Lựa chọn đi du lịch trước Tết Nguyên đán để tránh chật vật

Rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn đi du lịch trước Tết Nguyên đán 2022 để tránh đông đúc.

Khoảng 2 tuần trước dịp Tết Nguyên đán, Trần Kim Châu (31 tuổi, TP.HCM) đã quyết định có chuyến đi du lịch tới Phú Quốc. Theo chia sẻ của Châu, năm 2021 vừa qua cô không có thời gian "xả hơi" không chỉ là do dịch bệnh mà còn công việc. Những ngày cuối năm, cô gái đã quyết định tự thưởng cho bản thân 1 chuyến du lịch trước thềm Tết Nguyên đán.

Empty

"Là một người mê dịch chuyển, năm 2021 với nhiều khó khăn cũng như ảnh hưởng đã khiến tôi "gác lại" đam mê này. Hiện tại khi mọi thứ đã "vào guồng", tôi quyết định dành thời gian để nghỉ xả hơi cho 1 năm có khá nhiều khó khăn cũng như vất vả. Tôi lựa chọn đi chuyến đi vào trước Tết để tránh tình trạng đông đúc. Và sau chuyến đi này, tôi sẽ về quê ăn Tết cùng gia đình".

Chia sẻ thêm về việc quyết định đi du lịch trước Tết, Châu nói rằng cô đã suy nghĩ rất kĩ để đưa ra quyết định này. Cũng như bao người khác, cô cũng muốn xách balo lên và đi vào dịp Tết. Thế nhưng đã từng trải qua việc chen chúc đi du lịch trong những ngày lễ tết nên Châu quyết định tránh đi những ngày đông người như vậy.

Empty

"Mình săn được combo khá tốt, vừa di chuyển vừa có chỗ ở sẵn chỉ 3,5tr/người cho 4 ngày 3 đêm. Chuyến đi cùng với 3 người bạn khác cũng đã để lại cho tôi sự thoải mái nhất định. Khi đặt chân tới khách sạn, chúng tôi được yêu cầu test Covid-19. Chúng tôi lựa chọn việc đem theo kit test đã chuẩn bị trước và test dưới sự giám sát của nhân viên khách sạn.

Hiện tại, Phú Quốc đang không quá đông đúc. Thời tiết khá dễ chịu và chắc chắn sẽ khiến những ai yêu thích biển sẽ mê mẩn. Với những ai thích ngắm hoàng hôn thì thời tiết Phú Quốc thời điểm này chính là lí tưởng nhất", Châu chia sẻ.

phu quoc-4

Cũng giống như Châu, rất nhiều bạn trẻ khác đã lựa chọn các chuyến đi tận hưởng trước Tết Nguyên đán để tránh giá cao cũng như chen chúc nhau. Mặc dù lựa chọn các chuyến đi để tránh đông đúc thế nhưng rất nhiều bạn trẻ cố gắng tránh tới những nơi đông đúc giữa thời điểm dịch bệnh còn diễn biến phức tạp. Nhiều người khác cố gắng đảm bảo những quy định phòng dịch như tiêm đủ 2 mũi vaccine, đảm bảo 5K...

Empty

Mặc dù có rất nhiều lựa chọn để đi du lịch trước Tết Nguyên đán thế nhưng Anh Phương (30 tuổi, Đà Lạt) lại quyết định chọn 1 khu resort cách trung tâm Đà Lạt không xa để nghỉ ngơi. Hỏi lí do vì sao lại quyết định đi địa điểm gần chứ không phải ở những nơi khác, Anh Phương nói rằng cô cùng với bạn bè lo sợ dịch bệnh.

Empty

"Thực tế năm vừa qua không được di chuyển đi đâu nên tôi cũng như bạn bè cũng thấy khá bí bách. Thế nhưng chúng tôi lựa chọn resort ngay gần để thoải mái tận hưởng. Mọi hoạt động của tôi cũng chỉ gói gọn trong khu resort mà thôi.

Tôi vẫn khá lo lắng về tình hình dịch bệnh. Chuyến trải nghiệm xả stress của chúng tôi chỉ kéo dài 2 ngày 1 đêm thôi. Chỉ như thế này cũng khiến tôi cảm thấy được xả hơi sau 1 năm nhiều biến động".

Bài liên quan