• Click để copy

Khám phá cố đô Huế trọn vẹn một hành trình

Khám phá cố đô Huế bạn sẽ thấy cả một chiều dài lịch sử của dân tộc ta. Qua cách hành xử, qua những địa danh, qua cả đồ ăn, một sắc màu Huế hiện lên rõ nét. Những kinh nghiệm dưới đây sẽ gửi đến bạn thông tin cơ bản nhất cho một chuyến hồi hương về miền kí ức dân tộc.

Mỗi khi cần một điều gì đó tĩnh lại, cần những món ăn ngon thì trong đầu người ta nghĩ ngay đến Huế. Huế đặc biệt, Huế nổi tiếng nhưng Huế không phải một thành phố thuần du lịch. Những gì nơi đây đang có đã được tích tụ từ rất nhiều năm về trước. Đến Huế, bạn thấy cả một chiều dài lịch sử của dân tộc ta. Qua cách hành xử, qua những địa danh, qua cả đồ ăn, một sắc màu Huế hiện lên rõ nét. Nếu bạn chưa một lần đặt chân tới cố đô thì hãy theo chân chúng mình. Những kinh nghiệm du lịch Huế dưới đây sẽ gửi đến bạn thông tin cơ bản nhất cho một chuyến hồi hương về miền kí ức dân tộc.

1) Khám phá cố đô Huế vào khoảng thời gian nào?

Huế là cầu nối của hai miền Nam Bắc. Thành thử ra khí hậu nơi đây không khắc nghiệt mà có phần khá ôn hòa. Mùa mưa của Huế kéo dài từ tháng 5 cho tới tháng 11. Các bạn nên tránh thời gian này vì dễ xảy ra bão lụt. Huế cũng không có mùa đông rõ rệt như của miền Bắc. Nền nhiệt trung bình thấp hơn khoảng 10 độ C.

Khám phá cố đô Huế vào khoảng thời gian nào?

Khám phá cố đô Huế vào khoảng thời gian nào?

Huế đẹp nhất trong khoảng thời gian tháng 4, tháng 5. Lúc này khí hậu ôn hòa, mát mẻ. Festival Huế cứ 2 năm 1 lần sẽ được tổ chức vào cuối tháng 4. Thời điểm này, các họat động nhằm tôn vinh di sản của cố đô sẽ được diễn ra. Càng tìm hiểu thì càng thấy văn hóa của Huế đậm màu và đặc sắc.

Mà Huế nhiều loài hoa lắm nhé. Nếu để ý sẽ thấy hoa của Huế không kém gì hoa của Hà Nội đâu. Tháng 3, tháng 4 sẽ là mùa hoa ngô đồng. Sau đó sẽ là hoa phượng của mùa hạ rực rỡ bên sông Hương. Từ tháng 5 đến tháng 8 mà mùa của sen nơi Hoàng thành.

2) Khám phá cố đô Huế bằng phương tiện nào?

- Máy bay

Ở Huế có sân bay Phú Bài. Nên nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian thì tìm book ngay một vé nhé. Bay từ Sài Gòn sẽ rẻ hơn bay từ Hà Nội. Nhưng nhìn chung vé không quá 1.000.000đ/chiều đâu. Tuy nhiên sân bay Phú Bài cách thành phố 15km. Vậy nên bạn cần thêm 250.000đ tiền taxi nữa. Xe bus trung chuyển thì rẻ hơn, tầm 40-50.000đ/chuyến.

Khám phá cố đô Huế bằng phương tiện nào?

Khám phá cố đô Huế bằng phương tiện nào?

Mình thì không bay vào Huế mà bay qua Đà Nẵng. Sau đó đặt xe đi Huế. Xe của Sinh cafe khá tiện, vé rẻ mà lại được dừng tham quan ở Lăng Cô được một lúc.

- Tàu hỏa

Đi Huế bằng tàu hỏa cũng thú vị. Dù không nhanh như máy bay nhưng tàu hỏa đi Huế sẽ vượt đèo, đi dọc núi và thấy biển. Vậy nên đi tàu sẽ được thấy những cảnh đẹp mà bình thường đi xe hay đi máy bay không có cơ hội chứng kiến. Tàu thì tùy từng loại ghế và thời điểm sẽ có giá khác nhau. Các bạn check giá tại https://dsvn.vn/ cho chính xác nhé. Từ Hà Nội tới Huế sẽ mất khoảng 14h, từ Sài Gòn mất khoảng 18h. Có nhiều thời gian thì ngại gì không thử nhỉ.

- Xe khách

Nếu bạn có thời gian và không có nhiều tiền thì xem xét đi xe khách nhé. Hiện đã có rất nhiều hãng xe chất lượng cao tại nhiều tỉnh thành đến Huế. Từ Hà Nội bạn tham khảo một số hãng như Hoàng Long, Sinh Cafe, Camel Travel... Xe sẽ chạy khoảng 12-16h và giá vé giao động 250-350.000đ. Sài Gòn thì có xe của Tâm Minh Phương, Minh Đức, Hương Ty... Giá vé từ 400-650.000đ.

3) Cách di chuyển khi khám phá cố đô Huế

Ở Huế, đi xe máy sẽ rất tiện. Các địa điểm du lịch của Huế không tập trung hết trong thành phố. Thành thử ra nếu thuê xe máy thì bạn sẽ chủ động hơn, đi được nhiều và tiết kiệm chi phí. Thuê xe ở Huế giá tầm 100-120.000đ.

Cách di chuyển khi khám phá cố đô Huế

Cách di chuyển khi khám phá cố đô Huế

Nếu không tự đi xe máy thì các bạn gọi taxi hoặc thuê ô tô tự lái nha. Một số hãng taxi quen thuộc ở Huế có thể tham khảo như: Đông Ba (0234.3.84.84.84), Mai Linh (0234.3.89.89.89), Phú Xuân (0234.3.87.87.87), Thành Công (0234.3.57.57.57)... Nếu đi theo kiểu gia đình hoặc nhóm bạn thì ô tô tự lái là một vừa chọn khá ổn. Giá thuê xe sẽ khoảng 500-900.000đ/ngày.

Ngoài ra, để tham quan thành phố mộng mơ bên dòng sông Hương, mọi người thuê xe đạp hoặc đi xích lô cũng tiện nha. Tất nhiên là đi xích lô thì nên thống nhất giá trước kẻo bị hớ.

4) Khám phá cố đô Huế với những địa danh nào?

1. Kinh thành Huế

Đến Huế mà không tham quan nội thành thì bạn đã bỏ lỡ mất một trong những điều đặc sắc  nhất của thành phố rồi. Nơi đây là dinh đô của triều Nguyễn trong suốt 143 năm. Hiện nay, kinh thành Huế đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới. 520ha của khu nội thành là nơi lịch sử vàng son của Huế đậm màu nhất. Xưa kia, tại Hoàng thành, vua chúa làm việc và sinh hoạt hàng ngày. Mọi quyết sách quan trọng của triều Nguyễn đều diễn ra ở đây.

Đến Huế mà không tham quan nội thành thì bạn đã bỏ lỡ mất một trong những điều đặc sắc nhất của thành phố rồi.

Đến Huế mà không tham quan nội thành thì bạn đã bỏ lỡ mất một trong những điều đặc sắc nhất của thành phố rồi.

Số lượng công trình đồ sộ và nguy nga của Hoàng thành tốn rất nhiều thời gian và công sức cũng như tiền bạc để hoàn thiện. Những công trình phong kiến này được xây dựng theo nguyên tắc chặt chẽ. Các vật liệu được sử dụng đều là chất liệu sang trọng bậc nhất với ngói lưu ly, gạch Bát Tràng tráng men, sơn thếp long – vân...

- Địa chỉ: Phú Hậu, Tp. Huế, Thừa Thiên Huế

- Giờ tham quan: Mùa hè: Từ 6:30 đến 17:30/ Mùa đông: từ 7:00 đến 17:00

2. Ngọ Môn

Ngọ Môn là cổng chính của Hoàng Thành. Cánh cổng này chỉ được dùng để làm lối đi của vua hoặc đón tiếp sứ thần. Ngọ Môn được xây dựng từ đời vua Minh Mạng. Cánh cổng đã chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử, nhiều buổi lễ quan trọng. Ngọ Môn cũng là nơi diễn ra sự kiện vua Bảo Đại đọc Tuyên ngôn thoái vị vào năm 1945.

Ngọ Môn là cổng chính của Hoàng Thành. Cánh cổng này chỉ được dùng để làm lối đi của vua hoặc đón tiếp sứ thần.

Ngọ Môn là cổng chính của Hoàng Thành. Cánh cổng này chỉ được dùng để làm lối đi của vua hoặc đón tiếp sứ thần.

- Địa chỉ: Phú Hậu, Tp. Huế, Thừa Thiên Huế

3. Kỳ đài

Kỳ đài hiểu đơn giản chính là cột treo cờ của triều đình. Nằm chính giữa hướng Nam của kinh thành. Kinh dịch có ghi lại “Thánh nhân nam diện nhi thính thiên hạ”. Có nghĩa là vua quay mặt về hướng Nam cai trị thiên hạ. Kỳ đài nằm vị trí chính Nam cũng là vì thế.

Kỳ đài hiểu đơn giản chính là cột treo cờ của triều đình. Nằm chính giữa hướng Nam của kinh thành.

Kỳ đài hiểu đơn giản chính là cột treo cờ của triều đình. Nằm chính giữa hướng Nam của kinh thành.

Địa chỉ: Đường Xuân 68, Thuận Hoà, Thừa Thiên Huế

4. Điện Thái Hòa

Điện Thái Hòa là biểu tượng cho quyền lực của triều Nguyễn. Xưa kia, điện Thái Hòa và sân Đại Triều Nghi là nơi tổ chức các nghi thức quan trọng của triều đình như lễ đăng quang, sinh nhật vua, đón tiếp sứ thần...

Điện Thái Hòa là biểu tượng cho quyền lực của triều Nguyễn.

Điện Thái Hòa là biểu tượng cho quyền lực của triều Nguyễn.

Địa chỉ: Phú Hậu, Tp. Huế, Thừa Thiên Huế

5. Quốc Tử Giám – Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế

Hà Nội có Quốc Tử Giám thì Huế cũng có. Quốc Tử Giám đóng vai trò là trường đại học thời phong kiến. Nơi đây đã đào tạo nên hàng trăm nhân tài cho thời Nguyễn. Hiện nay, nơi đây là Bảo tàng lịch sử của thành phố bên sông Hương. Nhiều hiện vật lịch sử của Huế qua các thời kỳ đều được lưu giữ tại Quốc Tử Giám.

Hà Nội có Quốc Tử Giám thì Huế cũng có. Quốc Tử Giám đóng vai trò là trường đại học thời phong kiến.

Hà Nội có Quốc Tử Giám thì Huế cũng có. Quốc Tử Giám đóng vai trò là trường đại học thời phong kiến.

- Địa chỉ: 01 đường 23 Tháng 8, Phường Thuận Thành, Thừa Thiên Huế

- Giờ tham quan: Từ thứ Ba đến Chủ Nhật

6. Chùa Thiên Mụ

Chùa Thiên Mụ nằm trên đồi Hà Khê, phía tả ngạn sông Hương. Từ rất lâu rồi, chùa Thiên Mụ đã trở thành hình ảnh đặc trưng của xứ Huế mộng mơ. Chùa được xây dựng năm 1601 bởi vị vua đầu tiên của triều Nguyễn - Nguyễn Hoàng. Tiếng chuông Thiên Mụ là một trong những điều đặc biệt của xứ Huế. Chuông được đánh một ngày hai lần. Mỗi lần đánh liên tục 108 hồi, kéo dài suốt một tiếng đồng hồ.

Chùa Thiên Mụ nằm trên đồi Hà Khê, phía tả ngạn sông Hương. Từ rất lâu rồi, chùa Thiên Mụ đã trở thành hình ảnh đặc trưng của xứ Huế mộng mơ.

Chùa Thiên Mụ nằm trên đồi Hà Khê, phía tả ngạn sông Hương. Từ rất lâu rồi, chùa Thiên Mụ đã trở thành hình ảnh đặc trưng của xứ Huế mộng mơ.

- Địa chỉ: Đồi Hà Khê, 140 – 142 Nguyễn Phúc Nguyên, Thừa Thiên Huế

- Giờ tham quan: 7:00 – 17:00 mỗi ngày

7. Cầu Tràng Tiền - Sông Hương

Trong mắt nhiều người, sông Hương gắn với cầu Tràng Tiền là hình ảnh biểu tượng của Huế. Cầu được xây từ 200 năm trước. Ban đầu, cây cầu này chỉ được xây bằng mây. Nhưng người Pháp đã dựng lại cây cầu sắt đặc biệt như bây giờ mọi người đang thấy.

Trong mắt nhiều người, sông Hương gắn với cầu Tràng Tiền là hình ảnh biểu tượng của Huế. Cầu được xây từ 200 năm trước.

Trong mắt nhiều người, sông Hương gắn với cầu Tràng Tiền là hình ảnh biểu tượng của Huế. Cầu được xây từ 200 năm trước.

Và đương nhiên, nhắc đến Huế, nhắc đến cầu Tràng Tiền thì không thể không nhắc tới sông Hương. Ấy là con sông đặc biệt, chỉ thuộc về duy nhất một thành phố. Sông Hương đẹp nhất vào mùa phượng nở. Sắc đỏ rực khiến cho dòng sông mềm mại có thêm vẻ cá tính. Buổi tối ở sông Hương, đi thuyền rồng, nghe ca Huế... là một trong những điều thú vị nhất mà tới cô đô không ai muốn bỏ qua.

Địa chỉ: Phú Hội, Thành phố Huế, Phú Hội Thành phố Huế Thừa Thiên Huế

8. Chợ Đông Ba

Thành phố nào cũng có một khu trợ trung tâm nổi tiếng. Và đương nhiên Huế cũng vậy. Chợ Đông Ba là biểu tượng cho sự sầm uất và tấp nập của thành phố bên sông. Chợ buôn bán rất nhiều mặt hàng từ thực phẩm, đồ dùng hàng ngày cho đến những món đặc sản. Đi Huế mọi người cũng thường ghé Đông Ba để mua quà về cho người thân.

Thành phố nào cũng có một khu trợ trung tâm nổi tiếng. Và đương nhiên Huế cũng vậy. Chợ Đông Ba là biểu tượng cho sự sầm uất và tấp nập của thành phố bên sông.

Thành phố nào cũng có một khu trợ trung tâm nổi tiếng. Và đương nhiên Huế cũng vậy. Chợ Đông Ba là biểu tượng cho sự sầm uất và tấp nập của thành phố bên sông.

- Địa chỉ: Trần Hưng Đạo, Phường Phú Hòa, Thừa Thiên Huế

9. Đồi Vọng Cảnh

Đồi Vọng Cảnh nằm ở phía Tây Nam thành phố. Đứng trên ngọn đồi này, các bạn có thể phóng tầm mắt ra xa, ngắm nhìn thành phố Huế. Ấy là bóng dáng thấp thoáng của các địa điểm nổi tiếng như núi Ngọc Trản, lăng tầm, mái chùa cổ kính...

Đồi Vọng Cảnh nằm ở phía Tây Nam thành phố. Đứng trên ngọn đồi này, các bạn có thể phóng tầm mắt ra xa, ngắm nhìn thành phố Huế.

Đồi Vọng Cảnh nằm ở phía Tây Nam thành phố. Đứng trên ngọn đồi này, các bạn có thể phóng tầm mắt ra xa, ngắm nhìn thành phố Huế.

- Địa chỉ: Huyền Trân Công Chúa, Thừa Thiên Huế

10. Núi Ngự Bình

Sông Hương - núi Ngự, hình ảnh ấy gắn liền với nhau và gắn liền với Huế không khác gì sông Hương – cầu Tràng Tiền. Núi Ngự nằm bên bờ sông Hương, soi bóng xuống xứ Huế mộng mơ. Cái vẻ uy nghi của núi được sông làm cho mềm mại. Sông yếu đuối lại được núi che chở để an tâm mơ màng. Đứng trên đỉnh núi Ngự, toàn cảnh Huế hiện ra xinh đẹp.

Sông Hương - núi Ngự, hình ảnh ấy gắn liền với nhau và gắn liền với Huế không khác gì sông Hương – cầu Tràng Tiền.

Sông Hương - núi Ngự, hình ảnh ấy gắn liền với nhau và gắn liền với Huế không khác gì sông Hương – cầu Tràng Tiền.

- Địa chỉ: Phường An Cựu, Thừa Thiên Huế

11. Các khu lăng tẩm

Huế của tổng cộng 7 lăng mộ trong tổng số 13 vị vua đã trị vì trong suốt 143 năm tại. Lăng của các vị vua như Tự Đức, Bảo Đại, Minh Mạng, Gia Long...có to, có nhỏ nhưng đều là kiến trúc phương đông khá đặc trưng. Lăng Khải Định thì có chút Tây hóa, khác biệt. Mỗi lăng mộ là rất nhiều câu chuyện. Câu chuyện liên quan đến những vị vua, câu chuyện xây lăng, những câu chuyện đất nước thời đó...

Huế của tổng cộng 7 lăng mộ trong tổng số 13 vị vua đã trị vì trong suốt 143 năm tại. Lăng của các vị vua như Tự Đức, Bảo Đại, Minh Mạng, Gia Long...

Huế của tổng cộng 7 lăng mộ trong tổng số 13 vị vua đã trị vì trong suốt 143 năm tại. Lăng của các vị vua như Tự Đức, Bảo Đại, Minh Mạng, Gia Long...

- Giờ tham quan: 7:00 – 17:00 mỗi ngày

12. Cầu ngói Thanh Toàn

Kiến trúc cầu ngói Thanh Toàn có phần na ná chùa Cầu ở Hội An. Cây cầu này cũng là một di tích lịch sử đặc biệt của Huế. Cầu được xây dựng bằng ngói lưu ly, loại ngói sử dụng trong các công trình của triều đình.

Kiến trúc cầu ngói Thanh Toàn có phần na ná chùa Cầu ở Hội An. Cây cầu này cũng là một di tích lịch sử đặc biệt của Huế.

Kiến trúc cầu ngói Thanh Toàn có phần na ná chùa Cầu ở Hội An. Cây cầu này cũng là một di tích lịch sử đặc biệt của Huế.

- Địa chỉ: Làng Thanh Thủy Chánh, Phú Vang, Thừa Thiên Huế

13. Điện Hòn Chén

Hòn Chén là điện thờ linh thiêng nhất xứ Huế, gắn liền với nhiều giai thoại lịch sử. Ngày xưa, điện này thờ nữ thần Po Nagar theo tín ngưỡng Chăm. Đây cũng là nữ thần được nhà Nguyễn vô cùng tôn kính.

Hòn Chén là điện thờ linh thiêng nhất xứ Huế, gắn liền với nhiều giai thoại lịch sử. Ngày xưa, điện này thờ nữ thần Po Nagar theo tín ngưỡng Chăm.

Hòn Chén là điện thờ linh thiêng nhất xứ Huế, gắn liền với nhiều giai thoại lịch sử. Ngày xưa, điện này thờ nữ thần Po Nagar theo tín ngưỡng Chăm.

Không chỉ bây giờ mà từ xa xưa, núi Ngọc Trản nơi có Hòn Chén đã mang bóng dáng tín ngưỡng tâm linh và văn hóa cung đình. Tháng 3 và tháng 7 âm lịch hàng năm, tại điện Hòn Chén vẫn tổ chức các lễ hội linh đình.

Địa chỉ: Huyền Trân Công Chúa, Hương Thọ, Hương Trà, Thừa Thiên Huế

14. Biển Thuận An

Thuận An là một bãi biển nhỏ gần thành phố Huế. Bãi biển dài hơn 1km. Khung cảnh bình minh và hoàng hôn ở Thuận An lộng lẫy vô cùng. Không cần mùa hè đằm mình trong nước mà chỉ cần đứng trên bờ cát dài ngắm biển cũng đủ để lòng xao xuyến.

Thuận An là một bãi biển nhỏ gần thành phố Huế. Bãi biển dài hơn 1km. Khung cảnh bình minh và hoàng hôn ở Thuận An lộng lẫy vô cùng.

Thuận An là một bãi biển nhỏ gần thành phố Huế. Bãi biển dài hơn 1km. Khung cảnh bình minh và hoàng hôn ở Thuận An lộng lẫy vô cùng.

- Địa chỉ: Thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế

15. Biển Cảnh Dương

Cảnh Dương là thiên đường cắm trại của Huế. Bãi biển này nằm giữa Huế và Đà Nẵng, mới được các bạn trẻ chú ý thời gian gần đây. Bờ biển Cảnh Dương khá rộng, bằng phẳng nên tối cắm trại ở đây thích lắm. Kiểu như nhắm mắt nghe tiếng gió, mở mắt thấy biển xanh. Sáng mùa hè thức dậy nhảy ùm xuống biển tắm cũng đã lắm nha.

Cảnh Dương là thiên đường cắm trại của Huế. Bãi biển này nằm giữa Huế và Đà Nẵng, mới được các bạn trẻ chú ý thời gian gần đây.

Cảnh Dương là thiên đường cắm trại của Huế. Bãi biển này nằm giữa Huế và Đà Nẵng, mới được các bạn trẻ chú ý thời gian gần đây.

- Địa chỉ: Thôn Cảnh Dương, xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế

16. Vịnh Lăng Cô

Lăng Cô là một vịnh biển mơ mộng thuộc huyện Phú Lộc của Huế. Từ Đà Nẵng đi Huế, nhìn về phía biển, bạn sẽ được trông thấy Lăng Cô mềm mại từ phía xa. Eo biển này nước trong veo, cong cong được đèo Hải Vân ôm lấy. Hải Vân được mệnh danh là một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới. Nơi đây có một số resort nghỉ dưỡng. Vậy nên ghé Huế chơi thì cũng có thể book phòng tại Lăng Cô nữa nha.

Lăng Cô là một vịnh biển mơ mộng thuộc huyện Phú Lộc của Huế. Từ Đà Nẵng đi Huế, nhìn về phía biển, bạn sẽ được trông thấy Lăng Cô mềm mại từ phía xa.

Lăng Cô là một vịnh biển mơ mộng thuộc huyện Phú Lộc của Huế. Từ Đà Nẵng đi Huế, nhìn về phía biển, bạn sẽ được trông thấy Lăng Cô mềm mại từ phía xa.

- Địa chỉ: tt.Lăng Cô, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế

17. Vườn quốc gia Bạch Mã

Vườn Quốc gia Bạch Mã là điểm đến ưa thích cho những người mê thiên nhiên. Một trong những điểm đến nổi tiếng nhất trên cung đường chinh phục Bạch Mã là Hải Vọng Đài. Đây là địa điểm cao nhất và có thể ngắm toàn cảnh vịnh Lăng Cô, hồ Truồi, mây và sông xứ Huế.

Vườn Quốc gia Bạch Mã là điểm đến ưa thích cho những người mê thiên nhiên. Một trong những điểm đến nổi tiếng nhất trên cung đường chinh phục Bạch Mã là Hải Vọng Đài.

Vườn Quốc gia Bạch Mã là điểm đến ưa thích cho những người mê thiên nhiên. Một trong những điểm đến nổi tiếng nhất trên cung đường chinh phục Bạch Mã là Hải Vọng Đài.

Đi sâu hơn nữa thì sẽ được chiêm ngưỡng Ngũ Hồ - con suối được tạo nên từ năm hồ nước nhỏ. Với các gia đình có trẻ nhỏ hoặc không có nhiều thời gian để leo núi thì sẽ có xe ô tô du lịch chở khách lên đỉnh với giá 900.000đ/khứ hồi.

- Địa chỉ: Phú Lộc, Thừa Thiên Huế

18. Đầm Lập An

Dưới chân đèo Hải Vân, ngay cạnh vịnh Lăng Cô là đầm Lập An xinh đẹp. Đầm lớn rộng lớn nhưng yên tĩnh, an bình. Người dân nơi đây sống chủ yếu bằng nghề chài lưới, đánh bắt thủy sản, đào sá sùng... Mỗi khi thủy triều xuống, giữa đầm Lập An sẽ hiện ra một con đường đi bộ vô cùng đặt biệt.

Dưới chân đèo Hải Vân, ngay cạnh vịnh Lăng Cô là đầm Lập An xinh đẹp. Đầm lớn rộng lớn nhưng yên tĩnh, an bình.

Dưới chân đèo Hải Vân, ngay cạnh vịnh Lăng Cô là đầm Lập An xinh đẹp. Đầm lớn rộng lớn nhưng yên tĩnh, an bình.

- Địa chỉ: tt.Lăng Cô, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế

19. Đầm phá Tam Giang

Phá Tam Giang nằm trong hệ thống phá Tam Giang – Cầu Hai. Đây là khu vực đầm phá lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Cùng với làng chài Thái Dương Hạ, nơi đây không khác gì một ốc đảo lớn giữa bốn bề non nước. Chiều hoàng hôn nơi phá Tam Giang là một trong những khung cảnh đẹp và rực rỡ nhất bạn được được chiêm ngưỡng trong đời.

Phá Tam Giang nằm trong hệ thống phá Tam Giang – Cầu Hai. Đây là khu vực đầm phá lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Phá Tam Giang nằm trong hệ thống phá Tam Giang – Cầu Hai. Đây là khu vực đầm phá lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

 XEM THÊM:

Bài liên quan
Hòn đảo Santorini – Nơi của những điều mộng mơ
Hòn đảo Santorini – Nơi của những điều mộng mơ
27/08/2022 Điểm đến

Hòn đảo Santorini – Nơi của những điều mộng mơ khiến giới trẻ mê mẩn, đặc biệt là với các tín đồ du lịch luôn yêu thích bởi thiên nhiên tuyệt mỹ nơi đây.

Tác dụng của yến sào với cơ thể của chúng ta
Tác dụng của yến sào với cơ thể của chúng ta
22/08/2022 Ẩm thực

Bạn có biết tác dụng của yến sào đối với sức khỏe con người không? Đây có thể xem là “tiên dược” cho người bệnh.

Hướng dẫn cách chưng yến sào đơn giản và đúng cách
Hướng dẫn cách chưng yến sào đơn giản và đúng cách
18/08/2022 Ẩm thực

Yến sào có tác dụng bồi bổ vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên, cách chưng yến sào sao cho ngon mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng thì không phải ai cũng biết.

Cặp đôi 8X tự tin vi vu khắp châu Âu nhờ bí kíp đặc biệt này
Cặp đôi 8X tự tin vi vu khắp châu Âu nhờ bí kíp đặc biệt này
12/08/2022 Điểm đến

Dù vốn tiếng Anh ít ỏi, nhưng với ước mơ khám phá trời Âu từ nhỏ, cặp đôi 8X Trần Thuấn – Nhung Lê đã quyết định thực hiện chuyến du ngoạn Châu Âu trong vòng 30 ngày.

Làm sao để đi du lịch khắp thế giới một cách tự tin?
Làm sao để đi du lịch khắp thế giới một cách tự tin?
22/07/2022 Khám phá

Và với bất kì chuyến du lịch nào, lên kế hoạch rất dễ là bước đầu làm bạn nản lòng khi việc này đòi hỏi sự tỉ mỉ hơn bao giờ hết, đặc biệt trong bối cảnh phức tạp này.

Thỏ (Da LAB) nói về việc solo của Emcee L: ‘Lần đầu còn quý, sau nó ra nhiều bài quá nên kệ!’
Thỏ (Da LAB) nói về việc solo của Emcee L: ‘Lần đầu còn quý, sau nó ra nhiều bài quá nên kệ!’
17/07/2022 Khám phá

Đáng chú ý, dự án solo “Mặt Trời Khóc” của Emcee L cũng được phát hành chỉ sau ít ngày khi Da LAB tung MV comeback “Chạy Khỏi Thế Giới Này”.

5 điểm đến lý tưởng ở Việt Nam dành cho những người yêu thích tập Yoga
5 điểm đến lý tưởng ở Việt Nam dành cho những người yêu thích tập Yoga
18/06/2022 Khám phá

Bạn đang mơ về những buổi tập yoga yên bình bên bờ biển hoặc gần sát núi non tuyệt đẹp để cảm nhận nguồn năng lượng chữa lành nguyên sơ nhất? Hãy đến thăm những “thiên đường trên mặt đất” dưới đây để được thả mình vào thiên nhiên tuyệt đẹp!

Bức tranh du lịch đối với cộng đồng LGBTQ+ và giải pháp du lịch bình đẳng
Bức tranh du lịch đối với cộng đồng LGBTQ+ và giải pháp du lịch bình đẳng
17/06/2022 Khám phá

93% du khách thuộc cộng đồng LGBTQ+ tại Việt Nam từng cảm thấy không được chào đón hoặc không thoải mái khi đi du lịch. Trước thách thức ấy, Booking.com đang hành động để đem đến những trải nghiệm du lịch thân thiện và hòa nhập hơn cho tất cả mọi người.

Hội An và VUNGOC&SON: Giải mã những điều bí mật
Hội An và VUNGOC&SON: Giải mã những điều bí mật
15/06/2022 Khám phá

Những chi tiết đắt giá đã được tái hiện ngay trên phố Hội khiến nhiều người phải trầm trồ.

'Phố Hội' đẹp mộng mơ trong những shoot hình của VUNGOC&SON
"Phố Hội" đẹp mộng mơ trong những shoot hình của VUNGOC&SON
31/05/2022 Điểm đến

Hoa hậu Tiểu Vy đã có những shoot hình tuyệt vời chụp ở phố cổ Hội An.

Những chuyến du lịch lí tưởng để có thể nâng cao sức khoẻ
Những chuyến du lịch lí tưởng để có thể nâng cao sức khoẻ
30/05/2022 Điểm đến

79% khách du lịch Việt Nam thừa nhận: du lịch là một trong những cách thức thư giãn hàng đầu để nâng cao sức khỏe tinh thần

3 hàng bánh mì nức tiếng Đà Nẵng, người sành ăn không thể không ghé
3 hàng bánh mì nức tiếng Đà Nẵng, người sành ăn không thể không ghé
30/05/2022 Điểm đến

Ai bảo du lịch Đà Nẵng đắt đỏ, khó tìm hàng "lề đường" ngon hẳn chưa biết đến ba hàng bánh mì giá rẻ, chất lượng lại khó quên đưới đây.

'Bí kíp' check-in tại những nơi ít ai biết trên đảo Lý Sơn
'Bí kíp' check-in tại những nơi ít ai biết trên đảo Lý Sơn
30/05/2022 Điểm đến

Bạn sắp đi Lý Sơn nhưng không muốn up lên mạng xã hội những bức ảnh mà ai ai cũng chụp? Vậy, hãy cùng TravelMag lưu lại những điểm dưới đây!

'Chill' hè tại 5 địa điểm cắm trại Quy Nhơn đẹp mê hồn
'Chill' hè tại 5 địa điểm cắm trại Quy Nhơn đẹp mê hồn
29/05/2022 Điểm đến

Cùng TravelMag vi vu tới 5 điểm cắm trại Quy Nhơn có khung cảnh đẹp, gần gũi với thiên nhiên và được nhiều du khách yêu thích tại xứ biển này.

1/6 đi đâu: 'Xuyên không' tại công viên khủng long ở Đà Nẵng
1/6 đi đâu: 'Xuyên không' tại công viên khủng long ở Đà Nẵng
28/05/2022 Điểm đến

Nếu bạn vẫn chưa biết 1/6 đi đâu để đổi mới không khí cho gia đình, Công viên khủng long núi Thần Tài - Đà Nẵng sẽ là điểm đến nên cân nhắc.

Đi chùa Hà cầu duyên như thế nào? Cần lưu ý những gì?
Đi chùa Hà cầu duyên như thế nào? Cần lưu ý những gì?
27/05/2022 Văn hóa

Đi chùa Hà khi đi lẻ bóng khi về có đôi là câu nói được các bạn trẻ truyền tai nhau. Vì thế, đây là ngôi chùa cầu duyên được nhiều bạn trẻ lui tới.

“Bỏ túi” những nhà hàng được dân local “ưu ái” khi đi du lịch Phú Quốc
“Bỏ túi” những nhà hàng được dân local “ưu ái” khi đi du lịch Phú Quốc
26/05/2022 Khám phá

Đừng quên bỏ túi những địa chỉ sau khi tới Phú Quốc để được tận hưởng ẩm thực tuyệt vời nhé.

Bãi đá sông Hồng đẹp ngẩn ngơ trong những shoot hình của vợ chồng Khánh Thi - Phan Hiển
Bãi đá sông Hồng đẹp ngẩn ngơ trong những shoot hình của vợ chồng Khánh Thi - Phan Hiển
26/05/2022 Điểm đến

Bộ ảnh của vợ chồng Khánh Thi - Phan Hiển được thực hiện ở bãi sông Hồng.

Đi đâu để thưởng thức hải sản tuyệt phẩm ở Phú Quốc?
Đi đâu để thưởng thức hải sản tuyệt phẩm ở Phú Quốc?
25/05/2022 Khám phá

Nhắc tới Phú Quốc, du khách sẽ nghĩ ngay tới những danh lam thắng cảnh đẹp mà thiên nhiên ban tặng cho vùng đất này. Biển xanh – cát trắng – nắng vàng cùng với những điều kì thú mà những gì mà du khách khi tới đây đều mong muốn khám phá.