Khách quốc tế mắc Covid-19 và cách xử lý của Phú Quốc

Có 27 trường hợp khách quốc tế xét nghiệm dương tính với Covid-19 khi tới Phú Quốc.

Chương trình thí điểm đón khách quốc tế theo từng giai đoạn tại Việt Nam đã ghi nhận 1 sự chuyển biến lớn của ngành du lịch trong nước sau một quãng thời gian đóng băng do đại dịch Covid-19. Đã có hơn 8.500 khách đến với 3 địa phương: Phú Quốc, Quảng Nam, Khánh Hoà.

Du khách quốc tế khi tham gia chương trình thí điểm đều có phản hồi tích cực. Du khách cũng thể hiện sự hài lòng đối với dịch vụ, chất lượng cũng như bày tỏ sự đồng lòng tin tưởng đối với việc phòng chống dịch, đảm bảo an toàn đối với du khách của Việt Nam.

Empty

Du khách tới Việt Nam giai đoạn này chưa nhiều nhưng đã góp một tiếng nói đối với cộng đồng quốc tế. Nhiều chia sẻ nói rằng Việt Nam là một điểm đến an toàn, mến khách, thân thiện và khẳng định vị thế của Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới.

Được biết trong số trên 8.500 khách quốc tế (tính đến ngày 23/1) có 27 du khách quốc tế mắc Covid-19, gồm 17 trường hợp tại Phú Quốc (Kiên Giang) và 10 trường hợp tại Khánh Hòa. Đối với những du khách mắc Covid-10, tất cả đều được xử lý đúng quy trình về phòng chống dịch, đảm bảo không lay lan. Khách du lịch khi được bố trí điều trị đều đã về nước an toàn. Đã có 01 du khách quốc tế phải điều trị tại cơ sở y tế tại Rạch Giá (Kiên Giang), các trường hợp còn lại đều không có triệu chứng, được cách ly theo dõi tại khách sạn và có kết quả xét nghiệm âm tính sau 3-5 ngày.

Empty

Ngay sau khi có thông tin du khách mắc Covid-19, UBND tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo tầm soát đối với toàn bộ đoàn khách quốc tế này. Những người liên quan cũng được lấy mẫu, giải trình tự gen để xác định biến chủng. Sau đó, phía UBND tỉnh cũng phối hợp với các đơn vị cung ứng dịch vụ hỗ trợ cho đoàn khách.

Cụ thể, đoàn khách quốc tế có thành viên mắc Covid-19 vì nhiều lý do nên không về theo đúng lịch trình (từ 30/12/2021 đến 6/1/2022); tuy nhiên công ty lữ hành, đơn vị lưu trú tiếp tục hỗ trợ ăn, nghỉ cho du khách trong khi chờ có chuyến bay về nước. Đến sáng ngày 8/1/2022, với đề nghị của cơ quan đại diện ngoại giao của nước bạn, phía Việt Nam đã hỗ trợ toàn bộ đoàn khách nói trên trở về nước.

Bài liên quan