Học trò Mỹ Tâm bất ngờ lên tiếng tố quản lý cũ chèn ép đến mức không thể hoạt động nghệ thuật

Trên trang cá nhân, ca sĩ Bảo Uyên - thí sinh đội Mỹ Tâm trong cuộc thi The Voice 2015 mới đây đã đăng đàn tố 2 quản lý cũ gây ảnh hưởng tới sự nghiệp của mình.

Cụ thể, mở đầu bài viết, nữ ca sĩ giới thiệu về việc từng tham gia Giọng Hát Việt năm 2015 - cùng mùa với Đức Phúc. Bước ra từ một cuộc thi lớn, Bảo Uyên đã nhanh chóng tạo được cho mình những dấu ấn thành công nhất định trong sự nghiệp, những sản phẩm âm nhạc riêng như: "Tết Xa”, “Soái Ca”, “Để Lại Cho Em”.

Tuy nhiên, đang trên đà của sự nghiệp, mọi hoạt động nghệ thuật của Bảo Uyên bỗng chốc bị đóng băng. Nữ ca sĩ cho biết: "Tất cả gần như đã dừng lại, hoạt động nghệ thuật của em gần như bị đóng băng khi 2 quản lý cũ là chị Linh Võ và anh Đông Phong đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự nghiệp ca hát của em.

1
Fanpage, Youtube của Bỏ Uyên bị sở hữu trái phép và thu lợi nhuận kể cả khi cô đã chấm dứt hợp tác. Ảnh FBNV

Fanpage, Youtube của Bỏ Uyên bị sở hữu trái phép và thu lợi nhuận kể cả khi cô đã chấm dứt hợp tác. Ảnh FBNV

Trong một show diễn tỉnh tháng 12/2015, chị Linh Võ tuy là quản lý nhưng khi xảy ra sự cố book nhầm vé máy bay, làm chậm trễ lịch trình của em khiến em có nguy cơ đền hợp đồng nhưng lại không hề tìm cách giải quyết. Thậm chí chị còn tỏ thái độ vô trách nhiệm khi quát ngược lại rằng “Nếu em giỏi em tự làm quản lý đi! Em tự làm cho mình đi em tự làm hết đi!”. Trời ơi lúc đó em chỉ mới 16 tuổi, ngoài khóc ra thì em biết làm gì nữa?! May mắn là nhờ sự trợ giúp của người khác em đã kịp tới buổi diễn và em rất biết ơn người đó. Khi trở về Sài Gòn bỗng dưng em trở thành “con mất dạy”, “ghê gớm” thậm chí là “ăn cháo đá bát”? Sự việc này khiến danh dự của em bị tác động không ít và em thực sự đã bị shock."

Tin nhắn của Bảo Uyên không hề nhận được phản hồi từ tháng 3 tới tháng 8. Ảnh FBNV

Tin nhắn của Bảo Uyên không hề nhận được phản hồi từ tháng 3 tới tháng 8. Ảnh FBNV

Tuy nhiên sự việc chưa dừng lại ở đó, Bảo Uyên cho rằng vì làm việc với quản lý Linh Võ nên bản thân vướng phải nhiều tai tiếng vô căn cứ. Đáng chú ý, cô không hề nhận được bất cứ đồng cát xê nào cho những show âm nhạc, quảng bá...

Ồn ào với quản lý cũ khiến học trò Mỹ Tâm gần như suy sụp và bị stress, cứ ngủ dậy là khóc. Ngoài ra kênh Youtube và Fanpage của Bảo Uyên cũng bị sở hữu trái phép để thu lợi nhuận.

4
Sau 6 tháng trời, cuối cùng quản lý Linh Võ cũng phản hồi tin nhắn của Bảo Uyên. Ảnh FBNV

Sau 6 tháng trời, cuối cùng quản lý Linh Võ cũng phản hồi tin nhắn của Bảo Uyên. Ảnh FBNV

Cuối cùng, giọng ca trẻ bày tỏ mong muốn được tiếp tục hoạt động trên con đường ca hát, theo đuổi đam mê và hi vọng nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ từ cộng đồng: “Con giun xéo lắm cũng quằn”, đã 5 năm trôi qua vì thấp cổ bé họng chịu đựng nên xin mọi người hãy giúp đỡ em... Ngày hôm nay em lấy hết can đảm lên tiếng mong cộng đồng giúp đỡ vì một mình em cố gắng không thành.

7
Nguồn ảnh: FBNV

Nguồn ảnh: FBNV

Sự chia sẻ của mọi người lúc này là cơ hội duy nhất giúp em để em có thể tiếp tục theo đuổi đam mê của mình. Em rất muốn được tiếp tục ca hát, mong mọi người hãy giúp em lấy lại công bằng. Em thực sự cảm ơn mọi người!"

Dòng trạng thái được Bảo Uyên đăng tải vào ngày 13/4 hiện đang gây xôn xao khắp CĐM, quản lý cũ của cô chưa có động thái phản hồi lùm xùm trên.

Bài liên quan