Không muốn hành lý bị 'nhìn ngó', hãy tránh xa ổ khóa vali

Chiếc ổ khóa vali ngỡ rằng sẽ đảm bảo an toàn cho hành lý của bạn, nhưng những người có kinh nghiệm "đau thương" với nó lại khẳng định khác.

Muốn giữ an toàn cho hành lý, nên tránh xa ổ khóa vali

Những nhân viên điều phối hành lý giải thích rằg, ổ khóa vali có thể ngăn người khác lục lọi hành lý của bạn, nhưng lại vô tình ngầm chứng minh rằng bạn đang mang theo những thứ có giá trị trong hành lý. Vì thế, vali của bạn càng thu hút hơn với cánh đạo chích

Vô tình ổ khóa vali sẽ khiến hành lý của bạn trở thành mục tiêu của những tên trộm

Vô tình ổ khóa vali sẽ khiến hành lý của bạn trở thành mục tiêu của những tên trộm

Nhân viên sân bay giải thích thêm trên diễn đàn "khổng lồ" Reddit rằng: “Theo nghĩa đen, ổ khóa vali không khiến đạo tặc chùn bước. Một số người có thể coi đó là dấu hiệu của một chiếc túi đáng khám phá đấy".

Những người khác giải thích rằng, dù có dùng ổ khóa vali thì hành lý của bạn vẫn dễ bị "thó", vì với một số mánh lới thì những kẻ trộm cắp chuyên nghiệp vẫn dư sức mở nó ra như thường.

Họ nói thêm: "Bạn có thể dùng bút mở khóa và kéo khóa lại như chưa có gì xảy ra".

Một số vali có khóa đã được TSA (Cục An Ninh Vận Tải) phê duyệt, có nghĩa là chúng chỉ có thể được mở bởi các cơ quan TSA ở Mỹ mà không cần phải bị phá khóa. Tuy nhiên, công nghệ mới cho phép bất kỳ ai cũng có thể mở vali với những chiếc chìa khóa... được sao chép bằng máy in 3D.

Những ổ khóa vali có thể vô tình gây tác dụng ngược

Những ổ khóa vali có thể vô tình gây tác dụng ngược

Nếu kẻ trộm lấy cắp toàn bộ vali của bạn (có chứa cả chìa khóa của ổ khóa vali), đồng nghĩa với việc chúng có thể dễ dàng đột nhập vào nhà và xe của bạn. Ngoài ra, các chuyên gia du lịch cũng đã cảnh báo du khách rằng, không bao giờ dán địa chỉ nhà của họ trên thẻ hành lý. Thay vào đó, họ khuyên bạn nên dùng địa chỉ cơ quan hoặc số điện thoại di động.

Bạn cũng nên để một số vật dụng và quần áo của mình vào vali của người đi cùng và ngược lại. Phòng trường hợp một túi bị mất, bạn và người đồng hành vẫn còn trang phục để thay khi cần.

Theo The Sun UK

Bài liên quan