Khám phá làng chài được mệnh danh là Venice phiên bản Nhật

Làng chài này đã có từ những năm 1700, tên đầy đủ là Ine no Funaya. Vì lịch sử đã trải qua hàng trăm năm nên làng Ine no Funaya trở thành địa điểm du lịch thu hút, nơi này chỉ cách cố đô Kyoto 130 km về phía Bắc.

Ine no Funaya nằm ở cực Bắc của tỉnh Kyoto, là một địa điểm du lịch ít người biết đến, ẩn chứa vẻ đẹp yên bình của miền sông nước. Funaya có nghĩa là “nhà thuyền” trong tiếng Nhật, nằm dọc theo vịnh Ine.

Ta có thể tìm thấy khoảng 230 Funaya được xây dựng ở vị trí ngang với mặt biển. Vì vậy, khi nhìn từ xa, sẽ có cảm giác như những ngôi nhà này đang nổi lênh đênh trên biển.

Làng chài Ine no Funaya - Tokyo, Nhật Bản.

Làng chài Ine no Funaya - Tokyo, Nhật Bản.

Những ngôi nhà gỗ ở đây cũng được xây theo kiến trúc độc đáo, tầng dưới dùng để neo thuyền, để đồ đạc, ngư cụ và làm các công việc như chế biến cá, tầng trên thì để gia đình ở, sinh hoạt.

Kiến trúc nhà không phải là điểm nhấn duy nhất ở Ine no Funaya, ở đây còn được bao quanh với núi và rừng cây xanh thẳm mang lại cảm giác bình yên, nhẹ nhàng. Mùa xuân có hoa đào nở, mặt nước trong vắt còn đến đông thì vùng này tuyết phủ trắng xóa.

Khung cảnh mùa đông của làng chài Funaya.

Khung cảnh mùa đông của làng chài Funaya.

Du khách đến đây tham quan vào mùa nào cũng có những khung cảnh xinh đẹp khác nhau để ngắm. Một số ngôi nhà nơi này vẫn còn nguyên vẹn, còn một số khác thì được tu sửa để làm nhà hàng, nhà nghỉ cho khách du lịch.

Ảnh: Sưu tầm

Ảnh: Sưu tầm

Nơi đây là một địa điểm check-in lý tưởng,

Nơi đây là một địa điểm check-in lý tưởng,

Bạn có thể nghỉ qua đêm tại Ine no Funaya. Một số nhà thuyền được cải tạo làm phòng trọ cho du khách, làm nhà hàng và quán Izakaya.

Việc nghỉ qua đêm trên mặt nước tại những ngôi nhà thuyền mang hơi thở của văn hóa truyền thống Nhật Bản, thưởng thức món hải sản tươi ngon sẽ là trải nghiệm khó quên đối với du khách.

Bài liên quan