Huỳnh Lập là ai? Thông tin, scandal của Huỳnh Lập là gì?

Huỳnh Lập là ai: Anh là diễn viên hài, quán quân Cười Xuyên Việt 2015 và nổi tiếng với web drama "Ai chết giơ tay?" trên Youtube.

Huỳnh Lập là ai?

Huỳnh Lập là một diễn viên hài trẻ, nổi lên từ cuộc thi Cười Xuyên Việt 2015. Sau quá trình hoạt động và dần có vị thế riêng trong showbiz, Huỳnh Lập bắt đầu sản xuất web drama riêng "Ai chết giơ tay", "Một nén nhang"... bí ẩn, thu hút lượng lớn người xem.

Huỳnh Lập sở hữu gương mặt sáng, tạo thiện cảm và chất giọng lôi cuốn

Huỳnh Lập sở hữu gương mặt sáng, tạo thiện cảm và chất giọng lôi cuốn

Vừa qua, Huỳnh Lập và Hồng Tú (người được cho là có quan hệ mật thiết) vướng vào scandal lộ tin nhắn nhạy cảm, có ý đề nghị một nhân vật khác tham gia mối quan hệ "open" cùng mình và Hồng Tú.

Bài liên quan

Huỳnh Lập là ai: Thông tin của Huỳnh Lập

  • Tên thật: Huỳnh Ngọc Lập

  • Quê quán của Huỳnh Lập: An Giang
  • Ngày sinh của Huỳnh Lập: 17/5/1993
  • Nghề nghiệp: Diễn viên hài, đạo diễn

Huỳnh Lập trong serie kể chuyện tâm linh Một Nén Nhang

Huỳnh Lập trong serie kể chuyện tâm linh Một Nén Nhang

Huỳnh Lập là ai: Sự nghệp và cuộc sống của Huỳnh Lập

Được biết, Huỳnh Lập có tuổi thơ nhiều biến cố. Cụ thể, anh gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng năm 10 tuổi, trong một chuyến đi ở Đồng Tháp.

Huỳnh Lập kể tai nạn nghiêm trọng tới mức anh gãy hết chân tay, toàn bộ phần da dưới cằm rách nặng tới mức "có thể lật được ra như một trang sách" (theo gia đình Huỳnh Lập). Cũng từ đó, Lập mất 3 chiếc răng cửa, gương mặt phần nào biến dạng với đầy những sẹo, khiến anh tự ti và rơi vào trầm cảm.

Mãi đến khi Huỳnh Lập theo học THPT, gia đình đưa anh đi chữa bệnh tâm lý và cho anh mang răng giả. Kết quả khả quan dần khi Lập có những chuyển biến tích cực như có thêm bạn, tham gia các hoạt động Đoàn hội, đội kịch...

Huỳnh Lập từng có tuổi thơ sóng gió vì vụ tai nạn

Huỳnh Lập từng có tuổi thơ sóng gió vì vụ tai nạn

Trước ngưỡng cửa Đại học, Huỳnh Lập đăng ký dự thi trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM nhưng không trúng tuyển. Sau đó, anh chuyển sáng trường FPT Arena để theo học ngành Mỹ thuật đa phương tiện. Đây cũng là nơi đưa anh đến nhóm hài "underground" DAMtv. Trong nhóm, Huỳnh Lập đóng vai trò là người lên ý tưởng kịch bản, đạo diễn và cả diễn viên.

Những tác phẩm hài được chia sẻ trên Youtube của nhóm này thường lấy cảm hứng từ những bộ phim điện ảnh, truyền hình nổi tiếng, sau đó tự tạo kịch bản riêng với tuyến nhân vật tương tự. Những sản phẩm nổi bật của nhóm là Kính vạn bông, Chầu hoan cua chống, Cô dâu 1.800 tuổi, Giọng hát thiệt, Bỗng dưng nổi loạn – hot boy muốn khóc... đã đưa tên tuổi nhóm DAMtv lên một tầm cao mới.

Những nhân vật hài hước trong Chầu Hoan Cua Chống

Những nhân vật hài hước trong Chầu Hoan Cua Chống

Có thể nói, trong năm 2014 thì nhóm nói chung và Huỳnh Lập nói riêng là một trong những hiện tượng mạng nổi bật nhất với giới trẻ Việt.

Năm 2015, Huỳnh Lập đăng quang Cười xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ 2015, trở thành đạo diễn phim điện ảnh, đạo diễn liveshow của Trấn Thành, Việt Hương.

Năm 2016, Huỳnh Lập tham gia vai trò đồng đạo diễn, diễn viên của bộ phim điện ảnh Sài Gòn, anh yêu em. Bộ phim được giải Phim điện ảnh xuất sắc nhất được hội đồng nghệ thuật bình chọn.

Nhờ sự duyên dáng và thông minh, Huỳnh Lập cũng thường giữ vai trò MC trong các gameshow, TV show nổi tiếng như Bí mật đêm Chủ Nhật, Én vàng, Ơn giời cậu đây rồi!, Kỳ tài thách đấu...

Nhờ sự duyên dáng và thông minh, Huỳnh Lập cũng thường giữ vai trò MC trong các gameshow, TV show nổi tiếng như Bí mật đêm Chủ Nhật, Én vàng, Ơn giời cậu đây rồi!, Kỳ tài thách đấu...

Năm 2017, Huỳnh Lập ra mắt dự án Tấm Cám: Chuyện Huỳnh Lập kể dựa trên bộ phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể của Ngô Thanh Vân. Dự án "gây bão", đạt 1 triệu lượt xem sau chưa đầy 1 ngày vì mức độ đầu tư không thua bản gốc và mang tính giải trí cao.

Lúc này, Huỳnh Lập đã rời DamTv để hoạt động riêng lẻ. Bên cạnh đó, những MV hài parody như Duyên mình lỡ parody, Em gái mưa parody... được nhiều người xem đón nhận. Riêng Em gái mưa đạt gần 7,5 triệu lượt xem sau 7 ngày ra mắt.

Tạo hình xinh đẹp của Huỳnh Lập trong Tấm Cám: Chuyện Huỳnh Lập

Tạo hình xinh đẹp của Huỳnh Lập trong Tấm Cám: Chuyện Huỳnh Lập

Tiểu sử của Huỳnh Lập

Huỳnh Lập (17/5/1993) là một diễn viên hài, đạo diễn. Dù chỉ mới chính thức tham gia showbiz không lâu, Huỳnh Lập đã được những giải thưởng sau:

Giải Mai Vàng: Diễn viên hài được yêu thích nhất - Một nén nhang, Tắt tiếng (2020)

WeChoiceAward: Nhân vật truyền cảm hứng (2018)

Cánh Diều Vàng: Nam diễn viên phụ xuất sắc - Sài Gòn, anh yêu em (2016)

Ngôi sao xanh: Nam diễn viên điện ảnh được yêu thích nhất - Pháp sư mù (2019)

Ngôi sao xanh: Nam diễn viên phim chiếu mạng xuất sắc nhất - Ai chết giơ tay (2018)

Năm 2018, Huỳnh Lập đã chi hơn 4 tỷ đồng và hợp tác với Hồng Tú để thực hiện loạt web drama "Ai Chết Giơ Tay". Các tập phim đều vượt ngưỡng 1 triệu lượt xem trong vòng chưa tới 1 ngày đăng tải. Riêng tập 3 của web drama này đạt 7,7 triệu lượt.

Nhờ thành công lớn này, Huỳnh Lập nhận về nút vàng Youtube đầu tiên trong sự nghiệp, đưa anh trở thành nghệ sĩ Việt thứ hai sau MC Trấn Thành được nhận nút vàng danh giá này.

Anh còn được xem là người tiên phong sản xuất web drama ở Việt Nam.

Tháng 11 năm 2019 Huỳnh Lập tiếp tục ra mắt phim điện ảnh "Pháp Sư Mù: Ai Chết Giơ Tay" nối tiếp câu chuyện của phiên bản online Ai Chết Giơ Tay. Bộ phim cán mốc doanh thu 2 triệu USD (hơn 46 tỷ đồng) sau 2 tuần công chiếu.

MC Trấn Thành từng phải nghiêng mình kính nể: “Dù bạn khởi nghiệp trễ hơn, tôi hổ thẹn vì cả đời chưa chắc có tiết mục hay như vậy”.

Huỳnh Lập là ai: Scandal của Huỳnh Lập

Tối 8/9, Huỳnh Lập và diễn viên Hồng Tú dính lùm xùm lộ tin nhắn nhạy cảm, bị tố là "gạ tình" một nhân vật (tạm gọi là X). Đoạn tin nhắn giữa anh, Hồng Tú và X dùng nhiều từ ngữ nhạy cảm, đại ý muốn X tham gia mối quan hệ "open" (mối quan hệ mở) cùng anh và Hồng Tú.

Vì scandal này, từ khóa "Huỳnh Lập", "open" tăng vọt lượt tìm kiếm trên Google Trend tối 8/9 và sáng 9/9.

Đoạn tin nhắn của Huỳnh Lập và X

Đoạn tin nhắn của Huỳnh Lập và X

Đoạn tin nhắn của riêng Hồng Tú và X

Đoạn tin nhắn của riêng Hồng Tú và X

Trước scandal này, Huỳnh Lập vẫn chưa có động thái gì. Riêng nhân vật X bị cư dân mạng "đào" lại những đoạn tin nhắn nhạy cảm tương tự. Một số người cho rằng X "vạch áo cho người xem lưng", chụp màn hình tin nhắn để lộ những chuyện riêng tư trong khi bản thân cũng có một số hành vi tương tự là không nên.

> Đọc tin mới nhất hôm nay.

Đọc thêm STAR WIKI trên TravelMag.vn về: Black Pink I Sơn Tùng M-TP I Ngọc Trinh, Giang Kim Cúc...

Bài liên quan