Khánh Hoà yêu cầu 100% người lao động có Thẻ xanh

Sở Du lịch Khánh Hoà yêu cầu các doanh nghiệp phải xây dựng kế hoạch, phương án, kịch bản ứng phó với dịch Covid-19. Theo đó, 100% người lao động có Thẻ xanh.

Sở Du lịch Khánh Hoà yêu cầu các doanh nghiệp phải tập trung xây dựng kế hoạch, phương án, kịch bản ứng phó với dịch Covid-19 trong phạm vi hoạt động của đơn vị, đáp ứng tiêu chí an toàn phòng, chống dịch Covid-19 như 100% người lao động có Thẻ xanh, Thẻ vàng Covid-19, thực hiện truyền thông khuyến cáo người lao động và du khách tuân thủ biện pháp phòng chống dịch; thực hiện test nhanh định kỳ cho người lao động…

Sở Du lịch Khánh Hoà yêu cầu các doanh nghiệp phải tập trung xây dựng kế hoạch, phương án, kịch bản ứng phó với dịch Covid-19. Ảnh: Đảo Điệp Sơn

Sở Du lịch Khánh Hoà yêu cầu các doanh nghiệp phải tập trung xây dựng kế hoạch, phương án, kịch bản ứng phó với dịch Covid-19. Ảnh: Đảo Điệp Sơn

Ngoài ra, Sở Du lịch Khánh Hoà còn yêu cầu các đơn vị chỉ được phép đi vào hoạt động sau khi đã được Sở chấp thuận kế hoạch, phương án, kịch bản ứng phó, đáp ứng tiêu chí an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Được biết, thời gian tới, tỉnh Khánh Hòa sẽ tập trung vào thị trường khách du lịch nội địa. Hiện nay, tỉnh cũng đang xin phép Thủ tướng Chính phủ được thí điểm đón khách quốc tế có "hộ chiếu vắc xin". Theo đó, Khánh Hòa dự kiến đón khách quốc tế từ những những thị trường đã kiểm soát tốt dịch Covid-19 như: Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan… và các nước Bắc Âu và Bắc Mỹ. Khách quốc tế có "hộ chiếu vaccine" đến Khánh Hòa sẽ đi theo các chương trình khép kín, có sự giám sát chặt chẽ của công ty lữ hành cũng như cơ quan quản lý nhà nước.

Cam Ranh Riviera là khu nghỉ dưỡng đầu tiên của Khánh Hòa đạt 12 tiêu chí an toàn phòng dịch Covid-19.

Cam Ranh Riviera là khu nghỉ dưỡng đầu tiên của Khánh Hòa đạt 12 tiêu chí an toàn phòng dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 30/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã ban hành Bộ tiêu chí thích ứng an toàn với dịch Covid-19; trong đó có 12 tiêu chí để đánh giá các cơ sở lưu trú; 11 tiêu chí đánh giá doanh nghiệp kinh doanh lữ hành và 11 tiêu chí đánh giá tại khu/điểm tham quan du lịch.

Theo kế hoạch phục hồi du lịch của Sở du lịch Khánh Hoà, kể từ ngày 16/10, các doanh nghiệp đạt tiêu chí thích ứng an toàn với dịch Covid-19 được phép đón khách du lịch nội địa có Thẻ xanh, Thẻ vàng Covid.

Trước đó, Sở Du lịch Khánh Hòa đã có văn bản xin phép được chủ trì phối hợp với Hiệp hội Du lịch Nha Trang-Khánh Hòa và các sở, ngành, địa phương của tỉnh để xây dựng phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vaccine” bằng các chuyến bay charter đến Khánh Hòa nhằm thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa khôi phục hoạt động du lịch.

Ngành du lịch Khánh Hòa đề xuất ưu tiên nhóm khách nghỉ dưỡng biển, sử dụng dịch vụ du lịch khép kín tại các khu du lịch, chơi golf, ít di chuyển.

Khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vaccine” là những khách quốc tế đã tiêm đủ 2 mũi vaccine với giấy chứng nhận kèm theo, có xét nghiệm PT-PCR âm tính trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh…

Bài liên quan