Thứ bảy, 13/11/2021, 12:12 PM
  • Click để copy

Kích cầu du lịch nội địa: Cần sự chuyển biến từ nhận thức đến sáng tạo sản phẩm

Theo ông Vũ Thế Bình, các sản phẩm du lịch cần sáng tạo và linh hoạt, các tour phải kèm theo điều kiện bảo vệ du khách, người dân. Và điều quan trọng nhất là thay đổi nhận thức của mọi người, không quá lo sợ Covid-19 mà dừng việc khôi phục và phát triển.

Tại FLC Quy Nhơn, Bình Định, ngày 13/11, vấn đề kích hoạt các chương trình du lịch an toàn cho du lịch nội địa đã được các đại biểu đưa ra, phân tích tại toạ đàm “Bình Định kích hoạt du lịch Xanh: Điểm đến an toàn – Trải nghiệm hấp dẫn” trong bối cảnh thị trường nội địa dần phục hồi sau giãn cách.

"Chúng ta phải tin tưởng vào doanh nghiệp"

Tại buổi toạ đàm, trả lời câu hỏi Hiệp hội du lịch Việt Nam đã và đang có những kế hoạch nào để hỗ trợ các địa phương kích hoạt lại thị trường du lịch trong đó có Bình Định, ông Vũ Thế Bình - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, cho biết, đây là hoạt động cần thiết.

Ông Bình đánh giá cao nỗ lực của Bình Định trong bối cảnh hầu hết địa phương đều tê liệt vì Covid-19, tỉnh này đã triển khai mạnh mẽ, trong đó có sự giúp sức của Tập đoàn FLC, góp phần thúc đẩy du lịch.

Ông Vũ Thế Bình - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam. (Ảnh: Tuấn Nam)

Ông Vũ Thế Bình - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam. (Ảnh: Tuấn Nam)

Ông Bình cho rằng Việt Nam đa dạng tài nguyên để phát triển du lịch. Hàng chục năm trước, khu vực Nam Trung Bộ và Tây nguyên nhiều tiềm năng, có thể trở thành trung tâm du lịch 4 tỉnh gồm Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, Đắk Lắk phát triển.

Khi Covid-19 xuất hiện, với tinh thần không ngơi nghỉ, các doanh nghiệp du lịch luôn phải xác định sẵn sàng. Bản thân ngành cũng đã có chuẩn bị để nắm bắt cơ hội, phải tận dụng ở mức cao nhất.

Tuy nhiên, vào làn sóng Covid-19 lần thứ 4 đã thay đổi hoàn toàn tình thế so với những diễn biến dịch trước đó. Ngành du lịch phải chuyển hướng vừa làm vừa khắc phục: thích ứng an toàn, linh hoạt...

Theo đó, du lịch là ngành đầu tiên ứng dụng thành công chỉ đạo nghị quyết Chính phủ với sự kỳ vọng lớn. Các sản phẩm cần sáng tạo và linh hoạt, làm các tour du lịch phải kèm theo điều kiện bảo vệ du khách, người dân. Nỗ lực bản thân các doanh nghiệp cũng là cần thiết, quyết định đến yếu tố khôi phục thành công ngành.

Ông Bình cũng lưu ý, điều quan trọng nhất là thay đổi nhận thức của mọi người, không quá lo sợ Covid-19 mà dừng việc khôi phục và phát triển.

"Cần khôi phục nhanh nhất hoạt động du lịch, vì đây là đầu tàu để lôi kéo các ngành, tất nhiên có những khó khăn nhưng cần sự nỗ lực, tích cực tận dụng mọi yếu tố để phát triển, đưa du lịch trở lại trạng thái bình thường mới", ông Bình khẳng định.

Cũng theo ông, Bình Định có tiềm năng vô cùng to lớn, đang tiệm cận trở thành trung tâm du lịch của Nam Trung Bộ, tương lai sẽ thu hút khách nhiều nhất ở khu vực miền Trung.

Tuy nhiên, nhận thức phát triển du lịch ở các địa phương không đồng đều, các chính sách không đồng nhất. Chính phủ trao quyền lực cho địa phương rất lớn nhưng tạo ra sự không đồng đều, khiến sự phát triển du lịch khó khăn, do đó, phải xác định sống chung với Covid-19. Khi đó có 2 vấn đề. Thứ nhất là phải luôn phòng trống, phải tiêm vaccine. Thứ hai, phải giữ cho dịch không bùng nổ. "Doanh nghiệp sẽ hiểu rõ nhất điều này. Chúng ta phải tin tưởng vào doanh nghiệp", ông Bình nói.

Theo ông, doanh nghiệp nào đảm bảo đủ điều kiện, sẽ cho hoạt động. Tùy theo vùng xanh - vàng để tổ chức. Những người du lịch sẽ từ vùng xanh tới vùng xanh, đi trên con đường xanh.

Ông Bình chia sẻ thêm: "Tôi thấy những địa phương nào muốn trở lại du lịch sớm, chúng ta phải làm mạnh mẽ, phải chia vùng. Vấn đề quyết định ở đây là địa phương đưa ra giải pháp cụ thể, khả thi còn các doanh nghiệp cần thực hiện nghiêm túc các cách phòng chồng Covid-19 từ địa phương".

Đánh giá về sức hút của thị trường du lịch Bình Định và sự phù hợp của điểm đến với các xu hướng du lịch hậu giãn cách, PGS, TS. Trần Đình Thiên, Nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, thành viên Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng cho biết, Bình Định cũng như nhiều điểm du lịch khác ở Việt Nam đều trong tư thế sẵn sàng mở cửa đón khách.

Những người yêu du lịch luôn trong tư thế sẵn sàng, đặc biệt sau khi tiêm vaccine, họ càng yên tâm hơn. Thông tin về tỷ lệ tiêm vaccine Covid-19 sẽ ảnh hưởng tích cực tới việc phục hồi du lịch. Trong đó, việc Bình Định đăng cai một buổi tọa đàm để khởi động du lịch cho thấy tỉnh rất sẵn sàng đón du khách trở lại.

Theo ông Thiên, Bình Định và nhiều tỉnh của Việt Nam đáp ứng nhu cầu du lịch cả lúc có và chưa có dịch bệnh. Bình Định rất đẹp, thành phố Quy Nhơn sở hữu "đẹp đáng tin cậy" bởi tính an toàn cao, cả vùng biển vắng vẻ, sạch sẽ. Cuộc hội thảo do FLC ngày hôm nay cho thấy sự khởi đầu tích cực, đưa ra thông điệp cho mọi du khách: "Mời các bạn đến với du lịch Việt Nam và Bình Định là điểm đến hấp dẫn".

Đa dạng hoá sản phẩm du lịch nhưng vẫn đảm bảo chất lượng để nâng cao trải nghiệm

Chia sẻ về sự khác biệt trong chương trình kích cầu du lịch ở thời điểm hiện tại so với các giai đoạn trước, ông Nguyễn Hoàng Vũ, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Bình Định, cho biết, đợt dịch lần thứ 4 kéo dài, ảnh hưởng nặng nề đến toàn bộ đời sống, kinh tế. Tuy nhiên, với quan điểm của UBND tỉnh Bình Định, Quy nhơn đã phủ 97% vaccine cho người dân, sẵn sàng phục vụ cho việc khôi phục du lịch, đảm bảo mục tiêu kép, vừa phát triển kinh tế vừa đảm bảo an toàn.

Ông Nguyễn Hoàng Vũ, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Bình Định. (Ảnh: Tuấn Nam).

Ông Nguyễn Hoàng Vũ, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Bình Định. (Ảnh: Tuấn Nam).

Theo đó, Hiệp hội Du lịch Bình Định đã tuyên truyền cung cấp chính sách kịp thời của tỉnh cho doanh nghiệp, triển khai phối hợp quảng bá các sản phẩm du lịch. Hiệp hội cũng có kế hoạch đa dạng hoá sản phẩm du lịch theo mục tiêu kích cầu nhưng đảm bảo chất lượng, phục vụ tốt hơn nhằm nâng cao trải nghiệm. Bên cạnh đó là số hoá hệ thống tại các doanh nghiệp du lịch.

Ngoài ra, theo ông Vũ, nguồn nhân lực cũng là yếu tố quan trọng mà Bình Định cần lưu tâm trong việc kích cầu du lịch. "Nguồn nhân sự đang thiếu hụt, chúng tôi đang có kế hoạch lâu dài về nhân sự để phục vụ cho việc phát triển du lịch sắp tới", ông Vũ chia sẻ.

Còn ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định chia sẻ tỉnh ban hành văn bản thay đổi một số biện pháp giãn cách, mở cửa lại các hoạt động kinh doanh – dịch vụ, cơ sở lưu trú, điểm tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh, đặc biệt đón khách du lịch vào đầu tháng 11.

Với trách nhiệm của mình, Sở cũng lo lắng, băn khoăn làm thế nào để đưa du lịch Bình Định khôi phục, phát triển trong tình hình mới. Từ suy nghĩ đó, ngành du lịch kịp thời tham mưu với UBND tỉnh về kế hoạch phục hồi và phát triển. Trong kế hoạch này, tỉnh dự kiến từ cuối năm 2021, từng bước tổ chức các hoạt động, vận động doanh nghiệp du lịch triển khai mở cửa đón khách.

Ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định. (Ảnh: Tuấn Nam).

Ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định. (Ảnh: Tuấn Nam).

Hiện tại, tỉnh cũng ban hành tạm thời bộ tiêu chí phòng, chống dịch Covid-19 với các cơ sở kinh doanh du lịch để đảm bảo thực hiện tốt Nghị quyết 128 của Chính phủ. Bộ tiêu chí này quy định rõ về sự an toàn đối với các cơ sở lưu trú, điểm tham quan du lịch... đặc biệt là du khách đến với Bình Định.

Bình Định là điểm du lịch phát triển trong thời gian gần đây. Trong thời gian nghỉ giãn cách, các doanh nghiệp du lịch bị thiệt hại nặng nề. Họ cũng trăn trở về chính sách của tỉnh. UBND tỉnh thường xuyên chỉ đạo ngành du lịch tham mưu để đưa ra phương án kịp thời. Sở du lịch tỉnh đã tuyên truyền cho các hộ kinh doanh du lịch biết về các quy định để họ sẵn sàng mở cửa trở lại.

Tỉnh Bình định cũng ban hành kế hoạch phát triển du lịch trong thời gian tới. Từ nay tới cuối năm 2021, chúng tôi cố gắng phấn đầu đón 25. 000 đến 30.000 khách du lịch trong nước, từ TP HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Gia Lai, Phú Yên... tới Bình Định.

Cách dây nửa tháng, Sở du lịch Bình Định cũng kết hợp FLC tổ chức buổi tọa đàm với 2 nội dung nhằm trao đổi, học tập kinh nghiệp phòng, chống dịch.

Trong năm 2022, nếu tình hình Covid-19 được kiểm soát, tỉnh tiếp tục tăng cường đón khách du lịch, cố gắng đón 80.000 - 100.000 lượng khách trong nước.

Giai đoạn 6 tháng cuối năm 2022, tỉnh mong muốn được đón khách quốc tế, bên cạnh khách trong nước. Theo đó, tỉnh có thể đón 400.000 lương khách trong nước tới Quy Nhơn, trên 100.000 lượng khách quốc tế tới Bình Định.

Ở khía cạnh doanh nghiệp, TS Cao Trí Dũng, Phó chủ tịch Hiệp hội lữ hành Việt Nam miền Trung cho rằng Covid-19 đem lại thách thức to lớn, thiệt hại nặng nề, lâu dài mà chưa bao giờ các doanh nghiệp gặp phải.

Tuy nhiên, theo ông Dũng, với trạng thái bình thường mới, thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả, chúng ta thấy đâu đó cơ hội cho các doanh nghiệp dám xông lên. Với bối cảnh hiện nay, các doanh nghiệp lớn, hãng hàng không, công ty lữ hành có vai trò lớn trong việc dẫn dắt việc quay trở lại tại các điểm đến.

TS Cao Trí Dũng, Phó chủ tịch Hiệp hội lữ hành Việt Nam miền Trung. (Ảnh: Tuấn Nam).

TS Cao Trí Dũng, Phó chủ tịch Hiệp hội lữ hành Việt Nam miền Trung. (Ảnh: Tuấn Nam).

"Chúng ta khó có thể trông chờ vào mô hình như trước đây mà phải dựa vào các công ty lữ hành, các hãng hàng không... để thị trường phục hồi chủ động, có định hướng", ông Dũng nhận định.

Ông Dũng cũng cho rằng Bình Định có đủ điều kiện làm việc này và có những đặc điểm vượt bậc. Đồng thời, ông Dũng đề xuất lãnh đạo tỉnh Bình Định cần tạo điều kiện tối đa cho các doanh nghiệp vượt qua khó khăn và phát triển.

Các cơ sở dịch vụ, điểm đến, các đơn vị du lịch tỉnh nhanh chóng hình thành các gói sản phẩm, đưa ra những sản phẩm đặc sắc. Với mỗi luồng khách cần có hệ sinh thái khác nhau để các công ty lữ hành dễ dàng triển khai, khai thác thế mạnh của mình. Ngoài các sản phẩm của FLC, các doanh nghiệp lữ hành cũng cần sản phẩm thế mạnh khác, đặc sắc hơn.

FLC thiết lập vành đai du lịch xanh

Cũng tại buổi toạ đàm, bà Nguyễn Ngọc Hoa, Giám đốc Trung tâm Chuyển đổi số và Sản phẩm liên kết Tập đoàn FLC kiêm TGĐ Công ty Cổ phần Thương mại và dịch vụ số FLC (FLC DigiCom) cho biết, doanh nghiệp đã chuẩn bị đầy đủ điều kiện nhân lực, vật lực cho kịch bản mở cửa đón khách với tiện ích du lịch đồng bộ 5 năm.

Bà Nguyễn Ngọc Hoa, Giám đốc Trung tâm Chuyển đổi số và Sản phẩm liên kết Tập đoàn FLC kiêm TGĐ Công ty Cổ phần Thương mại và dịch vụ số FLC (FLC DigiCom). (Ảnh: Tuấn Nam).

Bà Nguyễn Ngọc Hoa, Giám đốc Trung tâm Chuyển đổi số và Sản phẩm liên kết Tập đoàn FLC kiêm TGĐ Công ty Cổ phần Thương mại và dịch vụ số FLC (FLC DigiCom). (Ảnh: Tuấn Nam).

FLC cung cấp tiện dịch du lịch đồng bộ. Về dịch vụ hàng không có 6 đường bay kết nối với Quy Nhơn. Hệ thống sân golf 36 hố do kiến trúc sư hàng đầu thế giới, đã tổ chức giải đấu lớn từ chuyên nghiẹp đến nghiệp dư. Dịch vụ du lịch bằng du thuyền trên biển Quy Nhơn với các gói đa dạng, linh hoạt cho khách hàng lựa chọn. Hệ thống trung tâm hội nghị quốc tế với 1.500 chỗ, khán phòng tổ chức sự kiện sức chứa 400 chỗ. Bên cạnh đó là hệ thống 20 nhà hàng, quán bar, cafe trong khu quần thể cũng như khách sạn trung tâm thành phố.

"Đây là nền tảng để FLC đáp ứng tiêu chí du lịch một điểm đến đa lựa chọn", bà Hoa khẳng định. Theo đó, FLC đã thiết lập vành đai du lịch xanh, quá trình đón tiếp khách đảm bảo 5k nghiêm ngặt, từ đón khách ở sân bay đến khách sạn. Doanh nghiệp cũng hoàn thành lá chắn bảo vệ kép khi 100% cán bộ nhân viên FLC đã được tiêm 2 mũi vaccine, nâng cao năng lực ứng phó dịch, lên kịch bản, đào tạo đội ngũ y tế... nhằm kiến tạo vành đai du lịch xanh khép kín, an toàn.

Tại sự kiện, đại diện FLC cũng chia sẻ những sản phẩm kích cầu du lịch mà tập đoàn đang triển khai như thẻ bay không giới hạn, thẻ bay trả trước tại Bamboo Airway, sản phẩm vé tháng hay các sản phẩm nghỉ dưỡng cho khách hàng cá nhân, gia đình... vừa tiết kiệm chi vừa, vừa góp phần nâng cao trải nghiệm ngày càng cao của du khách.

Cũng tại buổi toạ đàm, ông Trần Hữu Thế, Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết là tỉnh lân cận Bình Định, tỉnh Phú Yên đã sớm chuẩn bị cho vấn đề hồi phục du lịch. Trước đây một tháng, lãnh đạo của tỉnh đã chuẩn bị cho những đoàn du lịch từ TP HCM về Phú Yên. Tỉnh cũng đưa ra những yêu cầu về tiêm chủng cho nhân viên ngành du lịch, các nhà hàng, công ty du lịch... đều phải đảm bảo tiêm chủng 100%.

Theo đó, khi hoạt động 3 - 5 ngày, những người làm trong ngành sẽ phải test PCR để đảm bảo an toàn. Để các hoạt động không bị gián đoạn, tỉnh cũng chia ra điểm xanh để đi, vùng xanh để đến. Đối với khu vực thì trong quá trình làm việc với TP HCM, Khánh Hòa, Bình Định, tỉnh cũng thống nhất luồng xanh, điểm xanh để việc di chuyển an toàn, không gặp trở ngại trong quá trình thực hiện tour đó.

Tỉnh cũng đang hướng tới du lịch xanh theo một hướng khác, đi theo lộ trình môi trường rừng, vấn đề giá trị văn hóa truyền thống sẵn có... hay liên quan tới danh thắng, phù hợp với điều kiện của tỉnh.

Bài liên quan
Tìm những 'ngách' thị trường mới cho du lịch Huế
Tìm những 'ngách' thị trường mới cho du lịch Huế
05/12/2021 Nghiên cứu

Có những “ngách” thị trường lâu nay ít được để ý đến. Dịch bệnh khiến nhiều nhu cầu thay đổi, nên những “ngách” thị trường này có thể được tính đến, giúp tăng tính đa dạng thị trường cho du lịch Cố đô.

Lời giải nào cho bài toán phát triển du lịch golf Việt Nam?
Lời giải nào cho bài toán phát triển du lịch golf Việt Nam?
25/11/2021 Nghiên cứu

Theo ông Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Golf Việt Nam, môn golf và du lịch golf ở Việt Nam đang có nhiều thách thức. Muốn golfer vào Việt Nam, vai trò quyết định là công ty lữ hành, bởi đây là đơn vị kết nối hàng không, sân golf, nhà hàng, khách sạn.

Là loại hình an toàn nhất, du lịch golf 'càng phải phát triển mạnh'
Là loại hình an toàn nhất, du lịch golf 'càng phải phát triển mạnh'
23/11/2021 Phân tích

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu, trước dịch đã nhìn thấy xu hướng và đầu tư vào sân golf rất mạnh; còn sau dịch, càng phải phát triển mạnh hơn nữa loại hình này vì đây là loại hình du lịch an toàn nhất.

'Mở cửa du lịch là nhu cầu cấp bách'
'Mở cửa du lịch là nhu cầu cấp bách'
22/11/2021 Phân tích

Đó là một trong những nội dung phát biểu của Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh tại toạ đàm Du lịch Việt Nam - Mở cửa đón khách quốc tế an toàn.

Gỡ khó cho doanh nghiệp và giải bài toán đón khách quốc tế của du lịch Bình Định
Gỡ khó cho doanh nghiệp và giải bài toán đón khách quốc tế của du lịch Bình Định
14/11/2021 Phân tích

Theo Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh, các địa phương trên cả nước có thể mạnh dạn, quyết tâm hơn trong khôi phục du lịch ở địa phương mình.

Số hóa là xu hướng tương lai của du lịch toàn cầu
Số hóa là xu hướng tương lai của du lịch toàn cầu
28/10/2021 Phân tích

Đó là nhận được Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh đưa ra tại Diễn đàn cấp cao về tương lai của du lịch thế giới vừa được Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) tổ chức tại TP. Barcelona, Tây Ban Nha.

Quảng Nam cần nghiên cứu khả năng xây dựng 'sàn giao dịch du lịch trực tuyến'
Quảng Nam cần nghiên cứu khả năng xây dựng 'sàn giao dịch du lịch trực tuyến'
22/10/2021 Nghiên cứu

Tại hội nghị với tỉnh Quảng Nam, Tổng cục trưởng Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cho rằng tỉnh này cần nghiên cứu khả năng xây dựng “sàn giao dịch du lịch trực tuyến”, chuẩn bị nguồn nhân lực du lịch cho giai đoạn phục hồi phát triển du lịch.

Mở cửa du lịch thế nào để an toàn?
Mở cửa du lịch thế nào để an toàn?
21/10/2021 Nghiên cứu

Đó cũng là vấn đề được đưa ra và thảo luận tại buổi toạ đàm "Mở cửa du lịch thế nào để an toàn?" vừa được báo Dân trí tổ chức.

Du lịch đã 'chạm đáy' và mong muốn phục hồi, phát triển
Du lịch đã 'chạm đáy' và mong muốn phục hồi, phát triển
14/10/2021 Thống kê

"Du lịch đã chạm đáy" là một phiên trong buổi toạ đàm trực tuyến phục hồi và phát triển du lịch trong điều kiện bình thường mới vừa được tổ chức sáng nay, 14/10.

Giải pháp thu hút khách du lịch Tây Ban Nha đến Việt Nam trong bối cảnh mới
Giải pháp thu hút khách du lịch Tây Ban Nha đến Việt Nam trong bối cảnh mới
11/10/2021 Nghiên cứu

Mới đây, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch tổ chức hội thảo “Nghiên cứu thị trường khách du lịch Tây Ban Nha, đề xuất giải pháp thu hút khách du lịch Tây Ban Nha đến Việt Nam trong bối cảnh mới”.

Giải pháp phục hồi du lịch Thanh Hóa an toàn, bền vững
Giải pháp phục hồi du lịch Thanh Hóa an toàn, bền vững
10/10/2021 Nghiên cứu

Vừa qua, UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Tổng cục Du lịch tổ chức Hội nghị trực tuyến “Giải pháp phục hồi du lịch Thanh Hóa trong trạng thái bình thường mới”.

Chuyện nghề trong bình thường mới – Làm sao để du lịch có thể quay trở lại bền vững
Chuyện nghề trong bình thường mới – Làm sao để du lịch có thể quay trở lại bền vững
09/10/2021 Nghiên cứu

Theo ông Phùng Quang Thắng, du lịch trong trạng thái bình thường mới bắt đầu hình thành tư tưởng sống chung với Covid-19. Với tư tưởng này mọi thứ đều phải thay đổi

Đánh giá tác động môi trường khu du lịch nghỉ dưỡng dưới góc độ pháp lý
Đánh giá tác động môi trường khu du lịch nghỉ dưỡng dưới góc độ pháp lý
05/10/2021 Phân tích

Theo Luật sư, ThS. Nguyễn Đình Ngãi, đánh giác tác động môi trường (ĐTM) cần phải thực hiện ngay từ giai đoạn đầu tiên hình thành ý tưởng về dự án khu du lịch nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, thực tế áp dụng hiện nay ở Việt Nam cho thấy ĐTM chưa thực hiện tốt chức năng dự báo của nó.

Phát triển du lịch Việt Nam từ góc độ quy hoạch và khai thác di sản văn hóa
Phát triển du lịch Việt Nam từ góc độ quy hoạch và khai thác di sản văn hóa
04/10/2021 Phân tích

Theo TS.KTS. Nguyễn Thu Hạnh, muốn phát triển hiệu quả sản phẩm du lịch tại các di sản văn hoá cần đầu tư phát triển chuỗi sản phẩm du lịch từ các giá trị cốt lõi, nổi trội của di sản để tạo sự phong phú, đa dạng và độc đáo nhằm thu hút được nhiều đối tượng khách.

Du lịch Hoà Bình: Thực thi pháp luật môi trường để phát triển bền vững
Du lịch Hoà Bình: Thực thi pháp luật môi trường để phát triển bền vững
03/10/2021 Thống kê

Theo tác giả Nguyễn Hùng Sơn, việc thực thi pháp luật môi trường trong du lịch Hoà Bình đã được quan tâm thực hiện nhưng những hạn chế vẫn tồn tại trong lĩnh vực này cần được nhìn nhận, đánh giá.

Ngành du lịch toàn cầu 'chuyển mình' do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19
Ngành du lịch toàn cầu 'chuyển mình' do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19
02/10/2021 Nghiên cứu

Đại dịch Covid-19 kéo dài đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến ngành du lịch toàn cầu. Không những vậy, ngành du lịch cũng thay đổi mãi mãi với những nhu cầu mới hơn.

Kiểm soát những vấn đề môi trường của các dự án lấn biển
Kiểm soát những vấn đề môi trường của các dự án lấn biển
30/09/2021 Nghiên cứu

Tại Việt Nam, nhiều dự án lấn biển được thực hiện ở các tỉnh, thành phố ven biển. Lấn biển đã trở thành một hướng mở tích cực, hướng phát triển cần thiết cho tương lai. Tuy nhiên, hoạt động lấn biển cũng có nguy cơ...

Khôi phục du lịch nội địa: Từng bước chuyển du lịch theo khái niệm 'du lịch an toàn'
Khôi phục du lịch nội địa: Từng bước chuyển du lịch theo khái niệm 'du lịch an toàn'
28/09/2021 Nghiên cứu

Theo ông Vũ Thế Bình, chương trình Khôi phục du lịch nội địa nhằm đáp ứng nhu cầu khôi phục lại du lịch Việt Nam, từng bước chuyển du lịch theo khái niệm "du lịch an toàn"...