Hy Lạp kỳ vọng du khách Anh quay trở lại khi hạn chế được nới lỏng

Vương quốc Anh hiện đang xếp Hy Lạp trong danh sách "màu hổ phách", tức là người Anh từ Hy Lạp trở về nước phải thực hiện cách ly ít nhất 5 ngày.

Nhằm thu hút du khách Anh quay trở lại những hòn đảo xinh đẹp, Hy Lạp đã cử Bộ trưởng Du lịch Harry Theoharis tới Anh 3 ngày để thuyết phục một trong những thị trường du lịch lớn nhất của "xứ sở thần thoại".

Theo đó, Bộ trưởng Harry Theoharis sẽ gặp Ngoại trưởng Anh Nigel Adams để thảo luận về thị trường du lịch trong bối cảnh Hy Lạp đang nới lỏng các hạn chế đi lại. Ngoài ra, ông Harry Theoharis cũng sẽ làm việc với những hàng hàng không có các chuyến bay thường xuyên tới Hy Lạp, bao gồm: British Airways, Easy Jet và Jet2.

Hy Lạp kỳ vọng du khách Anh quay trở lại khi hạn chế được nới lỏng. Ảnh: Reuters.

Hy Lạp kỳ vọng du khách Anh quay trở lại khi hạn chế được nới lỏng. Ảnh: Reuters.

Du lịch đóng góp 1/4 nguồn thu hàng năm của Chính phủ Hy Lạp. Trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát, có khoảng 3,5 triệu du khách Anh đã đến tham quan Hy Lạp vào năm 2019. Hiện quốc gia này mong muốn thu hút những du khách từ "xứ sở sương mù" trở lại sau khi dần nới lỏng các biện pháp hạn chế và phong tỏa vốn được áp đặt trong nhiều tháng qua để chống dịch Covid-19.

Kể từ đầu tháng 4, Hy Lạp đã dần mở cửa trở lại các cửa hàng không thiết yếu và quán cà phê nhằm khởi động lạo ngành du lịch vốn đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Gần một tháng trước, quy định cách ly 7 ngày được dỡ bỏ đối với tất cả các du khách đến từ EU, Mỹ, Vương quốc Anh, Serbia, Israel, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất và một số quốc gia khác.

Tuy nhiên, hiện Vương quốc Anh vẫn xếp Hy Lạp trong "danh sách màu hổ phách", có nghĩa là những người Anh từ Hy Lạp trở về nước phải thực hiện cách ly ít nhất 5 ngày. "Danh sách xanh" tức là không cần thực hiện cách ly sau khi trở về và "danh sách đỏ" quy định người trở về phải cách ly 10 ngày.

Trước đó, Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis, sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Tây Ban Nha Pedro Sanchez, nhấn mạnh rằng Athens là một trong những thủ đô đầu tiên của EU ủng hộ ý tưởng về "hộ chiếu vaccine" - giấy chứng nhận tiêm chủng nhằm cho phép nối lại các hoạt động du lịch.

Bài liên quan