Khách Tây chê phở Việt Nam và bất ngờ được nhiều người 'bóc mẽ'

Khi chê phở Việt Nam xong, vị khách này còn chia sẻ rằng nhân viên nhà hàng cũng quá lười.

Phở Việt Nam là một món ăn được bạn bè khắp năm châu yêu thích. Tại nhiều quốc gia, phở Việt Nam nhận được rất nhiều lời khen bởi vì hương vị đặc trưng không đâu có được.

Thế nhưng mới đây, một câu chuyện hết sức hi hữu đã xảy ra với món phở Việt Nam tại Mỹ. Theo đó, một tiệm phở tại thành phố Des Moines (bang Iowa, Mỹ) có tên là Pho Real Kitchen & Bar lại nhận được những lời nhận xét vô cùng gay gắt, thậm chí có phần nặng nề khi nói về món phở. Đọc những nhận xét này, đã không ít người cảm thấy vô cùng phẫn nộ.

Ảnh chụp Màn hình 2022-01-14 lúc 10.42.21

Trên fanpage của tiệm phở này đã đăng tải đoạn email khách hàng gửi tới phàn nàn về món phở khi đặt giao hàng. Vị khách này bày tỏ sự bức xúc khi nhận được những miếng thịt bò chưa được nấu chín, trên túi đựng còn dính máu tươi. Vị khách này còn cho rằng đầu bếp quá lười nên không thèm làm chín thịt bò và cho rằng đây là một món ăn "tởm".

pho

Khi nhận được phản hồi từ khách hàng, tiệm phở đã nhanh chóng giải thích rõ ràng đồng thời nhận được nhiều sự đồng tình từ phía cư dân mạng.

"Phở bò. Những miếng thịt vẫn chưa được nấu chín, và chiếc túi bọc thì còn dính máu. Điều này thật sự không phù hợp, những người phụ nữ (nấu món này) thật lười biếng, chưa kể tới việc gây nguy hiểm nữa. Máu còn dính đầy trên hộp xốp. Tôi không bao giờ phàn nàn những chuyện thế này nhưng nó thật sự kinh tởm và nguy hiểm cho sức khoẻ", chia sẻ của vị khách khi đặt mua món phở.

Nguyên nhân chính là việc, vị khách này chưa từng thưởng thức món phở tái. Đặc trưng của món phở này chính là thịt bò được làm chín tái (trụng sơ qua nước sôi). Thế nên những lát thịt bò vẫn còn giữ màu đỏ tươi. Nhân đây, tiệm phở cũng đã chia sẻ toàn bộ quy trình làm phở tái để mọi người có thể hiểu rõ hơn về món ăn này.

Cư dân mạng sau đó đã cảm thấy phẫn nộ với cách miêu tả món phở của vị khách kia. Những từ ngữ như "kinh tởm" đã thể hiện sự coi thường với một món ăn. Hiện tại, bài đăng trên fanpage đã nhận được nhiều lượt chia sẻ cũng như yêu thích. Điều này càng khiến dân mạng thích thú hơn bởi không chỉ giải quyết được một vụ "phốt" theo cách rất thông minh, tiệm phở này còn góp phần quảng bá món ăn Việt Nam, giúp bạn bè quốc tế hiểu rõ hơn về một phần ẩm thực Việt.

Bài liên quan