Lạ Quá Nè: Sự thật chuyện tàu Titanic chìm vì dính lời nguyền Ai Cập?

Vụ chìm tàu Titanic đã đi vào lịch sử những thảm họa kinh hoàng của nhân loại, tuy nhiên tàu chìm do đâm vào núi băng lớn hay vì nguyên nhân nào khác, đến giờ vẫn là câu hỏi còn bỏ ngỏ.

Tháng 3/1912, một công ty Anh Quốc đã đầu tư đóng con tàu khách to lớn và xa hoa nhất thời bấy giờ, lấy tên là Titanic. Tổng trọng tải của tàu là 46328 tấn, con tàu này là tàu khách duy nhất trên thế giới có tải trọng vượt qua 4 tấn thời điểm đó. Tàu Titanic dài 159 mét, chỗ rộng nhất là 28 mét, có tổng cộng 3 chân vịt, cái ở giữa nặng nhất với 22 tấn.

Ảnh: The Luxury

Ảnh: The Luxury

Bên trong tàu Titanic có lỗ buồng dự phòng nước bởi những phòng kín. Khi tàu bị rò rỉ nước thì những phòng nước kín đó có thể dùng máy điện hoặc sức người để giảm nguy hiểm đến mức thấp nhất. Tàu Titanic vượt xa tiêu chuẩn quốc tế về mức độ sang trọng vì có cả vũ trường, quầy bar, quầy rượu, phòng hút thuốc, rạp hát, bể bơi,...Cũng nhờ vào sự xa hoa này mà tàu Titanic được mệnh danh là "cung điện ngọc" trên biển.

Trên chuyến tàu lịch sử năm đó, lộ trình chạy của tàu xuất phát từ nước Anh sang New York với thời gian dự kiến 7 ngày, tổng số hành khách trên tàu là 2208 người bao gồm 1316 hành khách và 892 thuyền viên. Lúc này sóng yên biển lặng và tàu đang thuận lợi trên Đại Tây Dương, còn hành khách thì tận hưởng những giờ phút vui vẻ thoải mái trong chuyến đi của mình.

Nội thất chanh sả trong con tàu - Ảnh: Vietnamnet

Nội thất chanh sả trong con tàu - Ảnh: Vietnamnet

Đến ngày thứ 5 của lộ trình, cũng là ngày 14/ 4, lúc 11h40 phút đêm, tàu đột ngột va vào một núi băng trôi và phát ra tiếng kêu ghê rợn. Tàu lắc lư mạnh và đồ vật bắt đầu rơi xuống sàn. Tiếng kính vỡ hòa lẫn với tiếng kêu thảm thiết của những người có mặt trên thuyền tạo nên khủng cảnh kinh hoàng, người người đổ về khắp các lối ra để tìm cách thoát hiểm.

Lúc 12h15 phút đêm, tàu phát đi tín hiệu cầu cứu SOS, 30 phút sau khi phát tín hiệu thì xuồng cứu sinh đã được thả xuống nước. Tuy nhiên, chỉ có 20 xuồng cứu sinh, nên toàn bộ đàn ông đều hy sinh để cho phụ nữ và trẻ em được cứu, trong đó có cả anh chàng Jack của Rose. Đến khoảng 2h20', con tàu Titanic đã chìm dưới đáy Đại Tây Dương vĩnh viễn, kéo theo số phận của 1513 người còn lại trên tàu. Tàu chìm trong xoáy nước lớn rồi biến mất, mặt biển cũng trở nên yên lặng như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Một phần ba người có mặt trên tàu được cứu.

Sau khi tàu Titanic chìm, cũng bởi vì quy mô và độ xa hoa của nó mà khi chìm đã làm toàn thế giới xôn xao, đủ các lời đồn đoán được đưa ra. Trong đó nổi tiếng nhất là lời nguyền của xác ướp Ai Cập.

Trở lại thời điểm năm 1900, các nhà khảo cổ học đã khai quật được một ngôi mộ cổ Ai Cập là một quan tài bằng đá. Trên đó có dòng chữ "Tất cả những người đụng phải quan tài này sẽ gặp nạn" nhưng các nhà khảo cổ học không quan tâm điều đó. Trong áo quan là một xác ướp cổ có ngàn năm lịch sử.

Ảnh: 24h

Ảnh: 24h

Lúc bấy giờ xác ướp và quan tài được chuyển về một bảo tàng ở Anh Quốc với mục đích cho dân chúng xem. Ít lâu sau, một người khảo cổ tham gia trong vụ khai quật này khi về đến Anh Quốc đã chết không rõ nguyên nhân. Những nhà khảo cổ học có liên quan cũng lần lượt ra đi một cách mờ ám. Bảo tàng quyết định dời quan tài đến chỗ mà công chúng không thể nhìn thấy để tránh sự tò mò.

Mười năm sau, cũng là lúc con tàu Titanic chuẩn bị chuyến đi đầu tiên, một nhà kinh doanh giàu có người Mỹ đề nghị viện bảo tàng bán cho ông cả phần quan tài và xác ướp. Ông đưa cả quan tài và xác ướp lên tàu Titanic thành công. Tuy nhiên điều không ai ngờ rằng là lời nguyền ấy có thật sự linh nghiệm hay không? Hay chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên nào đó không thể giải thích được.

Bài liên quan