Không muốn bị sẹo khi đi máy bay, hãy cẩn thận với vị trí này

Để tránh "tai bay vạ gió" khi đi máy bay, một tiếp viên hàng không đã chỉ ra vị trí mà bạn nên cẩn thận khi tiếp xúc. Đây là nơi nào?

Một tiếp viên đã tiết lộ một điều mà du khách làm trên máy bay, tưởng vô hại nhưng lại khiến cô ấy mang sẹo trên người.

Cẩn thận chỗ này khi đi máy bay để tránh "tai nạn"

Jana Steinhagen, tiếp viên hàng không tại hãng British Airways, nói rằng cô có một vết sẹo trên cánh tay do một sai lầm “lặp đi lặp lại” của hành khách khi đi máy bay.

Nguồn gốc của lời chia sẻ này bắt đầu từ mạng xã hội Quora. Một người dùng đã đăng tải một hỏi trên trang này với nội dung: "Là một tiếp viên hàng không, điều mà bạn mong muốn hành khách ngừng làm nhất trong chuyến bay là gì?"

Jana Steinhagen đã thấy câu hỏi này và trả lời rằng, điều mà cô ấy “chúa ghét" là việc hành khách kéo gạt tàn trên rãnh cửa nhà vệ sinh máy bay. Jana nói "Tôi ước gì họ không kéo cái gạt tàn ra ngoài rãnh cửa nhà vệ sinh. Có một lần, tôi lỡ chạm tay vào nó và bị bỏng”.

Gạt tàn trên cửa nhà vệ sinh

Gạt tàn trên cửa nhà vệ sinh

Mặc dù việc hút thuốc đã bị cấm trong nhiều thập kỷ, nhưng không phải là tuyệt đối chẳng có hành khách nào hút thuốc trên máy bay. Tiếp viên hàng không Kaylee, người làm việc cho hãng hàng không Canada Swoop, đã chia sẻ một video Tiktok, nơi cô ấy tiết lộ rằng có một vị trí trên máy bay mà nhiều hành khách đã an tâm hút thuốc ở đó - nhà vệ sinh.

Dù có thể được hút thuốc trong nhà vệ sinh máy bay, bạn cũng nên hạn chế hết mức có thể hoặc tìm cách để tàn thuốc không ảnh hưởng đến người vào sau. Ảnh: Cntraveler

Dù có thể được hút thuốc trong nhà vệ sinh máy bay, bạn cũng nên hạn chế hết mức có thể hoặc tìm cách để tàn thuốc không ảnh hưởng đến người vào sau. Ảnh: Cntraveler

Mỗi phòng vệ sinh trên máy bay đều có gạt tàn ở phía bên trong cửa. Theo Cục Hàng không Mỹ (FAA), các hãng hàng không phải có gạt tàn trên cửa phòng vệ sinh - chúng là "thiết bị tối thiểu" và phải được thay mới trong 3-10 ngày nếu có vấn đề gì xảy ra với gạt tàn đó.

Dù có thể gây ra tai nạn đáng tiếc cho người dùng nhà vệ sinh sau đó, nhưng những gạt tàn trong tay nắm cửa này làm giảm thiểu nguy cơ hoả hoạn trên máy bay.

Theo The Sun Online

Bài liên quan