Hội An: Khách Tây thích thú trải nghiệm cưỡi trâu, làm nông dân

Các cánh đồng lúa tại Hội An vốn là nơi yêu thích để khám phá của nhiều du khách quốc tế với nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị như cưỡi trâu, làm nông dân, đạp xe quanh đồng lúa...

Trước dịch Covid-19, các cánh đồng lúa tại Hội An là nơi để du khách quốc tế tận hưởng không gian yên bình, tìm hiểu về nền nông nghiệp lúc nước của Việt Nam. Nhiều tour du lịch như cưỡi trâu, "một ngày làm nông dân", đạp xe quanh đồng lúa... vừa đem đến trải nghiệm mới lạ cho du khách vừa giúp nông dân có thêm thu nhập, làm du lịch xanh an toàn và bền vững.

Du khách đạp xe quanh cánh đồng lúa ở Hội An. Ảnh: Công Bính.

Du khách đạp xe quanh cánh đồng lúa ở Hội An. Ảnh: Công Bính.

Theo thống kê của UBND TP. Hội An, trung bình mỗi tháng có khoảng 4.000 du khách quốc tế đến địa phương tham gia tour du lịch đồng quê vào thời điểm trước dịch Covid-19.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng có dịch bệnh khiến nhiều hoạt động du lịch đình trệ, cánh đồng lúa ở Hội An cũng buồn hơn. Người nông dân trở về với công việc đồng áng nhưng cũng nuối tiếc khi vắng các vị khách phương xa.

Ông Nguyễn Văn Năm, người chuyên cho du khách cưỡi trâu chụp hình chia sẻ: "Trước dịch Covid-19, khách Tây đông lắm. Mỗi khi đến vụ mùa là họ lại đạp xe đến chụp hình. Đây là cơ hội để mình quảng bá quê hương, con người Việt Nam thân thiện, hiếu khách đến bạn bè thế giới.

Chúng tôi cũng được lên báo nước ngoài, tour du lịch quốc tế. Nhiều khách họ biết rồi cầm ảnh chụp để tìm gặp tận nơi, sướng lắm".

Du khách quốc tế trải nghiệm cưỡi trâu. Ảnh: Công Bính.

Du khách quốc tế trải nghiệm cưỡi trâu. Ảnh: Công Bính.

Khám phá cánh đồng lúa Hội An vào buổi sớm mai du khách sẽ được tận hưởng một không gian yên bình, nên thơ. Ánh bình minh dần ló dạng xua tan đi cái se lạnh buổi sớm mai, một ngày mới bắt đầu với tiếng chim hót líu lo, các cư dân phố Hội lại tất bật với cuộc sống mưu sinh...

Ngày nay, các sản phẩm du lịch đặc sắc trên cánh đồng lúa cũng như tại các làng nghề tại địa phương đã giúp du khách có những phút giây thư giãn, hòa mình cùng đời sống người dân; đồng thời tạo thêm nhiều sản phẩm du lịch xanh, thân thiện môi trường, qua đó góp phần bảo tồn nghề truyền thống địa phương để Hội An trở thành địa chỉ hấp dẫn, thú vị với du khách gần xa.

Bài liên quan