Kiên Giang chuẩn bị sẵn sàng đón khách quốc tế

Kiên Giang nghiên cứu các thị trường quốc tế ít chịu ảnh hưởng, kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19 để xây dựng chiến lược xúc tiến, quảng bá và sẵn sàng đón du khách khi Chính phủ cho phép.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 cơ bản đã được kiểm soát, ngành du lịch tỉnh Kiên Giang đã kêu gọi các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn chủ động triển khai các chương trình nhằm thu hút du khách. Đồng thời, tỉnh tăng cường quảng bá, truyền thông về hình ảnh điểm đến với chủ đề "Biển đảo Kiên Giang - Điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn".

Kiên Giang chuẩn bị sẵn sàng đón khách quốc tế khi Chính phủ cho phép. Ảnh: TTP.

Kiên Giang chuẩn bị sẵn sàng đón khách quốc tế khi Chính phủ cho phép. Ảnh: TTP.

Ông Bùi Quốc Thái, Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang cho biết, nhiều quốc gia trên thế giới đã mở cửa trở lại bằng cách tổ chức tiêm vaccine Covid-19 và Việt Nam hiện cũng đang triển khai. Đó là cơ sở để tỉnh Kiên Giang bắt đầu nghiên cứu, xây dựng lộ trình mở cửa để đón du khách quốc tế ngay khi được Chính phủ cho phép.

Hiện nay, Sở Du lịch Kiên Giang đang phối hợp với các sở ngành, địa phương làm việc với Bộ Ngoại giao và các doanh nghiệp về đón khách du lịch quốc tế từ thị trường Nga theo mô hình "Du lịch cách ly khép kín". Theo đó, du khách khi đến tỉnh sẽ ở tại một địa điểm, ít di chuyển và qua các chuyến bay thuê bao (Charter Flights).

Đến nay, tỉnh Kiên Giang chưa xuất hiện một ca nhiễm Covid-19 nào trong cộng đồng. Đây là ưu điểm để thu hút du khách quay trở lại sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Trong 3 tháng đầu năm 2021, tỉnh đã đón gần 1,2 triệu lượt khách, tổng doanh thu đạt 1.565 tỉ đồng và đạt 12,3% kế hoạch của năm. Dự kiến, trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 sắp tới, lượng khách đến tham quan trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là thành phố Phú Quốc sẽ tăng cao.

Ngoài ra, nhằm kích cầu du lịch, thu hút du khách nội địa, tỉnh Kiên Giang đang xem xét miễn phí, giảm giá vé tham quan, tăng thêm dịch vụ, có chính sách đặc biệt cho đối tượng khách đoàn, khách đến từ Đồng bằng sông Cửu Long hoặc khách là học sinh, sinh viên, trường học, cơ quan đến nghiên cứu, học tập.

Bên cạnh đó, các đơn vị lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh cũng triển khai các chương trình kích cầu phù hợp (giảm giá cho khách đoàn, giảm giá ngày thấp điểm…), linh hoạt (không giảm giá nhưng tặng thêm dịch vụ, tặng đêm/phòng…); tổ chức các chương trình, sự kiện để thu hút khách...

Bài liên quan