Khám xét nhà riêng của Đại tá Phùng Anh Lê

Tối ngày 21/9, Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao đã tiến hành khám xét nhà ông Phùng Anh Lê - nguyên trưởng Phòng cảnh sát kinh tế Công an TP Hà Nội

Tối muộn ngày 21/9, tổ công tác của Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) tối cao và cơ quan công an đã đến nhà ông Phùng Anh Lê - nguyên trưởng Phòng cảnh sát kinh tế Công an TP Hà Nội - nằm trên đường Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội. Hiện tại, Cơ quan điều tra của Viện KSND tối cao vẫn chưa công bố thêm thông tin về các biện pháp tố tụng ông Lê.

Cơ quan điều tra khám xét nhà ông Phùng Anh Lê tối 21-9 - Ảnh: Danh Trọng

Cơ quan điều tra khám xét nhà ông Phùng Anh Lê tối 21-9 - Ảnh: Danh Trọng

Trước đó, Công an TP Hà Nội đã đình chỉ công tác ông Phùng Anh Lê và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc đến Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao để xử lý theo thẩm quyền. Theo hồ sơ vụ án, Hưng là cháu ruột của bà N.T.N. (56 tuổi, trú tại TP Bắc Ninh). Tháng 2/2020, Hưng đã ra tay sát hại bà N. trong nhà rồi cướp đi nhiều tài sản trị giá hơn 35 triệu đồng.

Trong quá trình điều tra, Hưng khai rằng, tháng 11/2019, anh bị TAND quận Tây Hồ xử phạt 30 tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản. Và để hưởng được mức án trên, anh đã đưa khoảng 600 triệu đồng cho một số cán bộ Công an quận Tây Hồ. Đồng thời, anh khai rằng, do muốn được giảm án nhưng không có tiền nên anh mới ra tay sát hại bác ruột để cướp tài sản.

Liên quan đến vụ việc này, Công an TP Hà Nội cũng đình chỉ công tác một số cán bộ Công an quận Tây Hồ để điều tra. Trong đó có thượng tá Phạm Quý Hải, phó trưởng Công an quận Tây Hồ và trung tá Nguyễn Đức Châu, đội trưởng đội cảnh sát hình sự Công an quận Tây Hồ.

Bài liên quan