Lãnh đạo TP. Nha Trang nói gì về clip người đàn ông ra đường mua bánh mì bị xử phạt?

Hiện, vụ việc người đàn ông ra đường mua bánh mì bị cán bộ kiểm dịch phạt ở Nha Trang, Khánh Hoà đang gây bão MXH.

Hôm nay, trên mạng xã hội xuất hiệp clip gây tranh cãi về sự việc một cán bộ kiểm dịch tại Khánh Hòa "bắt bẻ" nam thanh niên đi đường vì ra ngoài mua bánh mì. Ngay khi đoạn clip trên được chia sẻ, lãnh đạo UBND TP.Nha Trang đã lên tiếng chính thức về vụ việc trên.

>> Xem thêm: Clip: Cán bộ gây tranh cãi vì cho rằng bánh mỳ không phải lương thực thiết yếu

Cán bộ gây tranh cãi vì cho rằng bánh mỳ không phải lương thực thiết yếu. Ảnh chụp màn hình

Cán bộ gây tranh cãi vì cho rằng bánh mỳ không phải lương thực thiết yếu. Ảnh chụp màn hình

Theo đó, chia sẻ với báo Người lao động, phía UBND TP.Nha Trang cho biếtm toàn thành phố đang trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ, toàn bộ người dân buộc phải ở trong nhà và chỉ được ra ngoài khi có nhu cầu thiết yếu. Hiện tất cả các hàng quán ăn uống, buôn bán trên địa bàn thành phố nhưng không thiết yếu đều đã đóng cửa. Đối với việc cung cấp lương thực thực phẩm, trước đó thành phố đã xây dựng kế hoạch cấp thẻ đi chợ 3 ngày/lần, người dân có thể tính toán nhu cầu sử dụng lương thực thực phẩm cho phù hợp với gia đình mình.

Nên căn cứ vào các quy định nói trên thì việc thanh niên nói trên ra đường mua bánh mì, nước uống là không đúng quy định. Tuy nhiên, một số thành viên trong đoàn liên ngành cũng chưa giải thích rõ cho người vi phạm hiểu và đã có lời lẽ chưa phù hợp.

Theo một lãnh đạo UBND TP.Nha Trang, sự việc nói trên là bài học trong công tác kiểm tra, tuyên truyền, giải thích đối với việc người dân ra đường trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16.

"UBND TP.Nha Trang đã chấn chỉnh, quán triệt tư tưởng đối với các anh em trong đoàn liên ngành nói trên. Riêng người vi phạm, thành phố cũng đã chỉ đạo lực lượng chức năng trả lại xe máy cho thanh niên trong đoạn clip" - một lãnh đạo UBND TP.Nha Trang thông tin.

Bài liên quan