Học sinh lớp 9 bất ngờ ngã từ tầng 2 trường học, phải phẫu thuật sọ não

Một em học sinh lớp 9 khi đang ngồi chơi ở khu vực lan can tầng 2 thì bất ngờ ngã xuống dưới đất, bất tỉnh.

Ngày 9/4, ông Nguyễn Trọng Mạnh, Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Thắng (huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) đã xác nhận thông tin vừa xảy ra vụ một học sinh lớp 9 của trường bị ngã từ lan can tầng 2 xuống, bị thương nặng.

Trường THCS Thị trấn Thắng, nơi xảy ra vụ học sinh rơi từ tầng 2 xuống

Trường THCS Thị trấn Thắng, nơi xảy ra vụ học sinh rơi từ tầng 2 xuống

Trước đó, vào khoảng 15 giờ 20 phút ngày 8/4, trong giờ ra chơi, em L.Đ.T. (học sinh lớp 9) khi đang ngồi chơi ở khu vực lan can tầng 2 thì không may trượt chân ngã xuống đất, bất tỉnh.

Ngay sau đó, em T. được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa cấp cứu và được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang trong chiều cùng ngày.

Theo đại diện Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang, qua khám xác định phần phần dưới da đầu thái dương chẩm bên phải có tụ máu, bệnh nhân đã được hồi sức tích cực và chỉ định phẫu thuật sọ não.

Hiện, em T. đã được phẫu thuật sọ não và đang theo dõi ở phòng hồi sức. Qua đánh giá, chấn thương của em T. khả quan, không còn nguy hiểm đến tính mạng.

Trường THCS thị trấn Thắng. Ảnh: KHÁNH HÒA

Trường THCS thị trấn Thắng. Ảnh: KHÁNH HÒA

Ông Phạm Văn Hà - Trưởng phòng GD&ĐT Hiệp Hòa cho biết phòng đã tham mưu UBND huyện Hiệp Hòa để có văn bản chỉ đạo chung cho toàn ngành giáo dục tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn trường học trên địa bàn.

Trước đó, vào sáng ngày 6/4, tại Trường THCS Võ Thị Sáu (phường 3, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu), một nam sinh tên N.M.T (13 tuổi, học sinh lớn 7) đã bất ngờ nhảy từ lầu 2 xuống đất. May mắn, tại vị trí T. nhảy, có vài sợi dây điện cản lực một phần nên không nguy hiểm đến tính mạng.

Sau đó, giáo viên của trường đã nhanh chóng đưa T. vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu cấp cứu. Qua thăm khám, các bác sĩ xác định T. bị gãy chân trái, tụ máu phần mềm trên đầu, sức khỏe tạm ổn, không nguy hiểm đến tính mạng.

Bài liên quan