hoạt động trên đảo Daito cho biết: "Công ty của ông đang sử dụng 2 loại lồng để chở người ra và vào đảo - 1 loại không có mái che cho thời tiết thuận lợi và 1 loại hoàn toàn kín cho những ngày mưa bão".

Ông Tanuki Neko , một vị khách từng di chuyển bằng cần cẩu khi đến đảo Đaito chia sẻ: "Tôi rất ngạc nhiên vì tốc độ di chuyển nhanh hơn tôi nghĩ. Tôi cảm thấy vui hơn là sợ hãi, nhưng có lẽ sẽ khá đáng sợ đối với những người có hội chứng sợ độ cao".

Được biết, những vị khách không dám chi chuyển bằng cần cẩu có thể ngôi máy bay để di chuyển đến đảo. Tuy nhiên, số lượng khai thác rất ít, khoảng 1 chuyến mỗi tuần và chi phí tốn kém hơn rất nhiều so với di chuyển bằng cần cẩu.

Đảo Daito là một thiên đường du lịch biển nổi tiếng ở đất nước mặt trời mọc. Hòn đảo nổi tiếng với những bãi biển và đường bờ biển tuyệt đẹp với rạn san hô và sự sống dưới biển ấn tượng. Khi đến hòn đảo này, du khách chiêm ngưỡng cá voi và những cuộc đua thuyền rồng, các loài động thực vật quý hiếm à trải nghiệm cách suy nghĩ như một người dân đảo

Bài liên quan