Không chịu cách ly, tịnh thất có 5 chú tiểu thi 'Thách thức danh hài' còn livestream với thái độ không hợp tác
Khi cơ quan chức năng đến vận động cách ly, các "nhà sư" ở nơi tự xưng là Tịnh thất Bồng Lai không hợp tác và dùng điện thoại livestream đoàn làm việc.
Chiều 25/7, ông Liêu Văn Bùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An xác nhận vừa qua cơ quan chức năng đại phương đã xuống hộ gia đình của bà Cao Thị Cúc (nơi thời gian qua tự xưng là "tịnh thất Bồng Lai", sau đó đổi thành "Thiền am bên bờ vũ trụ", địa chỉ ở ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa) để tiến hành vận động cách ly vì có tiếp xúc với một trường hợp nhập cảnh trái phép.
Cụ thể, cơ quan chức năng đã phát hiện ông Đinh Thanh Hải (SN 1966, ngụ Long An) đã ra vào biên giới mà không khai báo y tế trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn ra. Người đàn ông sau đó được đưa vào bệnh viện cách ly theo quy định.

"Tịnh thất Bồng Lai", sau đó đổi thành "Thiền am bên bờ vũ trụ", địa chỉ ở ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa.
Làm việc với cơ quan chức năng, ông Hải cho biết trước khi cách ly từng đến "tịnh thất Bồng Lai" và tiếp xúc với toàn bộ người đang sinh sống ở đây. Sáng 25/7, lực lượng y tế và công an địa phương đã có mặt, mang theo xe để vận động những người sinh sống tại "tịnh thất Bồng Lai" đi cách ly. Tuy nhiên, nhiều người mặt áo nâu kiểu tu hành tại đây không hợp tác và còn dùng điện thoại quay trực tiếp vào đoàn chức năng.

Nhiều người mặt áo nâu kiểu tu hành tại đây không hợp tác và còn dùng điện thoại quay trực tiếp vào đoàn chức năng. Ảnh: N.S

Sau khi không hợp tác, những người sống tại tịnh thất Bồng Lai đã được mời lên xe. Ảnh: N.S.
"Việc livestream không ảnh hưởng gì vì chúng tôi chỉ làm theo quy định. Hiện các cán bộ địa phương vẫn đang vận động người sống tại tịnh thất Bồng Lai chấp hành cách ly tại nhà. Khi có kết quả cụ thể chúng tôi sẽ thông báo" - ông Bùng nói.
Trước đó vào tháng 5/2020, tịnh thất Bồng Lai từng bị cơ quan chức năng kiểm tra hành chính, phát hiện các sai phạm về sử dụng đất không đúng mục đích và chưa đảm bảo an toàn vệ sinh. Nơi đây có khoảng 20 người đang tạm trú và có hành vi hoạt động tôn giáo. "Tịnh thất Bồng Lai" có thời gian được cộng đồng quan tâm khi "5 chú tiểu" tại đây tham dự và giành chiến thắng cuộc thi Thách thức danh hài trên truyền hình.
Team 'năng động' kết nối trên Tinder thế nào nhân sự kiện thể thao lớn nhất năm?
Theo thống kê của Tinder, thể thao là một trong 6 sở thích hàng đầu của các thành viên Gen Z, là cầu nối giúp họ xây dựng những buổi hẹn hò ý nghĩa trên ứng dụng.
Hà Nội: Quận Cầu Giấy nâng cao ý thức người dân trong công tác đảm bảo PCCC
Mới đây, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội đã triển khai các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn, kiểm tra an toàn về PCCC đối với các hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn phường Mai Dịch.
Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước có tân Giám đốc
Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy vừa được điều động, phân công giữ chức Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước với thời hạn 5 năm.
Vụ bệnh nhân tử vong khi mổ xoang ở Hòa Bình: Người thân mòn mỏi chờ kết luận
Đã 5 tháng trôi qua kể từ khi bệnh nhân tử vong khi mổ xoang ở BV Đa khoa Hòa Bình nhưng gia đình vẫn chưa nhận được kết luận nguyên nhân. Lãnh đạo Sở Y tế thì nói rằng: “Chúng tôi cũng đang chờ đợi”.
Tổng giám đốc công ty du lịch bị điều tra đưa hối lộ trong vụ án 'chuyến bay giải cứu'
Cơ quan điều tra đã bắt TGĐ Công ty TNHH Thương mại du lịch và Dịch vụ hàng không An Bình Nguyễn Diệu Mơ để điều tra về hành vi hối lộ trong vụ tổ chức chuyến bay giải cứu.
Đề xuất thí điểm dịch vụ cho thuê xe đạp tại Hà Nội
Sở Giao thông Vận tải Hà Nội kiến nghị UBND TP. Hà Nội cho phép thí điểm mô hình xe đạp đô thị tại 6 quận nội thành, thời hạn 12 tháng.
Bạn trẻ 'diện' áo dài thanh xuân, chung tay với NTK Việt Hùng lan tỏa tình yêu văn hóa Việt
Vừa qua, vào dịp 8/3, hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”, các bạn trẻ Bình Phước đã cùng chụp nhiều bức ảnh siêu dễ thương với áo dài, trong đó có áo dài “cực chất” của Nhà thiết kế (NTK) Việt Hùng (TP Hồ Chí Minh) - “người giữ hồn” cho áo dài Việt.
Hàng không Việt Nam sẵn sàng đón công dân từ Ukraine về nước
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các hãng hàng không về việc bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam tại Ukraine.
Lật cano du lịch ở Hội An, ít nhất 9 người tử vong
Chiều nay, 26/2, một cano du lịch chở 39 người từ đảo Cù Lao Chàm vào bờ đã bị sóng đánh chìm trên biển Cửa Đại, TP Hội An.
Tập đoàn Mai Linh tri ân lái xe trên tuyến đầu chống dịch
Tập đoàn Mai Linh tổ chức lễ tri ân, vinh danh 141 lái xe Mai Linh trên tuyến đầu chống dịch tại TP. HCM, Hà Nội, Cần Thơ. Đây là những lái xe đã tình nguyện cùng đội ngũ y tế trực tiếp vận chuyển bệnh nhân F0 trong giai đoạn giãn cách xã hội.
Bắt nghi phạm đe dọa bắn hạ chuyến bay của Vietnam Airlines
Cảnh sát tỉnh Chiba (Nhật Bản) đã bắt một thiếu niên 17 tuổi tại tỉnh Yamagata vì nghi cản trở hoạt động kinh doanh. Thiếu niên từng này đe dọa bắn hạ một chuyến bay của Vietnam Airlines.
'Màn tỏ tình' bằng 99.999 bông hồng ấn tượng nhất lễ Valentine 2022
Valentine 2022, Ecopark đã mang cả rừng hoa với 99.999 bông hồng vào Hà Nội để tặng người dân thủ đô. Đây có lẽ là màn tỏ tình ấn tượng nhất thế giới
Hành khách phát hiện mất máy tính sau khi làm thủ tục soi chiếu
Một hành khách vừa làm thủ tục soi chiếu an ninh bất ngờ phát hiện chiếc máy tính xách tay không cánh mà bay tại Cảng hàng không (CKH) Chu Lai
Ở Cộng hòa Tatarstan, có người dùng phụ nữ khỏa thân làm cọ vẽ
Nghệ sĩ này đã dùng.. cơ thể phụ nữ khỏa thân (không hoàn toàn) như một chiếc cọ vẽ mà theo anh là "giúp truyền năng lượng đặc biệt cho bức tranh".
Cùng là vùng vàng, Hà Tĩnh kiên quyết cách ly người về quê ăn tết
Về quê ăn tết đã tiêm đủ các mũi vaccine, có kết quả PCR âm tính, nhưng chính quyền ở Hà Tĩnh vẫn bắt buộc người dân phải cách ly tại nhà, 7 ngày mới xem xét lại.
Tiếp viên hàng không bị đuổi 'thẳng tay' vì tiết lộ bí mật nghề nghiệp trên TikTok
Một tiếp viên hàng không bị sa thải vì tiết lộ nhiều "bí mật" của hãng hàng không cô làm việc. Đây là một bài học đáng lưu ý cho nhân sự ngành du lịch nói chung.
Taxi Mai Linh điều 102 xe riêng biệt chuyên chở F0
Hãng taxi Mai Linh điều động 102 xe riêng biệt chuyên chở F0 để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid -19, tránh lây lan ra cộng đồng.
Đầu tư xây dựng Cảng hàng không Quảng Trị
Với tổng mức đầu tư dự kiến là 5.822,9 tỷ đồng, Cảng hàng không Quảng Trị sẽ được xây dựng theo 2 giai đoạn bằng phương thức PPP.
Chủ tịch Everland Lê Đình Vinh bị phạt hành chính 170 triệu đồng
Chủ tịch Everland bị phạt 170 triệu đồng do vi phạm quy định chủ tịch HĐQT không được kiêm nhiệm chức danh TGĐ của cùng một công ty đại chúng và thực hiện hợp đồng giao dịch khi chưa được ĐHĐ cổ đông chấp thuận.