• Click để copy

Khám phá cố đô Huế trọn vẹn một hành trình

Khám phá cố đô Huế bạn sẽ thấy cả một chiều dài lịch sử của dân tộc ta. Qua cách hành xử, qua những địa danh, qua cả đồ ăn, một sắc màu Huế hiện lên rõ nét. Những kinh nghiệm dưới đây sẽ gửi đến bạn thông tin cơ bản nhất cho một chuyến hồi hương về miền kí ức dân tộc.

Mỗi khi cần một điều gì đó tĩnh lại, cần những món ăn ngon thì trong đầu người ta nghĩ ngay đến Huế. Huế đặc biệt, Huế nổi tiếng nhưng Huế không phải một thành phố thuần du lịch. Những gì nơi đây đang có đã được tích tụ từ rất nhiều năm về trước. Đến Huế, bạn thấy cả một chiều dài lịch sử của dân tộc ta. Qua cách hành xử, qua những địa danh, qua cả đồ ăn, một sắc màu Huế hiện lên rõ nét. Nếu bạn chưa một lần đặt chân tới cố đô thì hãy theo chân chúng mình. Những kinh nghiệm du lịch Huế dưới đây sẽ gửi đến bạn thông tin cơ bản nhất cho một chuyến hồi hương về miền kí ức dân tộc.

1) Khám phá cố đô Huế vào khoảng thời gian nào?

Huế là cầu nối của hai miền Nam Bắc. Thành thử ra khí hậu nơi đây không khắc nghiệt mà có phần khá ôn hòa. Mùa mưa của Huế kéo dài từ tháng 5 cho tới tháng 11. Các bạn nên tránh thời gian này vì dễ xảy ra bão lụt. Huế cũng không có mùa đông rõ rệt như của miền Bắc. Nền nhiệt trung bình thấp hơn khoảng 10 độ C.

Khám phá cố đô Huế vào khoảng thời gian nào?

Khám phá cố đô Huế vào khoảng thời gian nào?

Huế đẹp nhất trong khoảng thời gian tháng 4, tháng 5. Lúc này khí hậu ôn hòa, mát mẻ. Festival Huế cứ 2 năm 1 lần sẽ được tổ chức vào cuối tháng 4. Thời điểm này, các họat động nhằm tôn vinh di sản của cố đô sẽ được diễn ra. Càng tìm hiểu thì càng thấy văn hóa của Huế đậm màu và đặc sắc.

Mà Huế nhiều loài hoa lắm nhé. Nếu để ý sẽ thấy hoa của Huế không kém gì hoa của Hà Nội đâu. Tháng 3, tháng 4 sẽ là mùa hoa ngô đồng. Sau đó sẽ là hoa phượng của mùa hạ rực rỡ bên sông Hương. Từ tháng 5 đến tháng 8 mà mùa của sen nơi Hoàng thành.

2) Khám phá cố đô Huế bằng phương tiện nào?

- Máy bay

Ở Huế có sân bay Phú Bài. Nên nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian thì tìm book ngay một vé nhé. Bay từ Sài Gòn sẽ rẻ hơn bay từ Hà Nội. Nhưng nhìn chung vé không quá 1.000.000đ/chiều đâu. Tuy nhiên sân bay Phú Bài cách thành phố 15km. Vậy nên bạn cần thêm 250.000đ tiền taxi nữa. Xe bus trung chuyển thì rẻ hơn, tầm 40-50.000đ/chuyến.

Khám phá cố đô Huế bằng phương tiện nào?

Khám phá cố đô Huế bằng phương tiện nào?

Mình thì không bay vào Huế mà bay qua Đà Nẵng. Sau đó đặt xe đi Huế. Xe của Sinh cafe khá tiện, vé rẻ mà lại được dừng tham quan ở Lăng Cô được một lúc.

- Tàu hỏa

Đi Huế bằng tàu hỏa cũng thú vị. Dù không nhanh như máy bay nhưng tàu hỏa đi Huế sẽ vượt đèo, đi dọc núi và thấy biển. Vậy nên đi tàu sẽ được thấy những cảnh đẹp mà bình thường đi xe hay đi máy bay không có cơ hội chứng kiến. Tàu thì tùy từng loại ghế và thời điểm sẽ có giá khác nhau. Các bạn check giá tại https://dsvn.vn/ cho chính xác nhé. Từ Hà Nội tới Huế sẽ mất khoảng 14h, từ Sài Gòn mất khoảng 18h. Có nhiều thời gian thì ngại gì không thử nhỉ.

- Xe khách

Nếu bạn có thời gian và không có nhiều tiền thì xem xét đi xe khách nhé. Hiện đã có rất nhiều hãng xe chất lượng cao tại nhiều tỉnh thành đến Huế. Từ Hà Nội bạn tham khảo một số hãng như Hoàng Long, Sinh Cafe, Camel Travel... Xe sẽ chạy khoảng 12-16h và giá vé giao động 250-350.000đ. Sài Gòn thì có xe của Tâm Minh Phương, Minh Đức, Hương Ty... Giá vé từ 400-650.000đ.

3) Cách di chuyển khi khám phá cố đô Huế

Ở Huế, đi xe máy sẽ rất tiện. Các địa điểm du lịch của Huế không tập trung hết trong thành phố. Thành thử ra nếu thuê xe máy thì bạn sẽ chủ động hơn, đi được nhiều và tiết kiệm chi phí. Thuê xe ở Huế giá tầm 100-120.000đ.

Cách di chuyển khi khám phá cố đô Huế

Cách di chuyển khi khám phá cố đô Huế

Nếu không tự đi xe máy thì các bạn gọi taxi hoặc thuê ô tô tự lái nha. Một số hãng taxi quen thuộc ở Huế có thể tham khảo như: Đông Ba (0234.3.84.84.84), Mai Linh (0234.3.89.89.89), Phú Xuân (0234.3.87.87.87), Thành Công (0234.3.57.57.57)... Nếu đi theo kiểu gia đình hoặc nhóm bạn thì ô tô tự lái là một vừa chọn khá ổn. Giá thuê xe sẽ khoảng 500-900.000đ/ngày.

Ngoài ra, để tham quan thành phố mộng mơ bên dòng sông Hương, mọi người thuê xe đạp hoặc đi xích lô cũng tiện nha. Tất nhiên là đi xích lô thì nên thống nhất giá trước kẻo bị hớ.

4) Khám phá cố đô Huế với những địa danh nào?

1. Kinh thành Huế

Đến Huế mà không tham quan nội thành thì bạn đã bỏ lỡ mất một trong những điều đặc sắc  nhất của thành phố rồi. Nơi đây là dinh đô của triều Nguyễn trong suốt 143 năm. Hiện nay, kinh thành Huế đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới. 520ha của khu nội thành là nơi lịch sử vàng son của Huế đậm màu nhất. Xưa kia, tại Hoàng thành, vua chúa làm việc và sinh hoạt hàng ngày. Mọi quyết sách quan trọng của triều Nguyễn đều diễn ra ở đây.

Đến Huế mà không tham quan nội thành thì bạn đã bỏ lỡ mất một trong những điều đặc sắc nhất của thành phố rồi.

Đến Huế mà không tham quan nội thành thì bạn đã bỏ lỡ mất một trong những điều đặc sắc nhất của thành phố rồi.

Số lượng công trình đồ sộ và nguy nga của Hoàng thành tốn rất nhiều thời gian và công sức cũng như tiền bạc để hoàn thiện. Những công trình phong kiến này được xây dựng theo nguyên tắc chặt chẽ. Các vật liệu được sử dụng đều là chất liệu sang trọng bậc nhất với ngói lưu ly, gạch Bát Tràng tráng men, sơn thếp long – vân...

- Địa chỉ: Phú Hậu, Tp. Huế, Thừa Thiên Huế

- Giờ tham quan: Mùa hè: Từ 6:30 đến 17:30/ Mùa đông: từ 7:00 đến 17:00

2. Ngọ Môn

Ngọ Môn là cổng chính của Hoàng Thành. Cánh cổng này chỉ được dùng để làm lối đi của vua hoặc đón tiếp sứ thần. Ngọ Môn được xây dựng từ đời vua Minh Mạng. Cánh cổng đã chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử, nhiều buổi lễ quan trọng. Ngọ Môn cũng là nơi diễn ra sự kiện vua Bảo Đại đọc Tuyên ngôn thoái vị vào năm 1945.

Ngọ Môn là cổng chính của Hoàng Thành. Cánh cổng này chỉ được dùng để làm lối đi của vua hoặc đón tiếp sứ thần.

Ngọ Môn là cổng chính của Hoàng Thành. Cánh cổng này chỉ được dùng để làm lối đi của vua hoặc đón tiếp sứ thần.

- Địa chỉ: Phú Hậu, Tp. Huế, Thừa Thiên Huế

3. Kỳ đài

Kỳ đài hiểu đơn giản chính là cột treo cờ của triều đình. Nằm chính giữa hướng Nam của kinh thành. Kinh dịch có ghi lại “Thánh nhân nam diện nhi thính thiên hạ”. Có nghĩa là vua quay mặt về hướng Nam cai trị thiên hạ. Kỳ đài nằm vị trí chính Nam cũng là vì thế.

Kỳ đài hiểu đơn giản chính là cột treo cờ của triều đình. Nằm chính giữa hướng Nam của kinh thành.

Kỳ đài hiểu đơn giản chính là cột treo cờ của triều đình. Nằm chính giữa hướng Nam của kinh thành.

Địa chỉ: Đường Xuân 68, Thuận Hoà, Thừa Thiên Huế

4. Điện Thái Hòa

Điện Thái Hòa là biểu tượng cho quyền lực của triều Nguyễn. Xưa kia, điện Thái Hòa và sân Đại Triều Nghi là nơi tổ chức các nghi thức quan trọng của triều đình như lễ đăng quang, sinh nhật vua, đón tiếp sứ thần...

Điện Thái Hòa là biểu tượng cho quyền lực của triều Nguyễn.

Điện Thái Hòa là biểu tượng cho quyền lực của triều Nguyễn.

Địa chỉ: Phú Hậu, Tp. Huế, Thừa Thiên Huế

5. Quốc Tử Giám – Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế

Hà Nội có Quốc Tử Giám thì Huế cũng có. Quốc Tử Giám đóng vai trò là trường đại học thời phong kiến. Nơi đây đã đào tạo nên hàng trăm nhân tài cho thời Nguyễn. Hiện nay, nơi đây là Bảo tàng lịch sử của thành phố bên sông Hương. Nhiều hiện vật lịch sử của Huế qua các thời kỳ đều được lưu giữ tại Quốc Tử Giám.

Hà Nội có Quốc Tử Giám thì Huế cũng có. Quốc Tử Giám đóng vai trò là trường đại học thời phong kiến.

Hà Nội có Quốc Tử Giám thì Huế cũng có. Quốc Tử Giám đóng vai trò là trường đại học thời phong kiến.

- Địa chỉ: 01 đường 23 Tháng 8, Phường Thuận Thành, Thừa Thiên Huế

- Giờ tham quan: Từ thứ Ba đến Chủ Nhật

6. Chùa Thiên Mụ

Chùa Thiên Mụ nằm trên đồi Hà Khê, phía tả ngạn sông Hương. Từ rất lâu rồi, chùa Thiên Mụ đã trở thành hình ảnh đặc trưng của xứ Huế mộng mơ. Chùa được xây dựng năm 1601 bởi vị vua đầu tiên của triều Nguyễn - Nguyễn Hoàng. Tiếng chuông Thiên Mụ là một trong những điều đặc biệt của xứ Huế. Chuông được đánh một ngày hai lần. Mỗi lần đánh liên tục 108 hồi, kéo dài suốt một tiếng đồng hồ.

Chùa Thiên Mụ nằm trên đồi Hà Khê, phía tả ngạn sông Hương. Từ rất lâu rồi, chùa Thiên Mụ đã trở thành hình ảnh đặc trưng của xứ Huế mộng mơ.

Chùa Thiên Mụ nằm trên đồi Hà Khê, phía tả ngạn sông Hương. Từ rất lâu rồi, chùa Thiên Mụ đã trở thành hình ảnh đặc trưng của xứ Huế mộng mơ.

- Địa chỉ: Đồi Hà Khê, 140 – 142 Nguyễn Phúc Nguyên, Thừa Thiên Huế

- Giờ tham quan: 7:00 – 17:00 mỗi ngày

7. Cầu Tràng Tiền - Sông Hương

Trong mắt nhiều người, sông Hương gắn với cầu Tràng Tiền là hình ảnh biểu tượng của Huế. Cầu được xây từ 200 năm trước. Ban đầu, cây cầu này chỉ được xây bằng mây. Nhưng người Pháp đã dựng lại cây cầu sắt đặc biệt như bây giờ mọi người đang thấy.

Trong mắt nhiều người, sông Hương gắn với cầu Tràng Tiền là hình ảnh biểu tượng của Huế. Cầu được xây từ 200 năm trước.

Trong mắt nhiều người, sông Hương gắn với cầu Tràng Tiền là hình ảnh biểu tượng của Huế. Cầu được xây từ 200 năm trước.

Và đương nhiên, nhắc đến Huế, nhắc đến cầu Tràng Tiền thì không thể không nhắc tới sông Hương. Ấy là con sông đặc biệt, chỉ thuộc về duy nhất một thành phố. Sông Hương đẹp nhất vào mùa phượng nở. Sắc đỏ rực khiến cho dòng sông mềm mại có thêm vẻ cá tính. Buổi tối ở sông Hương, đi thuyền rồng, nghe ca Huế... là một trong những điều thú vị nhất mà tới cô đô không ai muốn bỏ qua.

Địa chỉ: Phú Hội, Thành phố Huế, Phú Hội Thành phố Huế Thừa Thiên Huế

8. Chợ Đông Ba

Thành phố nào cũng có một khu trợ trung tâm nổi tiếng. Và đương nhiên Huế cũng vậy. Chợ Đông Ba là biểu tượng cho sự sầm uất và tấp nập của thành phố bên sông. Chợ buôn bán rất nhiều mặt hàng từ thực phẩm, đồ dùng hàng ngày cho đến những món đặc sản. Đi Huế mọi người cũng thường ghé Đông Ba để mua quà về cho người thân.

Thành phố nào cũng có một khu trợ trung tâm nổi tiếng. Và đương nhiên Huế cũng vậy. Chợ Đông Ba là biểu tượng cho sự sầm uất và tấp nập của thành phố bên sông.

Thành phố nào cũng có một khu trợ trung tâm nổi tiếng. Và đương nhiên Huế cũng vậy. Chợ Đông Ba là biểu tượng cho sự sầm uất và tấp nập của thành phố bên sông.

- Địa chỉ: Trần Hưng Đạo, Phường Phú Hòa, Thừa Thiên Huế

9. Đồi Vọng Cảnh

Đồi Vọng Cảnh nằm ở phía Tây Nam thành phố. Đứng trên ngọn đồi này, các bạn có thể phóng tầm mắt ra xa, ngắm nhìn thành phố Huế. Ấy là bóng dáng thấp thoáng của các địa điểm nổi tiếng như núi Ngọc Trản, lăng tầm, mái chùa cổ kính...

Đồi Vọng Cảnh nằm ở phía Tây Nam thành phố. Đứng trên ngọn đồi này, các bạn có thể phóng tầm mắt ra xa, ngắm nhìn thành phố Huế.

Đồi Vọng Cảnh nằm ở phía Tây Nam thành phố. Đứng trên ngọn đồi này, các bạn có thể phóng tầm mắt ra xa, ngắm nhìn thành phố Huế.

- Địa chỉ: Huyền Trân Công Chúa, Thừa Thiên Huế

10. Núi Ngự Bình

Sông Hương - núi Ngự, hình ảnh ấy gắn liền với nhau và gắn liền với Huế không khác gì sông Hương – cầu Tràng Tiền. Núi Ngự nằm bên bờ sông Hương, soi bóng xuống xứ Huế mộng mơ. Cái vẻ uy nghi của núi được sông làm cho mềm mại. Sông yếu đuối lại được núi che chở để an tâm mơ màng. Đứng trên đỉnh núi Ngự, toàn cảnh Huế hiện ra xinh đẹp.

Sông Hương - núi Ngự, hình ảnh ấy gắn liền với nhau và gắn liền với Huế không khác gì sông Hương – cầu Tràng Tiền.

Sông Hương - núi Ngự, hình ảnh ấy gắn liền với nhau và gắn liền với Huế không khác gì sông Hương – cầu Tràng Tiền.

- Địa chỉ: Phường An Cựu, Thừa Thiên Huế

11. Các khu lăng tẩm

Huế của tổng cộng 7 lăng mộ trong tổng số 13 vị vua đã trị vì trong suốt 143 năm tại. Lăng của các vị vua như Tự Đức, Bảo Đại, Minh Mạng, Gia Long...có to, có nhỏ nhưng đều là kiến trúc phương đông khá đặc trưng. Lăng Khải Định thì có chút Tây hóa, khác biệt. Mỗi lăng mộ là rất nhiều câu chuyện. Câu chuyện liên quan đến những vị vua, câu chuyện xây lăng, những câu chuyện đất nước thời đó...

Huế của tổng cộng 7 lăng mộ trong tổng số 13 vị vua đã trị vì trong suốt 143 năm tại. Lăng của các vị vua như Tự Đức, Bảo Đại, Minh Mạng, Gia Long...

Huế của tổng cộng 7 lăng mộ trong tổng số 13 vị vua đã trị vì trong suốt 143 năm tại. Lăng của các vị vua như Tự Đức, Bảo Đại, Minh Mạng, Gia Long...

- Giờ tham quan: 7:00 – 17:00 mỗi ngày

12. Cầu ngói Thanh Toàn

Kiến trúc cầu ngói Thanh Toàn có phần na ná chùa Cầu ở Hội An. Cây cầu này cũng là một di tích lịch sử đặc biệt của Huế. Cầu được xây dựng bằng ngói lưu ly, loại ngói sử dụng trong các công trình của triều đình.

Kiến trúc cầu ngói Thanh Toàn có phần na ná chùa Cầu ở Hội An. Cây cầu này cũng là một di tích lịch sử đặc biệt của Huế.

Kiến trúc cầu ngói Thanh Toàn có phần na ná chùa Cầu ở Hội An. Cây cầu này cũng là một di tích lịch sử đặc biệt của Huế.

- Địa chỉ: Làng Thanh Thủy Chánh, Phú Vang, Thừa Thiên Huế

13. Điện Hòn Chén

Hòn Chén là điện thờ linh thiêng nhất xứ Huế, gắn liền với nhiều giai thoại lịch sử. Ngày xưa, điện này thờ nữ thần Po Nagar theo tín ngưỡng Chăm. Đây cũng là nữ thần được nhà Nguyễn vô cùng tôn kính.

Hòn Chén là điện thờ linh thiêng nhất xứ Huế, gắn liền với nhiều giai thoại lịch sử. Ngày xưa, điện này thờ nữ thần Po Nagar theo tín ngưỡng Chăm.

Hòn Chén là điện thờ linh thiêng nhất xứ Huế, gắn liền với nhiều giai thoại lịch sử. Ngày xưa, điện này thờ nữ thần Po Nagar theo tín ngưỡng Chăm.

Không chỉ bây giờ mà từ xa xưa, núi Ngọc Trản nơi có Hòn Chén đã mang bóng dáng tín ngưỡng tâm linh và văn hóa cung đình. Tháng 3 và tháng 7 âm lịch hàng năm, tại điện Hòn Chén vẫn tổ chức các lễ hội linh đình.

Địa chỉ: Huyền Trân Công Chúa, Hương Thọ, Hương Trà, Thừa Thiên Huế

14. Biển Thuận An

Thuận An là một bãi biển nhỏ gần thành phố Huế. Bãi biển dài hơn 1km. Khung cảnh bình minh và hoàng hôn ở Thuận An lộng lẫy vô cùng. Không cần mùa hè đằm mình trong nước mà chỉ cần đứng trên bờ cát dài ngắm biển cũng đủ để lòng xao xuyến.

Thuận An là một bãi biển nhỏ gần thành phố Huế. Bãi biển dài hơn 1km. Khung cảnh bình minh và hoàng hôn ở Thuận An lộng lẫy vô cùng.

Thuận An là một bãi biển nhỏ gần thành phố Huế. Bãi biển dài hơn 1km. Khung cảnh bình minh và hoàng hôn ở Thuận An lộng lẫy vô cùng.

- Địa chỉ: Thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế

15. Biển Cảnh Dương

Cảnh Dương là thiên đường cắm trại của Huế. Bãi biển này nằm giữa Huế và Đà Nẵng, mới được các bạn trẻ chú ý thời gian gần đây. Bờ biển Cảnh Dương khá rộng, bằng phẳng nên tối cắm trại ở đây thích lắm. Kiểu như nhắm mắt nghe tiếng gió, mở mắt thấy biển xanh. Sáng mùa hè thức dậy nhảy ùm xuống biển tắm cũng đã lắm nha.

Cảnh Dương là thiên đường cắm trại của Huế. Bãi biển này nằm giữa Huế và Đà Nẵng, mới được các bạn trẻ chú ý thời gian gần đây.

Cảnh Dương là thiên đường cắm trại của Huế. Bãi biển này nằm giữa Huế và Đà Nẵng, mới được các bạn trẻ chú ý thời gian gần đây.

- Địa chỉ: Thôn Cảnh Dương, xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế

16. Vịnh Lăng Cô

Lăng Cô là một vịnh biển mơ mộng thuộc huyện Phú Lộc của Huế. Từ Đà Nẵng đi Huế, nhìn về phía biển, bạn sẽ được trông thấy Lăng Cô mềm mại từ phía xa. Eo biển này nước trong veo, cong cong được đèo Hải Vân ôm lấy. Hải Vân được mệnh danh là một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới. Nơi đây có một số resort nghỉ dưỡng. Vậy nên ghé Huế chơi thì cũng có thể book phòng tại Lăng Cô nữa nha.

Lăng Cô là một vịnh biển mơ mộng thuộc huyện Phú Lộc của Huế. Từ Đà Nẵng đi Huế, nhìn về phía biển, bạn sẽ được trông thấy Lăng Cô mềm mại từ phía xa.

Lăng Cô là một vịnh biển mơ mộng thuộc huyện Phú Lộc của Huế. Từ Đà Nẵng đi Huế, nhìn về phía biển, bạn sẽ được trông thấy Lăng Cô mềm mại từ phía xa.

- Địa chỉ: tt.Lăng Cô, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế

17. Vườn quốc gia Bạch Mã

Vườn Quốc gia Bạch Mã là điểm đến ưa thích cho những người mê thiên nhiên. Một trong những điểm đến nổi tiếng nhất trên cung đường chinh phục Bạch Mã là Hải Vọng Đài. Đây là địa điểm cao nhất và có thể ngắm toàn cảnh vịnh Lăng Cô, hồ Truồi, mây và sông xứ Huế.

Vườn Quốc gia Bạch Mã là điểm đến ưa thích cho những người mê thiên nhiên. Một trong những điểm đến nổi tiếng nhất trên cung đường chinh phục Bạch Mã là Hải Vọng Đài.

Vườn Quốc gia Bạch Mã là điểm đến ưa thích cho những người mê thiên nhiên. Một trong những điểm đến nổi tiếng nhất trên cung đường chinh phục Bạch Mã là Hải Vọng Đài.

Đi sâu hơn nữa thì sẽ được chiêm ngưỡng Ngũ Hồ - con suối được tạo nên từ năm hồ nước nhỏ. Với các gia đình có trẻ nhỏ hoặc không có nhiều thời gian để leo núi thì sẽ có xe ô tô du lịch chở khách lên đỉnh với giá 900.000đ/khứ hồi.

- Địa chỉ: Phú Lộc, Thừa Thiên Huế

18. Đầm Lập An

Dưới chân đèo Hải Vân, ngay cạnh vịnh Lăng Cô là đầm Lập An xinh đẹp. Đầm lớn rộng lớn nhưng yên tĩnh, an bình. Người dân nơi đây sống chủ yếu bằng nghề chài lưới, đánh bắt thủy sản, đào sá sùng... Mỗi khi thủy triều xuống, giữa đầm Lập An sẽ hiện ra một con đường đi bộ vô cùng đặt biệt.

Dưới chân đèo Hải Vân, ngay cạnh vịnh Lăng Cô là đầm Lập An xinh đẹp. Đầm lớn rộng lớn nhưng yên tĩnh, an bình.

Dưới chân đèo Hải Vân, ngay cạnh vịnh Lăng Cô là đầm Lập An xinh đẹp. Đầm lớn rộng lớn nhưng yên tĩnh, an bình.

- Địa chỉ: tt.Lăng Cô, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế

19. Đầm phá Tam Giang

Phá Tam Giang nằm trong hệ thống phá Tam Giang – Cầu Hai. Đây là khu vực đầm phá lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Cùng với làng chài Thái Dương Hạ, nơi đây không khác gì một ốc đảo lớn giữa bốn bề non nước. Chiều hoàng hôn nơi phá Tam Giang là một trong những khung cảnh đẹp và rực rỡ nhất bạn được được chiêm ngưỡng trong đời.

Phá Tam Giang nằm trong hệ thống phá Tam Giang – Cầu Hai. Đây là khu vực đầm phá lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Phá Tam Giang nằm trong hệ thống phá Tam Giang – Cầu Hai. Đây là khu vực đầm phá lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

 XEM THÊM:

Bài liên quan
Dự báo thời tiết ngày mai 3/12: Mưa kéo dài ở Trung Trung Bộ
Dự báo thời tiết ngày mai 3/12: Mưa kéo dài ở Trung Trung Bộ
02/12/2021 Thiên nhiên

Dự báo thời tiết ngày mai 3/12/2021, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, khu vực phía đông bắc Kon Tum sẽ tiếp tục có mưa nhỏ, mưa vừa rải rác kéo dài.

Phát triển đồng bộ cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch Đà Lạt
Phát triển đồng bộ cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch Đà Lạt
02/12/2021 Điểm đến

Xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng đồng bộ, để khai thác lợi thế vốn có như du lịch tâm linh, nghỉ dưỡng, khám phá thiên nhiên... cho du lịch Đà Lạt.

Dự báo thời tiết ngày mai 2/12: Nhiệt độ giảm toàn quốc
Dự báo thời tiết ngày mai 2/12: Nhiệt độ giảm toàn quốc
01/12/2021 Thiên nhiên

Dự báo thời tiết ngày mai 2/12/2021, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ sẽ giảm từ 1-3 độ tùy khu vực.

Thái Lan cho phép du lịch bằng tiền điện tử
Thái Lan cho phép du lịch bằng tiền điện tử
30/11/2021 Điểm đến

Du lịch bằng tiền điện tử là cách để "hồi sinh" ngành công nghiệp không khói ở Thái Lan. Cục du lịch Thái Lan cũng có nhận xét rằng "Tiền ảo là tương lai".

Dự báo thời tiết ngày mai 1/12: Đà Nẵng đến Khánh Hòa có mưa rất to
Dự báo thời tiết ngày mai 1/12: Đà Nẵng đến Khánh Hòa có mưa rất to
30/11/2021 Thiên nhiên

Dự báo thời tiết ngày mai 1/12/2021, từ ngày 1/12, mưa có xu hướng giảm dần ở khu vực trên, song vẫn có mưa nhỏ rải rác duy trì.

Hết Tiền: 4 tiệm bánh giò Sài Gòn đảm bảo no mà không 'xẹp ví'
Hết Tiền: 4 tiệm bánh giò Sài Gòn đảm bảo no mà không 'xẹp ví'
30/11/2021 Ẩm thực

Sau mùa dịch, hẳn ai cũng "thất thu" chút đỉnh. Đừng lo, vì vẫn còn 4 tiệm bánh giò ngon - no - hấp dẫn sau đồng hành qua ngày cùng bạn.

Dự báo thời tiết ngày mai 30/11: Áp thấp gây mưa lớn ở Nam Bộ
Dự báo thời tiết ngày mai 30/11: Áp thấp gây mưa lớn ở Nam Bộ
29/11/2021 Thiên nhiên

Dự báo thời tiết ngày mai 30/11/2021, rãnh áp thấp chủ yếu di chuyển theo hướng tây nam, không có khả năng đổ bộ lên đất liền.

Vì sao cướp biển Caribbean thường có vẹt trên vai?
Vì sao cướp biển Caribbean thường có vẹt trên vai?
28/11/2021 Văn hóa

Những tên "sừng sỏ", ngang ngược như cướp biển Caribbean vì đâu lại thường xuất hiện cùng một loài tao nhã, sang trọng như vẹt đuôi dài?

Dự báo thời tiết ngày mai 29/11: Hai đợt không khí lạnh mới từ Trung Quốc
Dự báo thời tiết ngày mai 29/11: Hai đợt không khí lạnh mới từ Trung Quốc
28/11/2021 Thiên nhiên

Dự báo thời tiết ngày mai 29/11/2021, từ 28/11-12/12, hai đợt không khí lạnh tăng cường tràn xuống Bắc Bộ và bắc miền Trung, nhiệt độ mạnh về đêm từ ngày 30/11.

6 bộ phim quay ở Đà Lạt cho người 'ngồi nhà du lịch'
6 bộ phim quay ở Đà Lạt cho người 'ngồi nhà du lịch'
28/11/2021 Điểm đến

Sau đây là một số bộ phim quay ở Đà Lạt có nội dung hấp dẫn và bối cảnh đẹp, phù hợp với những chuyến du lịch Đà Lạt tại nhà.

Dự báo thời tiết ngày mai 28/11: Mưa dông Trung Bộ, Tây Nguyên
Dự báo thời tiết ngày mai 28/11: Mưa dông Trung Bộ, Tây Nguyên
27/11/2021 Thiên nhiên

Dự báo thời tiết ngày mai 28/11/2021, trung Trung Bộ, Nam Bộ và Nam Tây Nguyên có mưa to kéo dài từ 27-30/11. Đề phòng có nguy cơ lở đất, ngập úng.

Những kí ức 'rùng mình' của một cựu tiếp viên hàng không
Những kí ức 'rùng mình' của một cựu tiếp viên hàng không
27/11/2021 Văn hóa

Một cựu tiếp viên hàng không kể lại những câu chuyện mà cô ấy cho là tồi tệ, vô lý nhất trong cuộc đời sự nghiệp của cô.

Dự báo thời tiết ngày mai 27/11: Trung Bộ có 2 đợt mưa mới
Dự báo thời tiết ngày mai 27/11: Trung Bộ có 2 đợt mưa mới
26/11/2021 Thiên nhiên

Dự báo thời tiết ngày mai 27/11/2021, Trung Bộ đón đợt đầu từ 26/11-1/12, đợt tiếp theo từ 3-4/12. Nhiều khu vực có thể có mưa to đến rất to.

Một Paris rực rỡ sắc màu Giáng sinh qua ống kính của nhiếp ảnh gia người Việt
Một Paris rực rỡ sắc màu Giáng sinh qua ống kính của nhiếp ảnh gia người Việt
26/11/2021 Điểm đến

Hình ảnh một Paris rực rỡ đèn, hoa và không khí Giáng sinh đang khiến cho nhiều người rộn ràng.

Giải thưởng ẩm thực Michelin danh giá lại đến từ hãng lốp xe?
Giải thưởng ẩm thực Michelin danh giá lại đến từ hãng lốp xe?
26/11/2021 Ẩm thực

Sao Michelin là gì? Vì sao lại lấy tên một hãng chuyên sản xuất lốp xe để trao tặng, thẩm định chất lượng cho các nhà hàng?

Cũng là bánh căn, nhưng ở Phan Thiết lại khác Phan Rang?
Cũng là bánh căn, nhưng ở Phan Thiết lại khác Phan Rang?
26/11/2021 Ẩm thực

Trước chuyến du lịch đến những vùng biển nổi tiếng như Phan Thiết, Phan Rang, bạn nên "giải ngố" về món bánh căn đặc sản của hai địa danh này.

10 điều cần biết trước khi du lịch Dubai - xứ sở hoa lệ
10 điều cần biết trước khi du lịch Dubai - xứ sở hoa lệ
25/11/2021 Điểm đến

Du lịch Dubai đã đã mở cửa trở lại với rất nhiều hoạt động quảng bá rầm rộ và thu hút. Sau đây là những điều du khách cần biết trước khi khám phá nơi này.

Dự báo thời tiết ngày mai 26/11: Đợt mưa lớn mới ở Trung và Nam Bộ
Dự báo thời tiết ngày mai 26/11: Đợt mưa lớn mới ở Trung và Nam Bộ
25/11/2021 Thiên nhiên

Dự báo thời tiết ngày mai 26/11/2021, từ 27/11-1/12 thì Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ bước vào một đợt mưa mới với mưa vừa, mưa to, mưa rất to.

Có một Đà Lạt nồng nàn cùng mùa hoa dã quỳ
Có một Đà Lạt nồng nàn cùng mùa hoa dã quỳ
25/11/2021 Điểm đến

Một loài hoa vàng rực, trải dài đã biến Đà Lạt thành một màu sắc rực rỡ hơn bao giờ hết.