Khu du lịch Suối Tiên tạm thời đóng cửa từ 8/5 do dịch Covid-19

Khu du lịch Suối Tiên (TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh) cho biết sẽ tạm ngưng phục vụ từ ngày 8/5 cho đến khi có thông báo mới để phòng tránh dịch Covid-19

Ông Huỳnh Đồng Tuấn, Phó TGĐ Công ty Cổ phần Du lịch Văn hóa Suối Tiên cho biết với phương châm đặt sự an toàn của du khách, cán bộ, công nhân viên trong khu du lịch lên hàng đầu và tuân thủ thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, UBND thành phố, Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên quyết định tạm dừng hoạt động, ngưng phục vụ du khách kể từ ngày 8/5 để phòng tránh dịch Covid-19.

Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên tạm ngưng phục vụ từ ngày 8/5. Ảnh: D.M.

Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên tạm ngưng phục vụ từ ngày 8/5. Ảnh: D.M.

Ông Tuấn chia sẻ, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng nhưng với kinh nghiệm ứng phó dịch bệnh trong thời gian qua cùng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, Công ty Cổ phần Du lịch Văn hóa Suối Tiên tin rằng ngành kinh tế nói chung và ngành du lịch nói riêng sẽ sớm hồi phục.

Quyết định này được đưa ra dựa trên chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP. Hồ Chí Minh về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và tình hình diễn biến thực tế của dịch Covid-19 cũng như các ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 -1/5, Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên được nhiều gia đình, du khách lựa chọn đến tham quan. Vì vậy, công tác phòng chống dịch tại đây cũng được siết chặt hơn. Du khách đến tham quan phải thực hiện nguyên tắc 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế).

Đồng thời, đơn vị còn thiết lập thêm 5S: Sàng lọc - Sắp xếp - Sạch sẽ - Săn sóc - Sẵn sàng để thực hiện mục tiêu kép, vừa kinh doanh vừa đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Đối với du khách sốt trên 37,5 độ hay có dấu hiệu về đường hô hấp, Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên cũng thiết lập đường dây nóng để du khách có thể liên hệ và hỗ trợ đồ bảo hộ, di chuyển du khách đến khu cách ly ngay trong khuôn viên khu du lịch.

Bài liên quan