Thứ bảy, 23/10/2021, 10:13 AM
  • Click để copy

Kim Duyên nỗ lực và hoàn thiện hơn sau cơn bão 'Interview more nghiêng về about myself'

Tập 1 Road To Miss Universe 2021 của Kim Duyên chính thức bắt đầu với lịch tập luyện dày đặc để chuẩn bị cho Miss Universe 2021. Với chủ đề “home training”, Á hậu đã có những buổi học, tập luyện cùng với ban cố vấn, HLV cá nhân trong suốt một ngày. Dù bằng hình thức online nhưng Kim Duyên vẫn thích ứng tốt.

Ngay trong tập “chào sân”, đại diện Việt Nam đã tự kể lại câu chuyện về hành trình vô cùng đặc biệt của mình để chuẩn bị cho Miss Universe. Trong suốt 04 tháng thực hiện giãn cách, các buổi học, tập luyện của Kim Duyên đều phải chuyển sang hình thức online, được thực hiện ngay tại nhà của cô đã tạo ấn tượng vô cùng mạnh mẽ với khán giả. Xuất hiện trong tập đầu tiên là Huấn luận viên (HLV) đồng hành - Hoa hậu H'Hen Niê - Top 5 Miss Universe 2018.

Biết ơn vì các giám khảo “anti” đã khắt khe

Mở đầu tập 1, Kim Duyên có buổi trò chuyện cùng với HLV H’Hen Niê. Bằng những trải nghiệm của mình tại Miss Universe 2018, H’Hen Niê cho biết bản thân cô khá áp lực vì sợ kinh nghiệm mình sẽ khác với cuộc thi năm nay của Kim Duyên, tuy nhiên cô vẫn sẽ đồng hành và hỗ trợ hết khả năng để giúp Kim Duyên hiểu rõ hơn về bản thân mình. Đặc biệt, nói về lựa chọn xuất hiện với màu áo “cờ đỏ sao vàng”, Hoa hậu H’Hen Niê tự hào: “Hen muốn động viên và nhắc nhở Duyên hãy luôn tự hào về bản thân mình, về màu cờ sắc áo của Việt Nam. Khi đi thi ở thế giới cũng vậy, hãy luôn thể hiện tinh thần tự hào “tôi là người Việt Nam”, tôi tự hào về đất nước tôi”.

Empty

Lắng nghe những chia sẻ của H’Hen Niê, Kim Duyên cũng trải lòng cô đã có nhiều lo lắng trên hành trình chuẩn bị cho Miss Universe, cô tự nhận “bản thân còn thiếu sót, chưa hoàn thiện và chắc cần rất nhiều lời khuyên từ hoa hậu H'Hen Niê”. Bên cạnh đó, Kim Duyên cũng nhắc về khoảng thời gian nhìn lại chính bản thân mình.

Đặc biệt, khi cùng HLV H’Hen Niê xem lại đoạn livestream “Interview more nghiêng về About myself” từng gây tranh cãi, Kim Duyên cảm thấy “biết ơn” vì đã từng có nó. Bởi vì chính nhờ có khoảnh khắc mắc lỗi đó, cô nhận được góp ý của khán giả. Chân thành và có cả khắt khe, tất cả Duyên đều tiếp thu và cố gắng sửa chữa để hoàn thiện bản thân mình. “Dù nó có làm mình buồn hay làm mình hơi chùn lòng một chút, nhưng nó chính là động lực giúp mình nhìn lại bản thân. Kể từ thời điểm đó đến bây giờ, Duyên đã trưởng thành hơn, điềm đạm hơn”.

Empty

Từng trải qua, Hoa hậu H’Hen Niê cũng chia sẻ việc thấu hiểu cảm giác của Kim Duyên hiện tại, cô dành lời động viên tiếp thêm sức cho Kim Duyên “đừng bỏ cuộc, hãy tiếp thu và biến nó trở thành năng lượng tích cực để chiến đấu, chạm tới ước mơ, khát khao”.

Hoa hậu H’Hen Niê đặc biệt nhắc nhở Kim Duyên về việc “chêm tiếng Anh vào tiếng Việt”. Theo cô, không nên lạm dụng và “tiếng nào ra tiếng đó, nếu quên thì nói từ từ”. Để minh chứng cho lời khuyên của mình, H’Hen Niê kể lại câu chuyện bị hàng xóm trách phiền vì cố tình chêm tiếng Việt và tiếng ê đê vào nhau sau một thời gian sinh sống ở Sài Gòn. Đó là điều mà Kim Duyên nên tránh để không làm mất thiện cảm đối với khán giả.

Kim Duyên “lên dây cót”, hăng say tập luyện từ bước cơ bản nhất

Chia tay H’Hen Niê, Kim Duyên tiếp tục chia sẻ về lịch trình tập luyện, training dày đặc trong 01 ngày của mình. Thức dậy từ sáng sớm, Đại diện Việt Nam bắt đầu với buổi học hình thể cùng Al Morgan, HLV về thể chất và tinh thần của cô. Kim Duyên cho biết HLV AI Morgan không chỉ giúp cô rèn luyện sức khỏe mà còn giúp tâm trí, tinh thần cô được mạnh mẽ. Do tập luyện tại nhà nên cô tận dụng chiếc ghế, gối phòng khách để hỗ trợ buổi tập.

Empty

Có thể thấy Kim Duyên phải đối mặt với cường độ tập luyện và ăn kiêng khá khắt khe. Với các bài tập để giảm mỡ tăng cơ, hướng tới mục tiêu có hình thể đẹp và chuẩn nhất, Kim Duyên “than thở” việc tập luyện bằng hình thức online rất cực, ban đầu cô còn thấy khủng hoảng, mệt “lã” mồ hôi, thậm chí nằm vật ra sàn. Tuy nhiên với tinh thần “chiến binh”, Kim Duyên vẫn hoàn thành buổi tập và có sự giao lưu tốt, việc trao đổi hoàn toàn bằng tiếng Anh cũng là lợi thế giúp Kim Duyên rèn luyện kỹ năng giao tiếp.

Sau đó, Kim Duyên cũng bắt đầu tập luyện kỹ năng catwalk. Người hướng dẫn cho Kim Duyên là HLV Nhật Anh (HLV giải phóng hình thể - catwalk). Khởi động với những bước catwalk đơn giản, tiêu chí của HLV Nhật Anh trong những ngày đầu tiên là giúp Á hậu nắm vững những bước đi, dáng pose cơ bản. Tuy nhiên vì phải học qua online nên HLV rất khó chỉnh dáng, Kim Duyên phải tự mình nhận ra và sửa chữa tất cả các khuyết điểm của mình như: phải dành nhiều thời gian học cách đánh hông, để việc tập hiệu quả, cô phải đi giầy cao gót xuyên suốt trong nhà. Có thể thấy, Kim Duyên thể hiện tốt tinh thần học hỏi dù đã trải qua những khóa huấn luyện trước đây, đã quá quen với những bước catwalk nhưng khi được học lại những điều cơ bản, cô vẫn nghiêm túc tập luyện hết sức mình. Tinh thần cầu tiến và sự nỗ lực là điều khán giả đã dễ dàng nhìn thấy ở Đại diện Việt Nam năm nay.

Empty

Rèn luyện khả năng tiếng Anh

Không chỉ tập luyện catwalk, hình thể, Kim Duyên còn đầu tư học thêm tiếng Anh. Bởi thời gian giới hạn nên đòi hỏi hai kỹ năng này phải song hành cùng nhau. Cô chia sẻ vì phải vận dụng tiếng Anh nhiều trong cuộc thi, thêm nữa là kì vọng của khán giả nên sẽ dùng tiếng Anh nhiều nhất có thể, bên cạnh đó là biết cách kết hợp giữa phát âm chuẩn, ngôn từ hay, căn chỉnh thời gian. Ms. Thea Juliet Marie O’callaghan - Giáo viên VUS - Anh Văn Hội Việt Mỹ đã có những chia sẻ về cách phát âm và nhắn nhủ đến Kim Duyên: “Bạn không cần phải nói nhanh, người ta không quan trọng điều đó mà quan trọng nội dung mà bạn nói. Hãy học cách dùng từ để trong thời gian quy định, bạn thể hiện hết ý của mình nhưng vẫn xúc tích và ngắn gọn”. Nếu theo dõi tập 1 Road To Miss Universe 2021, khán giả sẽ thấy đa số các buổi học của Kim Duyên đều sử dụng 100% tiếng Anh. Điều này sẽ giúp cho Kim Duyên rèn luyện tốt về phát âm, kỹ năng xử lý tình huống bằng tiếng Anh.

Tận dụng khoảng thời gian mùa dịch để học makeup, làm tóc.

Empty

Nói về việc học makeup và làm tóc, Kim Duyên cho biết đã tận dụng mùa dịch để học makeup, sau đó đến làm tóc. Trong giờ học, Kim Duyên cũng được hai chuyên gia Quân Nguyễn - Pu Lê rèn luyện về các kỹ năng cơ bản. Trước sự cố gắng và học hỏi nhanh của Á hậu, hai chuyên gia đưa ra lời khen và nhắc nhở về sự “khắc nghiệt” của thời gian. Phải chuẩn bị thật nhanh và hoàn hảo hết mức có thể vì “nếu tham gia dự thi thật, Duyên chỉ có khoảng 1 tiếng để trang điểm, làm tóc, thay trang phục”. Kim Duyên cho biết áp lực thời gian phải hoàn thành sẽ giúp cô trui rèn để hoàn thành tốt việc này khi thi Miss Universe.

Interview - thách thức lớn nhất

Trước đây, Kim Duyên đã có buổi livestream sóng gió gắn với câu chuyện Interview. Nhận thấy bản thân còn nhiều thiếu sót về mảng này, Kim Duyên đã chăm chỉ và cố gắng. Nói về kỹ năng này, Kim Duyên xem đây là thách thức lớn nhất trong hành trình của mình, để bắt kịp kiến thức được dạy, Kim Duyên chọn cách ghi âm và tập trung nghe lại kỹ càng. Thầy AJ Jonh Sumampong Bation (Cố vấn chuyên môn Interview) cũng chia sẻ với Kim Duyên: “Cần chú ý thời gian, nếu hoàn toàn quản lý thời gian, bạn sẽ biết cách làm sao để trong thời gian quy định, trả lời đúng trọng tâm câu hỏi”. Thầy cũng đã mang đến cho Kim Duyên thử thách trả lời 5 câu hỏi trong vòng 5 phút. Cùng với đó, cô cũng được huấn luyện viên hướng dẫn cách chọn từ vựng đúng trọng tâm câu hỏi, làm cho phần Interview trở nên hay hơn, sâu sắc hơn.

Empty

Học luyện thanh để hô vang tên “Việt Nam”

Đến cuối ngày, Kim Duyên có buổi học thanh nhạc để tập luyện về vị trí âm thanh, kỹ năng giữ hơi, phát âm, khẩu hình,... để hô tên ấn tượng nhất. Giáo viên luyện thanh của Kim Duyên chính là cô Na - cô giáo đồng hành cùng H’Hen Niê tại Road To Miss Universe 2018. Đối với Kim Duyên, cô hy vọng bản thân có thể tiếp nối H’Hen Niê, hô thật to và vang tên Việt Nam.

Dù trải qua lịch trình “home training”, phát triển các kỹ năng dày đặc nhưng Kim Duyên vẫn giữ tinh thần lạc quan và trạng thái tự tin, vui tươi. Cuối tập 01, Kim Duyên bày tỏ xúc động khi nhìn lại quá trình vừa qua và nói lời cảm ơn đến tất cả HLV, ban cố vấn đã đồng hành cùng cô trong giai đoạn khó khăn dịch bệnh. Sự hỗ trợ của các huấn luyện viên, chuyên gia, cố vấn đã góp phần không nhỏ vào sự trưởng thành của Kim Duyên trên hành trình chinh phục ngôi vị Miss Universe 2021.

Kết thúc tập 1, Road To Miss Universe 2021 cũng hé lộ những hình ảnh đầu tiên của tập 2. Xuất hiện cùng Kim Duyên là CEO Trần Việt Bảo Hoàng - Giám đốc quốc gia Miss Universe Việt Nam. Anh đã mang đến cho cô yêu cầu lựa chọn trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh hay tiếng Việt?, Kim Duyên sẽ lựa chọn như thế nào trước yêu cầu này? Sẽ tự tin phỏng vấn bằng tiếng Anh hay sẽ chọn tiếng Việt để được sự an toàn? Câu trả lời sẽ có trong tập tiếp theo của Road To Miss Universe 2021.

Bài liên quan
So sánh tình yêu với... bát bún riêu, Thịnh Suy khẳng định đây là ca khúc đơn giản nhất từng viết
So sánh tình yêu với... bát bún riêu, Thịnh Suy khẳng định đây là ca khúc đơn giản nhất từng viết
06/12/2021 Giải trí

Với MV “tiny love”, Thịnh Suy vẫn chọn đồng hành cùng ekip trẻ, có phong cách kể chuyện vừa mới lạ, vừa đơn giản.

Chính thức mở bình chọn trang phục dạ hội cho Kim Duyên tại Miss Universe 2021
Chính thức mở bình chọn trang phục dạ hội cho Kim Duyên tại Miss Universe 2021
06/12/2021 Giải trí

Miss Universe Vietnam vừa chính thức công bố chương trình bình chọn trang phục dạ hội cho đại diện Việt Nam – Kim Duyên tại Miss Universe 2021.

Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên đăng quang Miss Grand International 2021
Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên đăng quang Miss Grand International 2021
05/12/2021 Giải trí

Vượt qua 59 đối thủ nặng kí khác, Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên đã vô cùng xuất sắc khi giành được vương miện của cuộc thi Miss Grand International 2021.

Không màu mè, Thịnh Suy ôm đàn hát live bản demo ca khúc mới cực ngọt
Không màu mè, Thịnh Suy ôm đàn hát live bản demo ca khúc mới cực ngọt
05/12/2021 Giải trí

Thế mạnh trong việc sử dụng ca từ, tạo ra giai điệu vừa cuốn hút, vừa mượt mà uyển chuyển tiếp tục được Thịnh Suy thể hiện trong đoạn video dài hơn 1 phút.

Bảo Anh: 'Tôi thà thất bại với thử thách mới còn hơn là lặp lại thành công cũ'
Bảo Anh: 'Tôi thà thất bại với thử thách mới còn hơn là lặp lại thành công cũ'
03/12/2021 Giải trí

Bảo Anh cũng không ngần ngại thừa nhận, mình là người kén chọn trong âm nhạc

'Freaky Squad' của 4 cái tên quái dị nhất SpaceSpeakers chính thức ra mắt
'Freaky Squad' của 4 cái tên quái dị nhất SpaceSpeakers chính thức ra mắt
01/12/2021 Giải trí

Sự kết hợp lần đầu của những cái tên “quái dị” nhất từ SpaceSpeakers đã mang đến cho khán giả một “Freaky Squad” với những hiệu ứng thị giác đầy ấn tượng và khác biệt cùng chất lượng âm nhạc thời thượng.

Song Hye Kyo bật khóc vì lời tỏ tình của Jang Ki Yong
Song Hye Kyo bật khóc vì lời tỏ tình của Jang Ki Yong
27/11/2021 Giải trí

Trong tập 5 của bộ phim truyền hình “Bây Giờ, Chúng Ta Đang Chia Tay”, Ha Young Eun (Song Hye Kyo) đã rơi nước mắt trước lời thú nhận chân thành của Yoon Jae Guk (Jang Ki Yong).

Kim Duyên chính thức lên đường chinh phục vương miện Miss Universe lần thứ 70
Kim Duyên chính thức lên đường chinh phục vương miện Miss Universe lần thứ 70
27/11/2021 Giải trí

Tối 26/11/2021, Đại diện Việt Nam - Kim Duyên có mặt ở sân bay Tân Sơn Nhất, bắt đầu cuộc hành trình sang Israel dự thi Miss Universe 2021 lần thứ 70.

Dược sĩ Tiến: “Cuộc đời còn nhiều thứ đáng quan tâm hơn xu hướng tính dục của người khác”
Dược sĩ Tiến: “Cuộc đời còn nhiều thứ đáng quan tâm hơn xu hướng tính dục của người khác”
27/11/2021 Giải trí

Vừa là giám khảo, vừa là người đồng sáng lập format The Next Gentleman – Quý ông hoàn mỹ, Dược sĩ Tiến chia sẻ những góc nhìn rất thẳng thắn và chân thành về tên gọi, tiêu chí của cuộc thi cũng như về những bình luận không hay về xu hướng tình dục của các thí sinh trên mạng xã hội.

Đón sinh nhật bên ông xã, Thuỷ Tiên làm một điều giữa tin đồn mang thai
Đón sinh nhật bên ông xã, Thuỷ Tiên làm một điều giữa tin đồn mang thai
26/11/2021 Giải trí

Tin đồn Thuỷ Tiên mang thai đã râm ran thời gian vừa qua.

Juky San chính thức comeback với sáng tác đầu tay: Bởi Vì Yêu
Juky San chính thức comeback với sáng tác đầu tay: Bởi Vì Yêu
26/11/2021 Giải trí

Sáng tác đầu tay của Juki San đang nhận được nhiều chú ý từ phía khán giả và người hâm mộ.

Số tiền 800 triệu cùng xe hơi được khuyên góp đã được nghệ sĩ Thương Tín dùng làm gì?
Số tiền 800 triệu cùng xe hơi được khuyên góp đã được nghệ sĩ Thương Tín dùng làm gì?
25/11/2021 Giải trí

Thông tin liên quan tới số tiền mạnh thường quân khuyên góp cho nghệ sĩ Thương Tín thời điểm ông bị đột quỵ đã được nam nghệ sĩ thông tin.

Juky San tung teaser mang đậm màu sắc u ám, hé mở câu chuyện đầy drama
Juky San tung teaser mang đậm màu sắc u ám, hé mở câu chuyện đầy drama
23/11/2021 Giải trí

Trong teaser, Juky San có vẻ đang hoảng loạn khi bị bắt trói tại một nơi xa lạ.

Á quân Rap Việt GDucky nói gì về Hoàng Dũng ở lần hợp tác đầu tiên?
Á quân Rap Việt GDucky nói gì về Hoàng Dũng ở lần hợp tác đầu tiên?
22/11/2021 Giải trí

Kết hợp với GDucky, Hoàng Dũng cũng chọn cho mình phong cách trẻ trung, cá tính trong 25 Mét Vuông.

Rhymastic chốt số đội hình 9 thành viên Rap Việt
Rhymastic chốt số đội hình 9 thành viên Rap Việt
22/11/2021 Giải trí

9 thành viên với 9 màu sắc khác nhau sẽ mang lại một "Thiện Chiến" đầy bất ngờ.

Binz tung bộ ảnh mới cùng 10 học trò, Fly Team 2021 chính thức lộ diện
Binz tung bộ ảnh mới cùng 10 học trò, Fly Team 2021 chính thức lộ diện
21/11/2021 Giải trí

Mùa 2 Rap Việt tiếp tục tạo nên một Fly Team với nhiều màu sắc cá tính vô cùng ấn tượng.

MC họp báo The Next Gentleman: 'Một chương trình thực tế, tranh cãi là điều bình thường'
MC họp báo The Next Gentleman: 'Một chương trình thực tế, tranh cãi là điều bình thường'
21/11/2021 Giải trí

Nữ MC Quyên Quyên - người dẫn chương trình họp báo The Next Gentleman đã có những chia sẻ xung quanh việc "đấu khẩu" của Xuân Lan và Hà Anh.

Cận cảnh trang phục dân tộc 'AI TÉT HÔNGGG?' được Kim Duyên mang đến Miss Universe 2021
Cận cảnh trang phục dân tộc 'AI TÉT HÔNGGG?' được Kim Duyên mang đến Miss Universe 2021
20/11/2021 Giải trí

Sau bao ngày chờ đợi, trang phục dân tộc “AI TÉT HÔNGGG?” của Đại diện Việt Nam Kim Duyên đã chính thức lộ diện. Như bản vẽ đã được công bố trước đó, trang phục lấy cảm hứng từ đặc trưng của ẩm thực Cần Thơ - quê nhà của Kim Duyên - món bánh Tét lá cẩm.

Song Hye Kyo – Jang Ki Yong thú nhận tình cảm, hôn nhau say đắm
Song Hye Kyo – Jang Ki Yong thú nhận tình cảm, hôn nhau say đắm
20/11/2021 Giải trí

Trong tập 3 của bộ phim truyền hình Bây Giờ, Chúng Ta Đang Chia Tay, Ha Young Eun (Song Hye Kyo) không biết rằng bạn trai cũ đã qua đời, hiểu lầm rằng mình bị đá. Sau đó, Jae Guk (Jang Ki Yong) trao cô nụ hồng nồng cháy như gỡ bỏ mọi lo lắng trong lòng.