Lên đỉnh Bàn Cờ không gặp Đế Thích, chỉ hoàng hôn đẹp choáng ngợp

Đỉnh Bàn Cờ tại bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) được cho là nơi một vị tiên ông đã giáng thế và dừng chân nghỉ ngơi, chơi cờ.

Bán đảo Sơn Trà được ví như viên ngọc của Đà Nẵng. Nơi đây được thiên nhiên ưu ái cho cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhiều bãi biển thơ mộng. Đặc biệt, đỉnh bàn cờ Sơn Trà thần bí là một trong những điểm đến được nhiều du khách yêu thích.

Ảnh: @viekabyy

Ảnh: @viekabyy

Truyền thuyết kể rằng, có một vị tiên ông giáng trần đến Sơn Trà, ngồi nghỉ ngơi thắng cảnh trên một phiến đá rộng. Trong lúc đó tiên ông biến ra một bộ cờ đầy đủ. Đúng lúc này, Đế Thích du ngoạn đi ngang qua thấy cảnh tiên ông chơi cờ một mình, bèn lại gần xin được chỉ giáo. Hai vị tài sức ngang nhau, ngồi mấy ngày liền ván cờ chưa có hồi kết, bất phân thắng bại.

Bỗng nhiên có hai tiên nữ xuất hiện, trong lúc thế cờ đang căng thẳng, Đế Thích bất ngờ bị phân tâm, khiến tiên ông dẫn trước, thắng ván cờ, cưỡi mây bỏ đi, để lại Đế Thích ngồi trầm ngâm suy tư. Bởi vậy mà nhiều người vẫn thường nói lên đỉnh Bàn Cờ Sơn Trà để "tỉ thí" cờ cùng Đế Thích.

Ảnh: @dinhtt

Ảnh: @dinhtt

Để đến được đỉnh Bàn Cờ, du khách có thể đi theo hướng Bãi Bụt Linh Ứng rồi sau đó vượt dốc lên Đỉnh Bàn Cờ. Bên cạnh đó, du khách cũng có thể chọn đi từ đường Yết Kiêu rẽ về phía Doanh trại quân đội nhân dân Vùng 3 Hải quân và lên đỉnh Bàn Cờ.

Xem bi vit ny trn Instagram

Bi vit do nguyn cm t (@tu_to0206) chia s

Đoạn đường lên đỉnh Bàn Cờ sẽ cho du khách nhiều trải nghiệm mạo hiểm, bởi nơi đây có nhiều khúc quanh co, đoạn đường uốn lượn. Vượt qua đoạn đường mệt "bở hơi tai" kết quả sẽ không làm bạn thất vọng, cảnh vật trên Đỉnh bàn cờ thật sự đẹp lạ kỳ, không gian bao la, đứng ngang mây trời.

Empty
Ảnh: Đặng Công Lợi

Ảnh: Đặng Công Lợi

Khung cảnh nơi đỉnh Bàn Cờ đẹp nhất vào buổi sáng sớm. Bởi vậy, nơi đây cũng trở thành điểm săn mây yêu thích của giới trẻ. Không chỉ thế, view ngắm hoàng hôn ở đỉnh Bàn Cờ cũng được cho là ấn tượng nhất ở Đà Nẵng.

Ảnh: @dq.thii

Ảnh: @dq.thii

Ảnh: @dq.thii

Ảnh: @dq.thii

Từ trên độ cao hơn 700m so với mặt nước biển, đỉnh Bàn Cờ quả thực là vị trí lý tưởng để ngắm bao quát Đà Nẵng. Mọi thứ dường như có thể thu gọn vào tầm mắt, từ những bãi biến, đến cây cầu, đến khu dân cư với nhịp sống tấp nập.

Gif chân trang
Bài liên quan