London kích cầu du lịch bằng chiến dịch trị giá 8,5 tỷ USD

Chiến dịch này mang tên "Let's do London" với sự tham gia của các ngành dịch vụ, văn hóa, kinh tế đêm và bán lẻ để thu hút du khách từ khắp đất nước.

Do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, năm 2020, hoạt động du lịch nội địa ở London đã giảm 64%. Doanh thu giảm từ 25 tỷ USD vào năm 2019 xuống còn 9 tỷ USD vào năm 2020. Vì vậy, Thị trưởng Thủ đô London Sadiq Khan đã phát động chiến dịch mang tên "Let's do London" nhằm thu hút du khách quay trở lại thành phố.

Chính phủ Anh đang nới lỏng các hạn chế để khôi phục kinh tế và du lịch. Ảnh: Reuters.

Chính phủ Anh đang nới lỏng các hạn chế để khôi phục kinh tế và du lịch. Ảnh: Reuters.

Theo đó, chiến dịch kích cầu du lịch nội địa này trị giá 6 triệu bảng (tương đương 8,5 tỷ USD) nhằm kích hoạt lại nền kinh tế sau thời gian dài hạn chế và giãn cách bởi dịch Covid-19. Thị trưởng London cho rằng đây là chiến dịch thúc đẩy du lịch nội địa lớn nhất từ trước đến nay của London và gửi thông điệp đến người dân cả nước rằng London đã sẵn sàng chào đón du khách quay trở lại.

Bà Tracy Halliwell, Giám đốc Du lịch, Hội nghị và Sự kiện của Công ty London and Partners cho biết London là một thành phố quốc tế nên phụ thuộc rất nhiều vào du khách nước ngoài. Một phần bảy số việc làm ở London đều trong ngành du lịch và khách sạn. Vì vậy, do dịch bệnh nên lĩnh vực này đã bị thiệt hại rất nặng nề. Hầu hết các khách sạn đều đóng cửa và những cửa hàng mua sắm vắng khách.

Ngoài ra, bà Tracy Halliwell cũng chia sẻ, chiến dịch "Let's do London" sẽ giới thiệu những sự kiện, hoạt động hấp dẫn tại London trong mùa hè này. Rạp chiếu phim sẽ được mở cửa trở lại. Các triển lãm nghệ thuật trên đường phố và hàng loạt các chiến dịch quảng bá ẩm thực dự kiến sẽ thu hút nhiều du khách.

Hiện ngành du lịch, dịch vụ đã phối hợp với nhau để tạo ra những cách thức mới để giữ an toàn, vệ sinh cho điểm đến của mình. "Chúng tôi đang thay đổi để tốt hơn", bà nói.

Từ ngày 17/5, Chính phủ Anh đã nới lỏng lệnh cấm và cho phép các quán bar, nhà hàng, quán rượu được phép mở cửa trong nhà. Các hoạt động vui chơi giải trí trong nhà như rạp chiếu phim, bảo tàng, khu vui chơi trẻ em được tiếp tục hoạt động. Dự kiến, Chính phủ Anh sẽ gỡ bỏ tất cả các hạn chế về tiếp xúc xã hội vào ngày 21/6 tới.

Bài liên quan