Lời đe dọa chấn động của chủ tịch UEFA tới các đội tham dự Super League

Chủ tịch UEFA là Alexander Ceferin khẳng định sẽ trừng phạt những CLB tham dự Super League và khẳng định mọi cầu thủ liên quan sẽ không được triệu tập lên ĐTQG để đá World Cup và Euro.

24 giờ qua, thông tin về một nhóm 12 CLB hàng đầu châu Âu sẽ ly khai khỏi Champions League để thành lập giải đấu riêng đang gây chấn động làng túc cầu. UEFA đã ngay lập tức đe dọa trừng phạt các đội bóng này. Và chủ tịch Alexander Ceferin cũng vừa lên tiếng kêu gọi làng bóng đá thế giới chung tay loại bỏ kế hoạch điên rồ của 12 CLB giàu truyền thống bậc nhất châu Âu.

chu-tich-uefa-dua-ra-loi-de-doa-khung-khiep-toi-cac-doi-tham-du-super-league

“Tôi không thể nào nhấn mạnh hơn nữa về cách mà tất cả mọi người đang đoàn kết chống lại kế hoạch đáng hổ thẹn và tham lam này. Chúng ta đều chung tay chống lại dự án điên rồ này. Đây là một kế hoạch tham lam và hoàn toàn chống lại những gì mà bóng đá hướng đến. Chúng ta sẽ không cho phép những ý nghĩa của bóng đá thay đổi.

Các cầu thủ chơi cho các đội bóng có thể tham dự giải đấu khép kín này sẽ bị cấm tham dự World Cup và Euro. Chúng tôi mong muốn mọi người cùng đứng lên với chúng tôi để đảm bảo rằng kế hoạch này sẽ không thể trở thành hiện thực”.

chu-tich-uefa-tin-rang-anh-phai-loai-bo-giai-league-cup

Khi ông được hỏi liệu Champions League sẽ tiếp tục diễn ra mà không có “nhóm 12 CLB sáng lập Super League” trong tương lai, Ceferin trả lời: “Dĩ nhiên rồi. Ở châu Âu có rất nhiều CLB tốt và các CĐV hết lòng ủng hộ. Các bạn đã nghe về những thay đổi ở giải đấu kể từ năm 2024. Chúng tôi sẽ làm dù có hay không có họ”.

Theo đó, chủ tịch Ceferin cho rằng, Champions League sẽ thay đổi thể thức từ mùa giải 2024/25. Số lượng các đội bóng tham dự sẽ tăng từ 32 lên 36 đội và thể thức sẽ như đấu giải VĐQG. Các CLB phải chơi ít nhất 10 trận vòng bảng trước 10 đối thủ khác nhau (5 trận sân khách và 5 trận sân nhà).

8 đội dẫn đầu sẽ vào thẳng vòng knock-out trong khi các đội xếp từ thứ 9 đến 24 sẽ lọt vào vòng play-off 2 lượt trận để tranh vé đi tiếp vào vòng 1/8. Từ vòng knock-out thì thể thức sẽ giữ nguyên như cũ. Dự kiến, sự thay đổi tương tự cũng được áp dụng Europa League và Europa Conference League. 2 giải đấu này nhiều khả năng cũng sẽ tăng số đội tham dự lên 36 trong tương lai.