Khách quốc tế có thể du lịch Mỹ từ đầu tháng 11

Du lịch Mỹ trở lại với du khách toàn cầu từ đầu tháng sau, với một số điều kiện nhất định về tiêm chủng. Đây là một "tin vui" với các hãng hàng không lớn.

Du lịch Mỹ trở lại từ 8/11

Nhà Trắng cho biết hôm thứ Sáu (15/10) rằng du lịch Mỹ sẽ mở cửa hoàn toàn với du khách quốc tế đã được tiêm chủng Covid-19 đầy đủ từ ngày 8/11. Với thông báo này, chứng tỏ Mỹ đã dỡ bỏ lệnh cấm đối với du khách từ Liên minh châu Âu, Vương quốc Anh và các quốc gia khác.

Tháng trước, Nhà Trắng cho biết họ đã lên kế hoạch dỡ bỏ các cấm vận đi lại với các công dân không phải là người Mỹ, gần đây đã đến châu Âu, Brazil, Nam Phi và các nơi khác, bắt đầu từ đầu tháng 11.

Theo đó, khách du lịch trong nước, bao gồm cả công dân Mỹ, vẫn cần bằng chứng về xét nghiệm Covid-19 âm tính để đi du lịch đến Mỹ.

CDC Mỹ đã đăng một bản cập nhật ngắn về việc mở cửa du lịch Mỹ vào ngày 8/11, nêu rõ rằng “vì mục đích nhập cảnh vào Mỹ, vaccine được chấp nhận sẽ bao gồm vaccine được FDA chấp thuận hoặc ủy quyền và Danh sách sử dụng khẩn cấp của WHO”. Cuối ngày 15/10, CDC cho biết họ sẽ chấp nhận việc khách du lịch quốc tế tiêm vaccine trộn.

Du lịch Mỹ sôi động, hào nhoáng dự kiến trở lại vào 8/11

Du lịch Mỹ sôi động, hào nhoáng dự kiến trở lại vào 8/11

Đây được xem là một "sự cứu trợ" cho các hãng hàng không lớn như Delta, United và American, những công ty đã và đang phải vật lộn để có lại được lợi nhuận khi du lịch quốc tế bị hạn chế trong hơn một năm rưỡi.

"Chúng tôi hoan nghênh cách tiếp cận dựa trên khoa học của chính quyền Biden để khởi động việc dỡ bỏ các hạn chế đi lại đến Mỹ đã được áp dụng từ khi đại dịch bắt đầu", Giám đốc điều hành của American Airlines, Doug Parker, cho biết trong một tuyên bố.

Đồng quan điểm, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Airlines for America (A4A), Nicholas Calio, cho biết nhóm thương mại “hài lòng” với việc mở cửa du lịch Mỹ trở lại, đồng thời cho biết động thái này sẽ thúc đẩy các hãng hàng không và giúp hồi sinh nền kinh tế hai bên bờ Đại Tây Dương.

"... Việc mở lại biên giới một cách an toàn là điều cần thiết cho sự phục hồi kinh tế của quốc gia chúng tôi", Calio nói.

Trước tình hình du lịch Mỹ mở cửa trở lại với khách quốc tế, cổ phiếu của American Airlines tăng 1,7% lên 19,98 USD, United Airlines tăng 0,2% lên 48 USD và Delta Airlines giảm 0,5% xuống 40,99 USD vào thứ Sáu (15/10).

Tình hình Covid-19 ở Mỹ

Tính đến 16/10, Mỹ có 33541 ca mắc mới. Vào ngày 2/10, kênh AAP cho hay nước Mỹ có 700.000 ca tử vong do Covid-19 vì sự gia tăng các ca nhiễm mới bởi biến thể Delta.

Bài liên quan