HLV Joachim Loew xác nhận Đức có thể mất 3 trụ cột trong trận gặp Anh

Tiền vệ Ilkay Guendogan, trung vệ Antoino Ruediger và hậu vệ trái Robin Gosens khả năng cao sẽ vắng mặt trong trận thư hùng đêm nay giữa đội tuyển Đức và Anh.

Trước trận đại chiến siêu kinh điển vòng 1/8 EURO 2021, HLV Joachim Loew của tuyển Đức Đức xác nhận ông có thể không có sự phục vụ của 3 cầu thủ trụ cột tiền vệ Ilkay Guendogan, trung vệ Antoino Ruediger và hậu vệ trái Robin Gosens vì những lí do khác nhau.

huan-luyen-vien-joachim-low

Cụ thể, trong một bài phỏng vấn mới nhất, HLV Loew cho biết: "Vâng, Ilkay bị chấn thương ở vùng đầu và đến giờ cậu ấy vẫn còn cảm thấy chóng mặt khi ra sân tập".

"Với tình trạng như vậy, chúng tôi buộc phải giảm tải cho Ilkay. Hôm nay Ilkay chỉ tập được 13 phút và chúng tôi sẽ phải chờ thêm để đưa ra quyết định cuối cùng. Đúng là Ilkay không thể hoàn thành giáo án như các đồng đội, nhưng điều này đã được thảo luận và thống nhất từ trước".

"Về trường hợp của Antonio và Robin, cả hai đều cảm thấy không được khỏe do bị bị cảm lạnh. Chúng tôi đã tiến hành thử máu và kết quả cho thấy họ bị nhiễm trùng, nhưng với tỷ lệ rất thấp. Sau một đêm nghỉ ngơi, Antonio và Robin có thể sẽ cảm thấy khá hơn hoặc ngược lại".

"Hiện giờ tôi chưa thể khẳng định Ilkay, Antonio và Robin có đủ sức tham dự trận đấu tới giữa Đức và Anh hay không. Nếu họ phải ngồi ngoài thì chúng tôi sẽ phải xem xét những giải pháp khác", HLV trưởng ĐT Đức kết luận.

nguyen-nhan-vi-sao-jochim-loew-la-hlv-o-do-nhat-the-gioi-57a4cc29

Cả 3 cầu thủ Ruediger, Guendogan và Gosens đều là những trụ cột của Đức vào thời điểm hiện tại. Bằng chứng là kể từ đầu giải Ruediger chưa bỏ lỡ một phút nào ở EURO 2021, trong khi Guendogan cũng được HLV Joachim Loew cho đá chính ở cả 3 trận tại vòng bảng. Với Gosens, anh là cầu thủ thi đấu nổi bật nhất ở trận Đức thắng Bồ Đào Nha 4-2 khi đóng góp cho 1 bàn thắng cùng 1 đường kiến tạo.

Hiện tại, vẫn còn quá sớm để khẳng định chắc chắn rằng Ruediger và Guendogan có đủ sức tham dự trận đấu giữa Đức và Anh hay không nhưng trong trường hợp xấu nhất, họ mà phải làm khán giả thì đây chắc chắn là tổn thất không nhỏ với đội bóng từng 3 lần vô địch châu Âu và 4 lần giành cúp vàng thế giới.