Hoà Bình: Bàng hoàng phát hiện thi thể người đàn ông treo cổ trước cổng trường học

Vào khoảng 5 giờ sáng ngày 23/4, người dân khi đi qua khu vực cổng Trường tiểu học và THCS Cao Thắng (xã Thanh Cao) thì bàng hoàng phát hiện một người đàn ông đã tử vong trong tư thế treo cổ tại khu vực cổng trường.

Sáng ngày 23/4, ông Quách Ngọc Quang, Chủ tịch UBND xã Thanh Cao, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình chính thức xác nhận thông tin vụ việc một người đàn ông tử vong trong tư thế treo cổ vừa xảy ra trên địa bàn xã.

Hiện trường xảy ra vụ án

Hiện trường xảy ra vụ án

Cụ thể, vào khoảng 5 giờ sáng ngày 23/4, người dân khi đi qua khu vực cổng Trường tiểu học và THCS Cao Thắng (xã Thanh Cao) thì bàng hoàng phát hiện một người đàn ông đã tử vong trong tư thế treo cổ tại khu vực cổng trường.

Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan chức năng của tỉnh Hòa Bình đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra vụ việc.

Theo như điều tra ban đầu, người đàn ông (chưa rõ danh tính) không phải người địa phương, thường trú tại huyện Chương Mỹ (TP Hà Nội), là lao động tự do.

Hiện tại, vụ việc đang được Công an huyện Lương Sơn phối hợp điều tra, xác minh nguyên nhân.

Hành vi tự sát được khái niệm là khi một người vốn có ý định tự tử. Sau một thời gian ngắn hoặc dài, người đó sẽ có những hành động thực tế cho ý định tự sát. Mục đích cuối cùng là tìm đến cái chết, tự mình giết chết bản thân mình.

Hành vi tự sát không phải là một bệnh tâm thần. Mà nó là một hậu quả nghiêm trọng tiềm ẩn của các rối loạn tâm thần có thể điều trị được. Bao gồm:

* Trầm cảm nặng.

* Rối loạn lưỡng cực.

* Stress sau sang chấn.

* Rối loạn nhân cách ranh giới.

* Tâm thần phân liệt.

* Rối loạn sử dụng chất kích thích.

* Rối loạn lo âu và rối loạn ăn uống như chứng ăn vô độ và chán ăn tâm thần.

Ngoài ra, hành vi này cũng có thể xuất phát từ những suy nghĩ bồng bột nhất thời. Cũng có thể do không kiểm soát được bản thân, cảm xúc, xảy ra trong một số tình huống điển hình như:

* Mất mát người thân.

* Túng quẫn do nợ nần.

* Buồn vì chuyện tình cảm.

* Thi hỏng.

* Thất bại trong công việc,…