Thứ sáu, 28/01/2022, 09:16 AM
  • Click để copy

Khởi đầu năm Nhâm Dần với nhiều kết nối ý nghĩa cùng Tinder Khám Phá

Năm Nhâm Dần này, cùng theo chân "gen Z" tên Mị trên hành trình khai phá bản thân và kết nối với người mới qua mục Khám Phá mới trên Tinder.

Khi tất cả đang cùng nhau chúc mừng cho một khởi đầu hạnh phúc và vẹn toàn vào năm Nhâm Dần thì cũng là lúc Gen Z bắt đầu một hành trình mới, đi tìm những mối quan hệ đồng điệu về sở thích và tâm hồn. Báo cáo Xu hướng hẹn hò tương lai của Tinder cho thấy, Gen Z có xu hướng mở lòng hơn với những cuộc trò chuyện trên mạng và cùng nhau xây dựng một kết nối giàu ý nghĩa, thú vị.

Sau một năm bấp bênh và giãn cách do dịch bệnh, 58% Gen Z của Việt Nam mong muốn được tham gia vào nhiều hoạt động hơn và 48% hy vọng gặp gỡ những người mới (1).

Thấu hiểu những khát khao được kết nối và giao tiếp của thế hệ trẻ Việt Nam cũng như trên toàn thế giới, Tinder phát triển và giới thiệu tính năng Khám Phá vào tháng 10 năm 2021 nhằm hỗ trợ Gen Z kết nối với những người có cùng sở thích và mục tiêu.

Để truyền cảm hứng tạo nên những kết nối mới cho Gen Z vào dịp Tết Nguyên Đán năm Nhâm Dần này, Tinder đã hợp tác với hoạ sĩ Nguyễn Đặng Đăng Khoa và sáng tạo một loạt các bức hoạ để minh hoạ cách mà Mị - một cô càng Gen Z thể hiện sở thích và bản sắc cá tính qua tính năng Khám Phá.

Đối với nhiều bạn trẻ Việt Nam, câu nói “Mị còn trẻ - Mị vẫn muốn đi chơi” chính là bản tuyên ngôn cho niềm đam mê trải nghiệm chân trời mới và khai phá tiềm năng bản thân. Câu nói ấy bắt nguồn từ việc Mị - nhân vật trong truyện ngắn “Vợ chồng A Phủ” của Tô Hoài phải kìm nén khát vọng sống sôi nổi, nhất là trong thời điểm xuân về khi những đôi bạn trẻ đang vui chơi lễ hội. Trong thời hiện đại, Gen Z tự xưng là Mị để tưởng tượng lại một cái kết hạnh phúc hơn cho nhân vật cũng như thể hiện đúng tinh thần của Mị: Tự do khám phá thế giới, có được những kết nối có ý nghĩa và những trải nghiệm thú vị.

"Mị còn trẻ - Mị vẫn muốn đi chơi” - Gen Z tự tin thể hiện bản thân và mong muốn của mình một cách chân thật nhất

Cô nàng Gen Z tên Mị đi gặp gỡ những người bạn mới và tham gia vào các sự kiện thú vị trong đêm mùa xuân, tự do thể hiện con người thật và mong muốn của mình mà không sợ ai phán xét. Mặc dù các lễ hội vẫn chưa quay trở lại nhưng những trải nghiệm trên tính năng Khám Phá của Tinder như Hỏi Quen Đáp Lạ và Bật Nhạc sẽ là nơi để thành viên tìm được "cạ cứng” và chia sẻ sở thích, tâm trạng hay nguồn cảm hứng.

Gen Z lựa chọn chất lượng thay vì số lượng Khi giãn cách xã hội khiến Gen Z không thể tạo ra những kết nối trực tiếp, 50% thế hệ này đã tìm đến các ứng dụng hẹn hò, và phần lớn thành viên cảm thấy vui vẻ khi được kết nối và gặp gỡ những người mới (93%). Khi quen nhau online thì yếu tố quan trọng nhất quyết định Gen Z có gặp gỡ và hẹn hò với đối phương chính là những cuộc trò chuyện cuốn hút (61%).

Hinh minh hoa A

Trong năm 2021, các đợt giãn cách kéo dài tại các thành phố lớn nên người trẻ đã lựa chọn duy trì kết nối qua những cuộc gọi video. Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh là top 4 thành phố trò chuyện qua video Face to Face trên Tinder năng nổ nhất trên cả nước. Báo cáo Xu hướng Hẹn hò Tương lai của Tinder cho rằng Gen Z chắc chắn sẽ tìm ra những cách sáng tạo để khơi dậy kết nối qua chiếc màn hình điện thoại.

Thể thao và phiêu lưu là những hoạt động hẹn hò lý tưởng nhất của Gen Z

Ngoài những câu bắt chuyện tinh tế để xây dựng mối quan hệ, Gen Z có xu hướng kết nối nhiều hơn với một người sẽ giúp họ bắt đầu sở thích mới (38%) hoặc cùng nhau đi phiêu lưu (37%). Phần lớn Gen Z (42%) muốn tìm một mối quan hệ lãng mạn và nghiêm túc trên Tinder, song song đó họ cũng tiếp cận hẹn hò trực tuyến với một trái tim rộng mở để “xem mọi thứ sẽ đi đến đâu” (33%).

Nếu bạn đang muốn tìm ai đó để lướt sóng cùng hoặc khám phá một ngọn núi mới chẳng hạn, hãy thể hiện điều đó trên tiểu sử của bạn, chuyển đến Thrill Seeker trên Khám Phá và bạn có thể tìm thấy người bạn đồng hành của mình ở lần vuốt tiếp theo.

Gen Z đam mê khám phá ẩm thực cùng tương hợp Tinder

Dù là kết bạn ở khắp Việt Nam hay nước ngoài với Tinder Passport, đồ ăn luôn là cách không thể thiếu để kết nối với ai đó. Theo báo cáo, sở thích khám phá các quán ăn ngon hay các quán cà phê là chủ đề động lực phổ biến thứ 4 để Gen Z Việt Nam kết nối với ai đó. Có những mối quan hệ lành mạnh và ý nghĩa sẽ giúp cuộc sống của bạn tươi đẹp và hạnh phúc hơn, đôi khi chỉ bằng việc tìm được một người bạn mới để chia sẻ “bát cháo hành” như Thị Nở.

Thú cưng là những người bạn thân của Gen Z trên hồ sơ hẹn hò

32% Gen Z khi được hỏi đều chia sẻ rằng họ sẽ cảm thấy được kết nối và có điểm chung khi cả 2 đều có tình yêu dành cho thú cưng. Yêu thích thú cưng là thông tin phổ biến nhất được Gen Z Việt Nam để trên bio năm 2021.

Hinh minh hoa B

Hãy cập nhật hồ sơ Tinder của mình với bức ảnh dễ thương nhất của bạn với thú cưng để những người có chung tình yêu với động vật thấy được và tăng khả năng “quẹt phải” nhé! Hơn nữa, hãy thử xuất hiện tại mục Người yêu động vật trong tính năng Khám Phá vì nó sẽ tăng cơ hội kết nối của bạn với những người yêu thú cưng khác. Lỡ đâu lại có một buổi hẹn hò đôi với thú cưng của họ thì sao?

Chơi game là đam mê còn người chơi game cùng là chân ái của Gen Z

Có thể nói, người trẻ Việt luôn có một niềm đam mê mãnh liệt với các trò chơi giải trí. Hơn nữa, trong thời kỳ giãn cách xã hội, giới trẻ Việt có nhiều thời gian để dành cho các trò tiêu khiển và trò chơi điện tử luôn là sự lựa chọn hàng đầu vì mọi người có thể kết nối, giao tiếp khi chơi game.

Báo cáo Xu hướng Hẹn hò tương lai của Tinder đã phát hiện ra rằng chơi game đã trở thành một hoạt động trực tuyến tuyệt vời cho buổi hẹn đầu tiên và cứ ba Gen Z thì sẽ có một bạn thoải mái trong việc hẹn hò với những người mà họ có thể chơi cùng.

Nếu bạn là một Gen Z vẫn còn "lẻ bóng” và đang tìm một người bạn để cùng nhau chơi game xuyên Tết thì mục Khám Phá sẽ kết nối bạn đến những đồng môn khác cũng đang "phòng không chiếc bóng, đi về mặc ai".

Mục Khám Phá là một không gian năng động, liên tục bổ sung các tính năng mới để đa dạng trải nghiệm xã hội mới, thành viên có thể tùy chọn các sở thích, mục tiêu để tìm được người phù hợp nhất với mình. Gen Z được tin rằng sẽ có thật nhiều trải nghiệm đáng nhớ, tích cực và những mối quan hệ, kết nối ý nghĩa thông qua Tinder Khám Phá vào năm 2022.

1: Khảo sát do Tinder thực hiện tại Việt Nam vào tháng 5 năm 2021 với các đối tượng người trẻ 18-25 tuổi.

2: Theo dữ liệu Year In Swipe 2021 của Tinder tại Việt Nam với các thành viên 18-25 tuổi.

Giới Thiệu Tinder

Tinder lần đầu tiên được ra mắt tại một trường đại học vào năm 2012 và hiện nay đã trở thành ứng dụng làm quen và gặp gỡ bạn mới phổ biến nhất trên toàn thế giới. Có mặt tại 190 quốc gia với hơn 40 ngôn ngữ, Tinder đã trở thành ứng dụng ngoài mảng game (trò chơi) có doanh thu cao nhất toàn cầu. Ứng dụng đã nhận được hơn 450 triệu lượt tải về và dẫn đến hơn 65 tỷ lượt tương hợp.

Bài liên quan
Muôn kiểu hẹn hò 'bổ-rẻ' của thành viên Tinder trong thời bão giá
Muôn kiểu hẹn hò 'bổ-rẻ' của thành viên Tinder trong thời bão giá
21/08/2022 Thưởng thức

Tình yêu có thể không tốn phí nhưng việc giá cả tăng cao đang phần nào gây áp lực lên hội độc thân khi tìm kiếm những cơ hội hẹn hò bên ngoài, và các thành viên Tinder cũng không ngoại lệ.

Tinder chỉ ra những 'cờ xanh' tích cực mà hội độc thân nên để ý
Tinder chỉ ra những 'cờ xanh' tích cực mà hội độc thân nên để ý
16/08/2022 Thưởng thức

Tinder - ứng dụng hẹn hò nổi tiếng nhất thế giới đang gợi nhắc hội độc thân chú ý tới những dấu hiệu “cờ xanh” vốn dĩ luôn quan trọng.

Cặp đôi trẻ bật mí lợi ích 'xịn xò' của Tinder trong chuyện yêu đương
Cặp đôi trẻ bật mí lợi ích 'xịn xò' của Tinder trong chuyện yêu đương
05/08/2022 Thưởng thức

Chuyện tình của cặp đôi này minh chứng rằng Tinder là chốn gần gũi, thân thiện với cuộc sống của mọi người khi họ cần ai đó để chia sẻ về một ngày của mình.

Bí kíp tương hợp 'đỉnh của chóp' từ cặp đôi hot Tik Tok
Bí kíp tương hợp 'đỉnh của chóp' từ cặp đôi hot Tik Tok
15/07/2022 Thưởng thức

Từ chuyện tình “quẹt trái hóa quẹt phải” của cặp đôi TikToker Việt đình đám, hãy ghi nhớ những bí kíp tương hợp này!

Cách dùng 'Tinder Khám Phá' để sớm có đôi dịp Valentine này
Cách dùng 'Tinder Khám Phá' để sớm có đôi dịp Valentine này
11/02/2022 Thưởng thức

Các thành viên Tinder đã chia sẻ mẹo sử dụng tính năng Tinder Khám Phá để #matchyourvibe dịp Valentine, cho những buổi hẹn hò thú vị và ý nghĩa.

Valentine sắp đến, bạn đã đón 'tín hiệu vũ trụ' cho chuyện tình cảm chưa?
Valentine sắp đến, bạn đã đón 'tín hiệu vũ trụ' cho chuyện tình cảm chưa?
08/02/2022 Thưởng thức

Giữa thời điểm tình yêu lên ngôi - ngày Valentine sắp đến - các thành viên Tinder đón nhận “tín hiệu vũ trụ” cho chuyện tình cảm may mắn trong 2022.

Học chiêu thả thính 'mượt' từ We Match để có đôi trước Tết
Học chiêu thả thính 'mượt' từ We Match để có đôi trước Tết
18/01/2022 Thưởng thức

Dàn rapper từ chương trình hẹn hò "We Match" là những "quân sư thả thính" màngười đang cô đơn nên học hỏi, để hết...lẻ loi dịp Tết này.

'Thời điểm vàng' để đi vệ sinh trên máy bay là khi nào?
'Thời điểm vàng' để đi vệ sinh trên máy bay là khi nào?
14/12/2021 Thưởng thức

Đi máy bay đã nhiều, liệu bạn đã biết "thời điểm vàng" để đi vệ sinh trên máy bay cũng như cách để đi vệ sinh trên máy bay đúng cách hay chưa?

Sao nhí Super Idol Kids 2021 gây sốt vì 'chấm điểm' nàng hậu Lương Thùy Linh
Sao nhí Super Idol Kids 2021 gây sốt vì 'chấm điểm' nàng hậu Lương Thùy Linh
06/12/2021 Thưởng thức

Tại vòng sơ khảo Super Idol Kids 2021, thí sinh Bùi Nguyên Gia Bảo (Muối Dubai) đã chấm cho hoa hậu Lương Thùy Linh 10 điểm vì lý do này.

Hot couple Tinder chỉ cách 'đốn tim' từ cuộc hẹn đầu tiên
Hot couple Tinder chỉ cách 'đốn tim' từ cuộc hẹn đầu tiên
19/11/2021 Thưởng thức

Cặp đôi Tinder Đóa Qua và Đình Huy vạch mẹo giúp các thành viên “gõ cửa trái tim” đối phương ngay từ cuộc hẹn đầu tiên, với một sự "trợ giúp" đặc biệt.

Hành Lý Tình Yêu mùa 2 trở lại với dàn cố vấn 'mặn' nhất showbiz
Hành Lý Tình Yêu mùa 2 trở lại với dàn cố vấn 'mặn' nhất showbiz
06/11/2021 Thưởng thức

Hành Lý Tình Yêu - show hẹn hò thực tế được mong đợi cuối năm 2021 với dàn cố vấn "hot" như BB Trần, Khả Như, Lâm Vỹ Dạ, Puka, Nam Em...

Tập 8-9 Focus Cam - Running Man Vietnam: Đỏ mặt với 'phản ứng hóa học' của Jack và Ngô Kiến Huy
Tập 8-9 Focus Cam - Running Man Vietnam: Đỏ mặt với 'phản ứng hóa học' của Jack và Ngô Kiến Huy
17/10/2021 Thưởng thức

Cụ thể từ đầu chương trình Running Man Vietnam đến thời điểm hiện tai, người cậu Út say đắm nhất trong dàn cast 8 thành viên chính là Thỏ Trắng - Ngô Kiến Huy.

Tập 6-7 Focus Cam - Running Man Vietnam: Lan Ngọc bị hội nam nhân 'tẩy chay', Thúy Ngân âm thầm bảo vệ đàn chị
Tập 6-7 Focus Cam - Running Man Vietnam: Lan Ngọc bị hội nam nhân 'tẩy chay', Thúy Ngân âm thầm bảo vệ đàn chị
09/10/2021 Thưởng thức

Trong tập 6-7 Focus Cam - Running Man Vietnam, Thuý Ngân là "Hoa Săn Mồi" hạ Voi Biển, tay đôi với Liên Bỉnh Phát, cắn Jun Phạm... chiêu nào cũng chơi .

Tập 8 'Đây Chính Là Nhảy Đường Phố 4': Vương Nhất Bác - đối thủ nặng ký của Trương Nghệ Hưng
Tập 8 'Đây Chính Là Nhảy Đường Phố 4': Vương Nhất Bác - đối thủ nặng ký của Trương Nghệ Hưng
04/10/2021 Thưởng thức

Tối 02/10, tập 8 của show truyền hình tạp kỹ Đây Chính Là Nhảy Đường Phố 4 (Street Dance of China 4) - trận tái đấu đầu tiên - khiến khán giả bùng nổ.

Tập 3-4 Focus Cam - Running Man Việt Nam: Trương Thế Vinh đích thị 'Thánh lươn', Jun Phạm ủ mưu bất thành
Tập 3-4 Focus Cam - Running Man Việt Nam: Trương Thế Vinh đích thị 'Thánh lươn', Jun Phạm ủ mưu bất thành
30/09/2021 Thưởng thức

Running Man Việt Nam: Chơi Là Chạy do Đông Tây Promotion sản xuất còn “bật mí” thêm nhiều phân cảnh đặc sắc khác thông qua Focus Cam phát sóng duy nhất trên ứng dụng VieON.

Tùng Dương tiết lộ hậu trường 'Ngày chưa giông bão' ở Cuộc hẹn cuối tuần
Tùng Dương tiết lộ hậu trường 'Ngày chưa giông bão' ở Cuộc hẹn cuối tuần
25/09/2021 Thưởng thức

Khả năng biến hóa của ca sĩ Tùng Dương đã được ê kíp khai thác đa chiều trong Cuộc hẹn cuối tuần tập 11, phát sóng 20h00 ngày 25/9 trên VTV3.

'Chia sẻ để gần nhau hơn 03' - món quà Trung thu 2021 từ VTV
'Chia sẻ để gần nhau hơn 03' - món quà Trung thu 2021 từ VTV
16/09/2021 Thưởng thức

Nhân dịp Trung thu, "Chia sẻ để gần nhau hơn 03" thực hiện một phiên bản đặc biệt dành cho trẻ em và các gia đình Việt Nam, mang lại món quà tinh thần ý nghĩa.

'Nhất Sinh Nhất Thế' bị tẩy chay vì có bản đồ đường lưỡi bò
'Nhất Sinh Nhất Thế' bị tẩy chay vì có bản đồ đường lưỡi bò
15/09/2021 Thưởng thức

Mới đây, nhiều khán giả Việt Nam đã phát hiện đường lưỡi bò trong bộ phim "Nhất Sinh Nhất Thế" do Nhậm Gia Luân và Bạch Lộc đóng vai chính.