Huế đón đoàn khách đầu tiên theo chương trình kích cầu du lịch tàu hỏa

Ngày 30/4, Huế đã tổ chức lễ "Đón đoàn du khách đầu tiên đến Huế theo chương trình kích cầu du lịch tàu hỏa năm 2021" với số lượng 170 hành khách.

Theo đó, 170 hành khách trên chuyến charter SE1 Hà Nội - Huế đã đến ga Huế vào trưa ngày 30/4. Đây là hoạt động nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn khách du lịch tàu hỏa đầu tiên đến Huế từ 30/4 - 2/5/2021.

Đồng thời, thể hiện tinh thần mến khách, thân thiện và nỗ lực khắc phục khó khăn chung do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, từng bước hồi phục ngành du lịch.

Tặng quà lưu niệm cho du khách trong đoàn Charter tàu hỏa. Ảnh: Lê Chụng.

Tặng quà lưu niệm cho du khách trong đoàn Charter tàu hỏa. Ảnh: Lê Chụng.

Sau khi đến Huế, đoàn du khách đã đến tham quan Hoàng cung, được giới thiệu về lịch sử, giá trị của các di sản kiến trúc và thưởng thức một số hoạt động tái hiện sinh hoạt cung đình triều Nguyễn như: biểu diễn Nhã nhạc Cung đình Huế tại Duyệt Thị Đường, Lễ đổi gác tại Ngọ Môn.

Trong quá trình tổ chức, Sở Du lịch cùng Trung tâm Bảo tổn Di tích Cố đô Huế và Liên minh kích cầu du lịch tàu hỏa đã phối hợp chặt chẽ để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 khi tổ chức đoàn du khách charter tàu hỏa đến tham quan Huế.

Ngoài ra, ông Trương Quốc Hùng - Chủ tịch Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội cho biết, Sở Du lịch đã hành quy tắc ứng xử văn minh và áp dụng biện pháp phòng chống dịch rất tốt, từ việc nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, sử dụng rửa tay sát khuẩn cho đến việc giãn cách nơi đông người.

Được biết, lễ "Đón đoàn du khách đầu tiên đến Huế theo chương trình kích cầu du lịch tàu hỏa năm 2021" là hoạt động mở đầu cho chuỗi sự kiện, lễ hội gắn với du lịch Huế như: Lễ hội ẩm thực Huế, chuỗi lễ hội du lịch (Ngày hội Hip Hop, Ngày hội Lân, Lễ hội Sen), Festival Nghề truyền thống Huế 2021, Ngày hội Áo dài Huế...

Trong thời gian tới, ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động quảng bá, giới thiệu du lịch theo các chủ đề: Huế - Kinh đô Áo dài Việt Nam, Huế - Điểm đến an toàn và thân thiện, Huế - Kinh đô Ẩm thực, Huế - Thành phố lễ hội... và liên kết với các địa phương trong vùng trọng điểm miền Trung triển khai kích cầu du lịch Miền Di sản Diệu kỳ - Amazing Central Heritage nhằm phục hồi, phát triển du lịch khu vực.

Chương trình kích cầu du lịch tàu hỏa năm 2021 với các tour tham quan du lịch bằng tàu hỏa vào các tỉnh miền Trung (bao gồm: Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng) là sản phẩm mới của Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội phối hợp với Công ty CP đường sắt Hà Nội (HARACO) với sự hỗ trợ của Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch các địa phương miền Trung.

Theo đó, đây là hình thức charter - thuê trọn chuyến tàu, mỗi chuyến gồn 12 toa giường nằm phục vụ hơn 300 khách. Sau chuyến charter đầu tiên, sẽ có 6 - 8 chuyến được tổ chức từ nay đến tháng 8/2021.

Bài liên quan