Thứ bảy, 14/08/2021, 17:44 PM
  • Click để copy

Làm bánh sữa Hokkaido bằng nồi chiên không dầu khi 'ngại vào bếp'

Với những bạn chưa tự tin chế biến bánh ngọt, công thức làm bánh sữa Hokkaido bằng nồi chiên không dầu sau đây là dành cho bạn.

Chủ đề: Nấu gì ở nhà mùa dịch?

Bánh mì sữa Hokkaido tuy không có phần nhân kem "trù phú" nhưng thơm và đặc biệt mịn màng, thích hợp để ăn sáng hay ăn xế. Để thưởng thức món này tại nhà, bạn có thể áp dụng cách làm bánh sữa Hokkaido bằng nồi chiên không dầu sau.

Nguyên liệu làm bánh sữa Hokkaido

  • Bột mì số 13 250g
  • Sữa tươi full cream (nguyên kem) 160ml
  • Đường 20g, muoosin 2g
  • Men nở 4g
  • Bơ để mềm 30g
Món bánh mì sữa Hokkaido trông đơn giản nhưng đặc biệt thơm, béo và mịn màng hơn bánh mì thường.

Món bánh mì sữa Hokkaido trông đơn giản nhưng đặc biệt thơm, béo và mịn màng hơn bánh mì thường.

Cách làm bánh sữa Hokkaido bằng nồi chiên không dầu

  • Cho nguyên liệu khô vào trong 1 bát inox, không để men và muối cạnh nhau.Tạo một lỗ hổng ở giữa bát bột, cho sữa vào
  • Dùng tay bóp trộn đều và nhào bột khoảng 5 phút. Sau đó, cho bơ vào và nhào tiếp đến khi bột thật mịn. Bạn có thể thử bấu lấy một miếng nhỏ, kéo giãn miếng bột ra thấy thành một lớp màng mỏng hơi trong suốt là được. Tổng quá trình nhào bột bằng tay mất khoảng 15 phút.
Tự làm bánh sữa Hokkaido cũng là một dịp để cả nhà cùng vui.

Tự làm bánh sữa Hokkaido cũng là một dịp để cả nhà cùng vui.

Lưu ý: Nếu có máy đánh bột sẽ mất khoảng 10 phút và nhẹ nhàng hơn.

  • Đậy kín bột rồi cho bột nghỉ 30 phút.
  • Khi bột nở, chia thành 9 phần bằng nhau (khoảng 50g) và vê tròn lại. Lót giấy bạc trong nồi rồi xếp bánh vào. Sau đó, để bột bánh nở thêm khoảng 2 tiếng cho to gấp đôi ban đầu.
Quy trình làm bánh này sẽ khá mất thời gian.

Quy trình làm bánh này sẽ khá mất thời gian.

Nếu muốn thưởng thức bánh trong buổi tối, bạn nên cân nhắc làm từ giữa giờ chiều để không cập rập.

  • Tiếp theo, hoà hỗn hợp lòng đỏ trứng và một ít sữa, phết đều lên mặt bánh.
  • Che giấy bạc lại và bật 200 độ, nướng 30 phút (phải bọc giấy bạc để chín bánh, do nhiệt của nồi là nhiệt trực tiếp từ trên xuống dễ làm cháy mặt bánh)
  • Hết 30 phút, bạn bỏ giấy bạc ra, hạ nhiệt xuống 160-170 độ. Bạn nướng thêm 5 -10 phút nữa để mặt bánh vàng hơn là hoàn thành.
Bánh khi được phết bơ và trứng lên mặt sẽ có màu nâu vàng khi chín.

Bánh khi được phết bơ và trứng lên mặt sẽ có màu nâu vàng khi chín.

Làm bánh sữa Hokkaido bằng nồi chiên không dầu chẳng hề phức tạp. Có thể lần đầu làm bánh sẽ hơi mất thời gian và công sức nhào bột, nhưng sẽ làm khoảng thời gian ở nhà chất lượng hơn.

Bạn có thể thưởng thức bánh Hokkaido với kem tươi (whipping cream), mứt dâu, mứt hạt phỉ...

Bạn có thể thưởng thức bánh Hokkaido với kem tươi (whipping cream), mứt dâu, mứt hạt phỉ...

> Đọc tin mới nhất hôm nay

Bài liên quan
Làm bánh Trung thu không lò nướng, ăn ngay trong ngày Tết Trung thu 2021
Làm bánh Trung thu không lò nướng, ăn ngay trong ngày Tết Trung thu 2021
20/09/2021 Tư vấn

Nếu chưa kịp chuẩn bị bánh đón trăng, bạn có thể tham khảo cách làm bánh Trung thu không lò nướng, xong ngay trong một buổi sáng này.

Làm bánh Trung thu bằng sandwich đơn giản tại nhà
Làm bánh Trung thu bằng sandwich đơn giản tại nhà
20/09/2021 Tư vấn

Tết Trung Thu 2021 đã đến rất gần. Với công thức làm bánh Trung thu bằng sandwich dưới đây, bạn có thể "đón trăng" vui, tiết kiệm tại nhà.

Tiêm đủ vaccine nhưng sổ sức khoẻ điện tử chưa cập nhật, cần phải làm gì?
Tiêm đủ vaccine nhưng sổ sức khoẻ điện tử chưa cập nhật, cần phải làm gì?
17/09/2021 Tư vấn

Nhiều người dân đã tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19 nhưng trên sổ sức khoẻ điện tử vẫn chưa cập nhật. Vậy cần làm gì trong tình huống này?

Vì sao phải đi du lịch khi đang độc thân?
Vì sao phải đi du lịch khi đang độc thân?
16/09/2021 Tư vấn

Thay vì nhìn các cặp đôi tình tứ đi đó đây rồi... ghen tị, bạn nên tự thưởng cho mình một chuyến du lịch khi đang độc thân vì những lý do sau.

6 lý do bạn phải đi du lịch một mình trong đời
6 lý do bạn phải đi du lịch một mình trong đời
14/09/2021 Tư vấn

Bao trang sách đã kêu gọi người ta nên du lịch một mình khi còn trẻ. Liệu bạn có thắc mắc lý do, hay bạn cũng đang tìm cho mình một động lực để ra đi?

Những loại trái cây bạn không nên ăn trong từng hoàn cảnh
Những loại trái cây bạn không nên ăn trong từng hoàn cảnh
05/09/2021 Tư vấn

Nhiều người nghĩ rằng loại quả nào cũng tốt cho sức khoẻ tuy nhiên, dưới đây là một vài loại trái cây bạn không nên ăn quá nhiều bởi nó sẽ là tác nhân gây hại ở tuỳ từng hoàn cảnh.

Tự làm bánh trung thu trân châu đường đen nhân dịp Trung Thu 2021
Tự làm bánh trung thu trân châu đường đen nhân dịp Trung Thu 2021
01/09/2021 Tư vấn

Bạn đã bắt kịp xu hướng của mùa Trung thu 2021 chưa? Đó chính là làm bánh trung thu trân châu đường đen - một "biến thể" khác của trân châu đường đen.

Cách làm hotdog phô mai chuẩn vị Hàn Quốc
Cách làm hotdog phô mai chuẩn vị Hàn Quốc
31/08/2021 Tư vấn

Cách làm hotdog phô mai không khó, ai cũng có thể thực hiện. Hãy cùng TravelMag vào bếp học làm món ăn này để chiêu đãi người thân nhé!

Cách làm bánh bột lọc nhân tôm tại nhà vẫn ngon chuẩn vị
Cách làm bánh bột lọc nhân tôm tại nhà vẫn ngon chuẩn vị
31/08/2021 Tư vấn

Cách làm bánh bột lọc nhân tôm dễ dàng, chuẩn vị như ngoài hàng sau sẽ giúp bạn và gia đình có những ngày giãn cách không nhàm chán.

Tự làm bánh gà tại nhà, vừa đơn giản lại ngon miệng
Tự làm bánh gà tại nhà, vừa đơn giản lại ngon miệng
31/08/2021 Tư vấn

Ở nhà và bỗng thèm các món ăn vặt? Hiểu tâm lý này, chúng tôi sẽ giúp bạn tự làm bánh gà tại nhà theo công thức đơn giản dưới đây.

Cách làm bánh sữa tươi chiên thơm ngon, đơn giản
Cách làm bánh sữa tươi chiên thơm ngon, đơn giản
30/08/2021 Tư vấn

TravelMag sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh sữa tươi chiên - một món ăn vặt thơm ngon, được nhiều bạn trẻ yêu thích trong bài viết dưới đây.

Cách làm bánh mì nướng muối ớt 'ăn một lần là nhớ mãi'
Cách làm bánh mì nướng muối ớt 'ăn một lần là nhớ mãi'
29/08/2021 Tư vấn

Hôm nay, TravelMag sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh mì nướng muối ớt ngay tại nhà trong mùa dịch này với công thức rất đơn giản dưới đây.

Những món ăn đặc trưng vào mùa thu trên khắp quốc gia
Những món ăn đặc trưng vào mùa thu trên khắp quốc gia
28/08/2021 Tư vấn

Mỗi quốc gia lại có những món ăn đặc trung vào mùa thu khác nhau. Hãy cùng TravelMag liệt kê một vài nước nhé!

Những lỗi ngôn ngữ cơ thể cho thấy bạn đang bất an, thiếu tự tin
Những lỗi ngôn ngữ cơ thể cho thấy bạn đang bất an, thiếu tự tin
26/08/2021 Tư vấn

Theo các nhà nghiên cứu, có 3 lỗi ngôn ngữ cơ thể thường những người thiếu tự tin hay mắc phải.

Cách làm bánh tráng cuộn bơ thơm ngon khó cưỡng
Cách làm bánh tráng cuộn bơ thơm ngon khó cưỡng
25/08/2021 Tư vấn

Hôm nay, TravelMag sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh tráng cuộn bơ sao cho thật thơm ngon, chuẩn vị ngay tại nhà trong mùa dịch này nhé!

'Cậu bé thả sao biển' khiến nhiều người phải suy ngẫm về sự cố gắng
'Cậu bé thả sao biển' khiến nhiều người phải suy ngẫm về sự cố gắng
25/08/2021 Tư vấn

Khi thấy cậu bé thả sao biển về đại dương, người đàn ông cho rằng cậu "ngớ ngẩn, làm điều vô ích" cho tới khi cậu bé lên tiếng...

Cách làm bánh tráng trộn 'ngon nuốt lưỡi', không thua ngoài hàng
Cách làm bánh tráng trộn 'ngon nuốt lưỡi', không thua ngoài hàng
23/08/2021 Tư vấn

TravelMag sẽ giới thiệu đến bạn cách làm bánh tráng trộn - món ăn vặt trứ danh được nhiều bạn trẻ yêu thích, trong bài viết dưới đây.

Làm nui chiên bơ tỏi ăn vặt tại nhà mùa giãn cách
Làm nui chiên bơ tỏi ăn vặt tại nhà mùa giãn cách
23/08/2021 Tư vấn

Với người thích ăn vặt nhưng ngại đứng bếp, cách làm nui chiên bơ tỏi sau đây không chỉ tiện lợi, nhanh chóng mà còn tiết kiệm.

Cách làm nước detox giảm cân an toàn tại nhà
Cách làm nước detox giảm cân an toàn tại nhà
21/08/2021 Tư vấn

Có nhiều cách làm nước detox giảm cân tại nhà, tuy nhiên cách làm đơn giản nhất chính là trái cây khô. Bạn có thể dùng bất cứ khi nào mà không mất nhiều thời gian.