Không gian trưng bày văn hóa Lục Bộ đạt chuẩn điểm du lịch

Với quyết định công nhận đạt chuẩn điểm du lịch đối với Không gian trưng bày văn hóa Lục Bộ, TP. Huế có thêm một điểm đến hấp dẫn đối với các du khách.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có quyết định công nhận đạt chuẩn điểm du lịch đối với Không gian trưng bày văn hóa Lục Bộ ở 79 Nguyễn Chí Diểu, phường Đông Ba, TP. Huế.

Với sự công nhận này, TP. Huế có thêm một điểm đến hấp dẫn đối với các du khách.

Ảnh minh hoạ: khamphahue.

Ảnh minh hoạ: khamphahue.

Lục Bộ dưới thời vua Tự Đức là nơi làm việc của Hội đồng gồm một số hoàng thân quốc thích hoặc các đại thần có uy quyền chấp chính triều đình khi nhà vua đau ốm, băng hà chưa kịp có người nối ngôi, hoặc vua còn nhỏ tuổi chưa trị vì được đất nước.

Trong một số giai đoạn khác của triều Nguyễn, đây là nơi học tập của các vị hoàng tử, vương tôn khi còn thơ ấu.

Không gian trưng bày văn hóa Lục Bộ trưng bày một số sản phẩm thủ công truyền thống Huế như nón lá, bánh Huế, đồ đan lát; tổ chức không gian sân chơi chim cảnh; giúp du khách trải nghiệm quá trình làm ra các sản phẩm thủ công mỹ nghệ như tre, nón lá, diều, đồ mỹ nghệ... hướng dẫn du khách làm một số sản phẩm như: Chằm nón bài thơ Huế, làm bánh ngũ sắc Huế…

Ngoài ra, tại đây còn có một số dịch vụ văn hóa.Đó là trình diễn Ngự trà (giới thiệu, trình diễn cách pha chế và thưởng thức một số sản phẩm Ngự trà đã được nghiên cứu bài bản dựa trên những tư liệu quý hiếm của Thái Y Viện triều Nguyễn; giới thiệu một số ngự phẩm có nguồn gốc từ cung đình Nguyễn như Ngự trà, Ngự tửu, Ngự dược.