Không được bố trí khách quốc tế và khách nội địa lưu trú cùng khu

Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động du lịch tại TP.HCM vừa được UBND TP ban hành.

Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động du lịch tại TP.HCM quy định đầy đủ yêu cầu: đối với hoạt động của cơ sở lưu trú du lịch, doanh nghiệp lữ hành và điểm tham quan du lịch.

Đối với cơ sở lưu trí: Đạt hết toàn bộ 10 tiêu chí liên quan đến khách, công suất hoạt động, quy trình xử lý tình huống, vệ sinh khử khuẩn... sẽ được hoạt động. Cơ sở lưu trú cũng phải cam kết đảm bảo duy trì được các điều kiện an toàn. Cơ sở không đạt từ một tiêu chí thành phần trở lên sẽ không được hoạt động.

Empty

Đối với doanh nghiệp lữ hành: Phải đảm bảo 10 tiêu chí như an toàn về người lao động, khách du lịch, iểm đến trong chương trình, công tác vệ sinh khử khuẩn tại trụ sở, đường dây nóng thông tin hỗ trợ khách và quy trình xử lý các tình huống... để có thể hoạt động đón khách dẫn tour.

Đối với khách du lịch, Bộ quy tắc ứng xử chia thành khách nội địa và khách quốc tế.

Đối với khách nội địa: Đảm bảo có mã QR xanh trên ứng dụng PC-COVID hoặc xuất trình một trong các giấy tờ: Đã khỏi bệnh Covid-19; đã tiêm ít nhất 2 mũi vắc xin hoặc 1 mũi vắc xin (đối với loại vắc xin 1 mũi) có hiệu lực đủ 14 ngày, giấy xác nhận của cơ quan y tế về người thuộc diện phải tiêm vắc xin nhưng không thể tiêm do chống chỉ định hay trẻ em chưa đến tuổi tiêm vắc xin.

Empty

Đối với khách du lịch quốc tế: Với du khách từ 18 tuổi trở lên phải có hộ chiếu vắc xin hoặc chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận. Thời gian tiêm 2 mũi có đủ hiệu lực đủ 14 ngày, không quá 12 tháng hoặc phải có giấy chứng nhận đã khỏi Covid-19. Thời gian tính từ lúc xuất viện đến thời điểm xuất cảnh, không quá 6 tháng.

Đối với khách du lịch dưới 18 tuổi chưa tiêm vắc xin hoặc tiêm chưa đủ liều vắc xin Covid-19 được đi cùng bố mẹ, người giám hộ hợp pháp hoặc người chăm sóc đã tiêm đủ liều vắc xin (hoặc đã khỏi bệnh COVID-19). Đồng thời, phải thực hiện nghiêm các yêu cầu về xét nghiệm và các quy định về phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế .

Bài liên quan