Lâm Đồng đón du khách ngoại tỉnh từ tháng 11

Lâm Đồng đón du khách ngoại tỉnh từ tháng 11 với một số yêu cầu cụ thể nhằm đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, tỉnh đã có kế hoạch đón du khách quốc tế.

Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) là một điểm đến thu hút nhiều người tới tham quan và du lịch, tuy nhiên tình dình dịch bệnh đã khiến nhiều du khách phải tạm gác kế hoạch của mình. Mới đây, thông tin Lâm Đồng đón du khách ngoại tỉnh từ tháng 11 đã nhận được sự chú ý.

Theo đó, ngày 5/10, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tỉnh Lâm Đồng, cho biết tỉnh đang thực hiện kế hoạch triển khai các chính sách kích cầu, phục hồi hoạt động du lịch và lữ hành trên đại bàn để trình lên UBND tỉnh phê duyệt.

Lâm Đồng đón du khách ngoại tỉnh từ tháng 11 là tin vui đối với những ai ghiền Đà Lạt.

Lâm Đồng đón du khách ngoại tỉnh từ tháng 11 là tin vui đối với những ai ghiền Đà Lạt.

Theo dự kiến, Lâm Đồng đón du khách ngoại tỉnh bắt đầu từ tháng 11. Địa điểm đón khách sẽ giới hạn ở một số cơ sở lưu trú, khu, điểm du lịch, và các đơn vị kinh doanh trên địa bàn TP Đà Lạt, Bảo Lộc và huyện Lạc Dương, Di Linh, Đức Trọng, Đạ Huoai.

Ngoài ra, sở VHTTDL Lâm Đồng cho biết, du khách tới tham quan và nghỉ dưỡng tại địa phương phải có "thẻ xanh Covid-19", giấy chứng nhận tiêm chủng còn hiệu lực hoặc giấy xác nhận khỏi Covid-19 trong khoảng thời gian không quá 12 tháng; giấy âm tính SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trước khi đến Lâm Đồng, trong vòng 72 giờ.

Lâm Đồng đón du khách ngoại tỉnh cùng một số yêu cầu cụ thể.

Lâm Đồng đón du khách ngoại tỉnh cùng một số yêu cầu cụ thể.

Bên cạnh đó, du khách phải đăng ký tham gia chương trình du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành, có hợp đồng bảo hiểm y tế, bảo hiểm du lịch theo quy định.

Lãnh đạo sở VHTTDL Lâm Đồng cho biết thêm, đơn vị đã có kế hoạch đón du khách quốc tế và chỉ thực hiện khi có chủ trương đồng ý từ Trung ương.

Được biết, hồi tháng 9, UBND tỉnh Lâm Đồng đã cho phép đón du khách nội tỉnh.

Bài liên quan