Huyền thoại Champions League sẽ thay thế Deschamps trên ghế nóng tuyển Pháp?

Thất bại của Pháp trước Thụy Sỹ ở vòng 1/8 Euro 2020 khiến cho chiếc ghế của HLV Deschamp lung lay dữ dội.

Dù Pháp được đánh giá là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch Euro 2020 và có sức mạnh vượt trội so với Thụy Sỹ, thế nhưng Les Bleus đã phải dừng chân ngay vòng 1/8. ĐT Pháp đã vươn lên dẫn trước 3-1 cho đến những phút cuối cùng của trận đấu, nhưng không thể bảo toàn tỉ số và để cho Thụy Sỹ kéo vào hiệp phụ. Hòa 3-3 sau 120 phút thi đấu, 2 đội phải bước vào loạt sút luân lưu cân não. Và khi Mbappe không thể thực hiện quả sút quyết định, mọi thứ đã chấm hết với ĐT Pháp.

Empty

Sau thất bại đáng xấu hổ này, có rất nhiều câu hỏi giành cho chiếc ghế của HLV Didier Deschamp trên truyền thông và cả mạng xã hội Twitter. Một số những chỉ đạo chiến thuật sai lầm của Deschamp đã khiến cho Pháp không thể giữ được chiến thắng dù vươn lên dẫn trước 2 bàn. Hợp đồng của huyền thoại người Pháp vẫn còn đến sau World Cup 2022, nhưng ông đã để ngỏ tương lai của mình trong buổi họp báo sau trận đấu.

“Tôi là người phải chịu trách nhiệm cho thất bại này. Khi tất cả trở nên tồi tệ, chúng tôi phải ở bên cạnh nhau. Chúng tôi cần thời gian để kiểm soát lại vấn đề. Đây là một môn thể thao, bạn phải chấp nhận thất bại dù rất đau đớn. Tương lai của tôi không phải là vấn đề, chúng tôi đã nói chuyện này với nhau. Chúng tôi là một tập thể đoàn kết và thống nhất”, HLV tuyển Pháp chia sẻ.

Pháp e

Nếu như Deschamp không tại vị tại ĐT Pháp, khả năng một huyền thoại khác của bóng đá nước này sẽ lên thay là HLV Zinedine Zidane. Vị HLV tài ba đã từng giúp Real Madrid 3 lần liên tiếp lên ngôi tại Champions League có ước mơ trở thành HLV của ĐT Pháp từ rất lâu, theo lời của Florentino Perez, chủ tịch của Real Madrid.

Empty

Zidane đã khẳng định đẳng cấp trong việc huấn luyện khi đạt thành công tại Real Madrid, và sẽ là cái tên đáng tin cậy để đưa Pháp bảo vệ thành công chức vô địch World Cup.