Jack Ma được phát hiện cùng du thuyền tại Mallorca, Tây Ban Nha

Jack Ma đã ở trên hòn đảo Mallorca của Tây Ban Nha, nơi chiếc du thuyền sang trọng của ông đang neo đậu.

Hôm nay, 21/10, Reuters dẫn nguồn tin từ hai tờ báo của Tây Ban Nha cho biết người sáng lập Alibaba Group (9988.HK) Jack Ma đã ở trên hòn đảo Mallorca của Tây Ban Nha, nơi chiếc du thuyền sang trọng của ông đang neo đậu.

Ông chủ của Alibaba Jack Ma (Ảnh: Reuters).

Ông chủ của Alibaba Jack Ma (Ảnh: Reuters).

Đây được coi là chuyến đi đầu tiên ra nước ngoài kể từ khi ông bị các cơ quan quản lý của Trung Quốc giám sát chặt chẽ.

Tờ Financial Times cũng đưa tin xác nhận Jack Ma đang đi nghỉ ở Tây Ban Nha cùng hai người quen theo kế hoạch du lịch của ông, đánh dấu chuyến đi đầu tiên được xác nhận của ông chủ Alibaba bên ngoài Trung Quốc kể từ cuối năm ngoái.

Tờ báo này cũng dẫn thông tin từ một trong những người quen của Jack Ma cho biết ông đang dành thời gian ở Tây Ban Nha trên du thuyền sang trọng Zen ở Port d’Andratx, Mallorca.

Tỷ phú Trung Quốc đã không còn quan tâm đến công chúng kể từ khi ông công khai chỉ trích hệ thống quản lý của Trung Quốc trong một bài phát biểu vào năm ngoái.

Đế chế của ông nhanh chóng bị các cơ quan quản lý giám sát chặt chẽ, thậm chí dẫn đến việc hoãn IPO bom tấn trị giá 37 tỷ USD của Ant Group.

Tờ Diario de Mallorca cho biết hôm 19/10, Jack Ma đã được nhìn thấy ở cảng Andratx để mua đồ trang trí nhà tại một cửa hàng địa phương.

Siêu du thuyền Zen đã di chuyển dọc theo bờ biển phía tây bắc của Mallorca trong vài ngày qua và đã có mặt ở Andratx vào hôm 19/10. Nó đã thả neo vào hôm 20/10 gần thị trấn bãi biển Santa Ponsa, nhưng một người quay phim của Reuters chỉ có thể nhìn thấy những chiếc thuyền hỗ trợ nhỏ hơn quay trở lại siêu du thuyền từ bờ biển trống rỗng, không thấy Ma.

Không trích dẫn bất kỳ nguồn nào, tờ El Pais cho biết Jack Ma đã đến thăm quần đảo Balearic của Tây Ban Nha kể từ hôm 16/10 cùng với nhiều doanh nhân Trung Quốc.

Theo ấn bản Superyacht Times, du thuyền 5 boong của Jack Ma có động cơ thẳng đứng, dài 88 mét (289 ft), có thể chứa tối đa 16 khách và thủy thủ đoàn 25 người. Nó được đóng tại Hà Lan và được giao vào tháng Tư.

Du thuyền 5 boong của Jack Ma. (Ảnh: Reuters).

Du thuyền 5 boong của Jack Ma. (Ảnh: Reuters).

Jack Ma đã nghỉ hưu với tư cách là chủ tịch của Alibaba vào năm 2019.

Tờ South China Morning Post, thuộc sở hữu của Alibaba, đưa tin hôm 19/10 rằng Jack Ma đang ở Tây Ban Nha để tham quan học tập về nông nghiệp và công nghệ liên quan đến các vấn đề môi trường sau khi dành "thời gian riêng tư" với gia đình.

Cổ phiếu của Tập đoàn Alibaba đã tăng gần 10% vào hôm qua, 20/10 và kéo dài mức tăng phiên thứ tư liên tiếp. Các nhà môi giới cho rằng các nhà đầu tư coi chuyến đi của Jack Ma là dấu hiệu của việc các nhà chức trách Trung Quốc nới lỏng sự giám sát đối với tập đoàn Alibaba cũng như ông chủ của nó.

Một nguồn tin trong ngành ngân hàng Tây Ban Nha nói với Reuters rằng Jack Ma đã đến thăm công ty của ông tại Mallorca vào năm 2019 và tỷ phú thích "thường xuyên dành thời gian" ở quần đảo Balearic.

Bài liên quan