Khởi tố vụ Phimmoi.net, trang phim lậu lớn nhất Việt Nam

Ngày 19/8, Công an TP.HCM cho biết đang điều tra vụ án Xâm phạm quyền tác giả liên quan đến website phimmoi.net - trang phim lậu lớn nhất Việt Nam.

Quá trình điều tra, lực lượng công an đã xác định người điều hành website phimmoi.net Nguyễn Tuấn Tú (quê Lâm Đồng). Người này đã xây dựng trang phim lậu lớn nhất Việt Nam từ năm 2014. Sau đó, Tú đã thuê hai người có trình độ kỹ thuật lập trình cao để lập trình, quản trị, vận hành website phim lậu này.

Để có nguồn thu bất chính, những người này đã tiến hành sao chép, khai thác, sử dụng, trình chiếu, truyền đạt các tác phẩm điện ảnh có bản quyền đến công chúng và kinh doanh quảng cáo sản phẩm trên trang phim lậu lớn nhất Việt Nam này.

Giao diện trang chủ của trang phim lậu lớn nhất Việt Nam

Giao diện trang chủ của trang phim lậu lớn nhất Việt Nam

Hiện tại, lực lượng công an đã mời ông Nguyễn Tuấn Tú và những người có liên quan đến trụ sở công an tại số 674, đường Ba Tháng Hai, phường 14, quận 10 để làm rõ sự việc. Đồng thời, lực lượng công an cũng thông báo cho các tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả đến trụ sở để phối hợp điều tra.

Website "phimmoizz.net" vốn được biết đến là trang web cung cấp những bộ phim bom tấn của nhiều nước trên thế giới, có phụ đề tiếng Việt và hoàn toàn miễn phí. Những bộ phim chiếu trên truyền hình hay thậm chí là mới ra rạp cũng được cập nhật vô cùng nhanh chóng từ bản HD. Để tránh việc cơ quan điều tra phát hiện, website phim lậu này từng liên tục đổi tên miền, từ phimmoi.net đến phimmoiz.net rồi sang phimmoizz.net.

> Đọc tin mới nhất hôm nay

Bài liên quan