Indonesia mở cửa 3 'vùng xanh' tại Bali để chào đón khách du lịch

Tổng thống Indonesia, ông Joko Widodo cho biết sẽ mở cửa 3 "vùng xanh" ở Bali nhằm khôi phục lại ngành du lịch vốn đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19.

Theo đó, ngày 16/3, trong chuyến thị sát công tác tiêm chủng phòng ngừa Covid-19 tại Bali, Tổng thống Indonesia - ôngJoko Widodocho biết sẽ mở cửa 3 "vùng xanh" (khu vực an toàn, có sự lây lan Covid-19 thấp) ở đảo Bali bao gồm Ubud ở huyện Gianyar, Sanur tại thành phố Denpasar và Nusa Dua tại huyện Badung.

Việc mở cửa 3 "vùng xanh" cho khách du lịch diễn ra trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 giảm rõ rệt kể từ khi Indonesia tiến hành chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 trên toàn quốc. Đồng thời, chính quyền tỉnh Bali - điểm đến du lịch nổi tiếng của Indonesia - đang tiến hành tiêm vaccine Covid-19 cho nhiều đối tượng, chủ yếu là đại diện các cơ quan văn hóa, các nhà lãnh đạo tôn giáo, những người làm trong ngành công nghiệp "không khói" và thanh niên.

Bien-khung-long-bao-chua-Indonesia-1

Tổng thống Indonesia khẳng định du khách sẽ cảm thấy thoải mái và an toàn khi đến với đảo Bali, đồng thời việc thiết lập 3 "vùng xanh" này sẽ giúp khôi phục lại ngành du lịch tại thiên đường nghỉ dưỡng hàng đầu Đông Nam Á này.

Trước đó, ôngSandiaga Uno - Bộ trưởng Du lịch và Kinh tế sáng tạo Indonesia cho biết chính quyền nước này có kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 cho 2 triệu cư dân trên đảo Bali từ tháng 3 cho tới tháng 7 nhằm phục hồi ngành du lịch.Hiện nguồn cung vaccine Covid-19 đã có sẵn hơn và điều cần phải chuẩn bị là nguồn nhân lực thực hiện kế hoạch tiêm chủng.

Đồng thời, Indonesia cũng công bố kế hoạch mở cửa trở lại thiên đường du lịch đảo Bali và một số địa điểm du lịch khác có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 thấp thông qua chương trình "Hành lang không Covid",xuất phát từ sáng kiến của giới du lịch địa phương.Chính phủ Indonesia sẽ tiến hành xây dựng các quy tắc, quy định cho hoạt động du lịch ở Bali, đặc biệt là đối với khách du lịch nước ngoài. Quy định mới cũng sẽ bao gồm các chế tài - từ phạt hành chính đến trục xuất hoặc truy tố - đối với các hành vi phạm giao thức y tế phòng dịch.

Theo Vietnam+