Không bao giờ tháo ga trải giường ở khách sạn vì lý do này

Một nhân viên khách sạn đã tiết lộ lý do bạn không bao giờ nên tháo ga trải giường của khách sạn. Vì sao ư? Mời bạn khám phá ngay.

Vì sao không nên tháo ga trải giường trước khi check out ở khách sạn?

Những tin đồn về sự "mất vệ sinh" ở khách sạn thường xoay quanh những vị trí như gương, máy làm đá, tủ đầu giường, điều khiển TV... vì chúng ít khi được làm sạch một cách tử tế hoặc không có trong quy trình dọn dẹp của khách sạn. Chắc chắn rằng, ga trải giường - một vật mà "vạn người nằm lên" cũng nằm trong danh sách trên.

Một người quản lý khách sạn đã giải thích lý do tại sao bạn không nên tháo ga trải giường khi ở khách sạn, và lý do không chỉ đến từ vấn đề về sinh.

Đôi khi lòng tốt của bạn lại khiến công việc của người khác khó khăn hơn

Đôi khi lòng tốt của bạn lại khiến công việc của người khác khó khăn hơn

Flavio Serreti, quản lý của Soprano Villas và Rome Lofts, nói với tờ Insider rằng: “Vào những ngày bận rộn, nhân viên sẽ chỉ đơn giản là làm đầy gối và sử dụng lại những tấm khăn trải giường cũ, chỉ thay khăn trải giường ba đến bốn ngày một lần. Dọn dẹp giường mỗi sáng có thể khiến công việc của họ chậm đi, và họ không dọn dẹp được nhiều phòng trong ngày".

Nhiều khách sạn không thay ga trải giường hàng ngày, trừ khi du khách gọi xuống lễ tân và yêu cầu được thay ga trải giường. Một số nhân viên đã nói rằng, khách hàng không nên tháo ga trải giường ra khỏi giường, vì nó làm cho công việc của họ dễ dàng hơn nhiều.

Nếu giường của bạn không sạch, bạn có thể yêu cầu nhân viên giúp bạn thay vì tự tháo ga giường. Cũng đừng tháo ga giường (dù bạn không hề nằm lên nó) do bạn nghĩ rằng làm vậy sẽ khiến mọi thứ sạch sẽ, gọn gàng, hơn cho nhân viên dễ kiểm soát.

Ngoài tháo ga trải giường, bạn còn không nên làm gì?

Người quản lý khách sạn trên cho biết, các nhân viên buồng phòng phải rất vất vả và tốn thời gian để bọc ga giường vào những chiếc đệm nặng. Vì thế, nếu khách hàng có hảo tâm đến đâu, đừng tự ý lột ga trải giường nhằm mục đích giúp nhân viên dễ dọn hơn, vì kết quả sẽ hoàn toàn ngược lại.

Kê giường quá gọn gàng khiến nhân viên cho rằng bạn không hề sử dụng giường

Kê giường quá gọn gàng khiến nhân viên cho rằng bạn không hề sử dụng giường

Thực tế là vẫn có du khách làm điều tương tự. Họ nói:"Bất cứ khi nào tôi ở khách sạn, tôi luôn lột sạch ga giường và chất đống ga trải giường, khăn tắm bẩn vào nhau trong phòng tắm."

Một số giải thích rằng họ đã được cha mẹ dạy làm điều này: “Mỗi khi chúng tôi ở phòng khách sạn, bố tôi lại gom tất cả chăn ga gối đệm lại và thêm vào đống ga trải giường bẩn. Tôi chưa bao giờ hiểu tại sao cho đến khi tôi phải là một nhân viên buồng phòng".

Ngoài ra, việc kê lại giường, gối khi rời đi có thể khiến căn phòng trông gọn gàng hơn, nhưng cũng khiến công việc của nhân viên dọn phòng trở nên khó khăn hơn.

Một cựu quản gia, từng làm việc tại một khu nghỉ dưỡng ở Australia, nói với Business Insider: “Nếu chúng tôi nghĩ rằng bạn chưa sử dụng giường chút nào, chúng tôi có thể không thay ga trải giường. Vì vậy, sẽ tốt hơn nếu chiếc giường trông bề bộn và có vẻ như đã được sử dụng."

Theo The Sun Online

Bài liên quan