Hòa Minzy lên tiếng về vấn đề 'khán giả nuôi nghệ sĩ' nhưng lại vội vàng xóa đi

Mới đây, Hòa Minzy đã nhập cuộc vào cuộc tranh cãi xoay quanh chủ đề "công chung nuôi nghệ sĩ" từ bà Phương Hằng nhưng đã ngay lập tức xóa status không rõ lí do.

Phát ngôn gần đây của bà Phương Hằng về vấn đề "khán giả nuôi nghệ sĩ" đã dấy lên một cuộc tranh cãi của đông đảo khán giả lẫn các nghệ sĩ Việt. Đã có rất nhiều nghệ sĩ, ca sĩ và người làm nghệ thuật lên tiếng bày tỏ quan điểm của mình về vấn đề này trong đó có cả Hòa Minzy. Tuy nhiên, không lâu sau khi đăng tải Hòa Minzy đã nhanh chóng xóa bài status của mình trên Facebook.

Hòa Minzy lên tiếng về vấn đề 'Khán giả nuôi nghệ sĩ'.

Hòa Minzy lên tiếng về vấn đề "Khán giả nuôi nghệ sĩ".

Cụ thể, Hòa Minzy đã có những chia sẻ cá nhân về phát ngôn "khán giả nuôi nghệ sĩ" của bà Phương Hằng. Nhưng Hòa Minzy đã vội xóa đi ngay sau đó khiến khán giả chú ý và thắc mắc về hành động này của cô nàng.

Hòa Minzy đã có chia sẻ như sau:

"Suy nghĩ mãi không biết có nên viết ra những dòng này không vì bản thân mình rất dễ bị thị phi. Nhưng mấy nay thấy buồn quá vì cảm giác cái nghề của mình đang bị đánh giá quá nhiều suy nghĩ tiêu cực nên quyết định sẽ chia sẻ những điều từ đáy lòng của 1 Ca Sĩ vẫn đang nỗ lực từng ngày để hoàn thiện mình!

Hòa Minzy đã có bài đăng dài về quan điểm của mình giữa những tranh cãi gần đây.

Hòa Minzy đã có bài đăng dài về quan điểm của mình giữa những tranh cãi gần đây.

Em đơn giản cảm thấy từ "Nuôi" sẽ dễ nghe hay khó nghe tuỳ thuộc vào cảm nhận của mỗi người. Giống như mỗi Nghệ Sĩ hầu như ai cũng có Fan và Antifan vậy!

- Antifan thì sẽ luôn nói những lời khó nghe, tìm mọi cái khiếm khuyết hay điểm chưa tốt, lỗi sai để nhắc đi nhắc lại, đay nghiến ta!

Antifan sẽ nói: "Nuôi" bằng nghĩa đen là tao nuôi mày, không có tao thì mày không sống nổi nhưng thật ra đã là anti thì làm gì có ai 1 lần mua vé ủng hộ ta hay cày view sản phẩm âm nhạc của ta bao giờ

- Còn Fan thì sẽ luôn ở bên cạnh ủng hộ và yêu thương ta!

Với Fan: “Nuôi" sẽ có nghĩa là yêu thương, là nuôi dưỡng hình ảnh, nuôi dưỡng sự nghiệp của người nghệ sĩ mình yêu!

Ủng hộ để giúp ta ngày càng phát triển. Và tất nhiên chỉ có Fan và quý Khán Giả yêu thương ta mới mua vé tới coi ta hát và đồng hành cùng ta thôi!

Nên Nghệ Sĩ có thể bực tức với antifan và đôi khi bực tức với rất nhiều những lời bình luận vô lý nhưng có lẽ không bao giờ được nói “Không cần Khán Giả" vì như vậy sẽ làm tổn thương những khán giả đang yêu thương và ủng hộ ta!

Hòa Minzy xóa chia sẻ về khán giả nuôi nghệ sĩ từ bà Phương Hằng khiến cư dân mạng xôn xao.

Hòa Minzy xóa chia sẻ về khán giả nuôi nghệ sĩ từ bà Phương Hằng khiến cư dân mạng xôn xao.

Theo quan điểm của em “Nuôi" ở đây đâu phải nuôi cơm 3 bữa, nuôi rau nuôi cháo như Cha Mẹ nuôi ta mà nó còn bao hàm nhiều ý nghĩa sâu sắc!

Mối quan hệ giữa nghệ sĩ và khán giả và mối quan hệ nhiều tình yêu thương và cùng nuôi nhau!

Khán giả thì nuôi dưỡng sự thành công của nghệ sĩ. Nghệ sĩ thì nuôi dưỡng tâm hồn và cảm xúc của khán giả qua các tác phẩm nghệ thuật. Người ta hay bảo "mỗi khi buồn là tôi thường nghe bài này, bài kia ý ạ" hihi.

Em thì không biết mọi người làm nghệ thuật vì gì nhưng trên cương vị là 1 người Ca Sĩ, em làm ra sản phẩm để cho Khán Giả của em xem chứ không có làm để ekip tự xem với nhau nên em thực sự rất cần Khán Giả! Hiển nhiên có câu "Nghệ Sĩ là người của công chúng" cơ mà!

Ngay sau khi đăng tải Hòa Minzy đã xóa bài đăng.

Ngay sau khi đăng tải Hòa Minzy đã xóa bài đăng.

Chúng em thường xuyên được đứng trên cao hơn để toả sáng, nên việc của Nghệ Sĩ là cố gắng ra sản phẩm tốt cho Khán Giả mình nghe, sau đó Khán Giả thì sẽ "nuôi" ta bằng cách ủng hộ nghe, xem, cày view và tới coi các show diễn! Các nhãn hàng, đối tác thấy được sức ảnh hưởng từ đó mới mời mình quảng cáo rồi các show diễn khác! Chứ làm gì có bầu show nào mời 1 người không bán được vé hay nhãn hàng nào muốn mời 1 đại diện mà Khán Giả tẩy chay!

Nghề của bọn em không thể sống bằng doanh thu Youtube, nên không thể ở nhà mà làm clip rồi kiếm tiền được. Chúng em cần đi diễn, cần các hợp đồng quảng cáo để có nguồn thu và sau đó lại tiếp tục lấy doanh thu đi làm sản phẩm, có dư giả thì chăm lo cho bản thân và gia đình nữa, các công tác xã hội nữa!

Nhân đây em chỉ muốn chia sẻ với Khán Giả 1 chút xíu rằng, chúng em cũng luôn cố gắng đôi khi vượt quá sức mình để tạo ra 1 sản phẩm âm nhạc, đi hát cũng bằng sức rồi khàn giọng mất tiếng chứ không phải chỉ có ngồi không rồi thu tiền về. Dù đôi lúc khó khăn nhưng những khi cộng đồng cần, chúng em vẫn đóng góp, thuế nhà nước chúng em vẫn trả đủ !

Bài đăng nhận được nhiều lượt tương tác trước khi xóa.

Bài đăng nhận được nhiều lượt tương tác trước khi xóa.

Chỉ mong mọi người công nhận và tôn trọng công sức của các "Nghệ Sĩ Chân Chính" không đánh đồng gọi chúng em với những cái tên "đám nghệ sĩ" hay "lũ nghệ sĩ" đầy sự khinh rẻ như hiện nay để tụi em có động lực cố gắng và làm tốt hơn !

Và em cũng nghĩ Nghệ Sĩ chúng ta, để Khán Giả không coi thường mình và nghề mình, thì thật sự nhiều người hãy lựa chọn các sản phẩm uy tín và chất lượng để giới thiệu cho Khán Giả chứ đừng vì đồng tiền mà lừa gạt lòng tin của họ! Khán Giả ơi, chúng ta xưa nay vẫn dành cho nhau những tình cảm vô hình mà tự dưng vì lý do gì mà đối đầu với nhau vậy ạ.

Em cảm ơn mọi người đã đọc và em xin được khẳng định bài viết này chỉ là quan điểm của em, em không cố tình nhắc đến ai hay muốn khịa ai nhé ạ. Lời cuối cùng mong mọi người giữ gìn sức khoẻ vượt qua đại dịch nha."

Hiện chưa rõ lí do vì sao Hòa Minzy lại nhanh tay xóa đi bài đăng dài này.

Hiện chưa rõ lí do vì sao Hòa Minzy lại nhanh tay xóa đi bài đăng dài này.

Không rõ lí do vì sao Hòa Minzy lại vội vàng xóa bài viết này khỏi trang cá nhân nhưng cũng đã có nhiều người thấy và chia sẻ bài đăng của Hòa Minzy trên các trang mạng xã hội với nhiều các phản ứng trái chiều.

Bài đăng mới của Hòa Minzy.

Bài đăng mới của Hòa Minzy.

Đặc biệt sau khi xóa bài đăng cũ chưa lâu thì Hòa Minzy đã ngay lập tực đăng tải một bài khác với dòng chú thích ngăn gọn: "Nãy viết dài quá giờ em tóm lại “Em cần Khán Giả". Yêu mọi người! Mọi người nuôi em, nuôi dưỡng tâm hồn em, sự nghiệp em, cho em cả tình yêu thương và kinh tế. Em cũng sẽ nuôi, nhưng là nuôi dưỡng lại cảm xúc của mọi người qua các tác phẩm Nghệ Thuật thật hay nhé".

Bài liên quan