Máy bay Embraer 195 hạ cánh khẩn cấp nghi do va đập với cánh chim bay

Máy bay Embraer 195 của Bamboo Airways vừa phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Nộị Bài do sự cố va đập với chim bay. Tuy nhiên không tìm thấy cánh chim trong suốt lộ trình đường bay.

Mới đây, máy bay Embraer 195 của Bamboo Airways cất cánh từ sân bay Cát Bì - Hải Phòng đi Côn Đảo đã xin hạ cánh khẩn cấp vừa cất cánh đã phải xin chuyển hướng, hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay nội bài do nghi ngờ va chạm với cánh chim bay. Đây là một sự cố máy bay hi hữu của Việt Nam diễn ra gần đây nhất.

Sau khi làm các thủ tục, tổ lái đã điều khiển máy bay đã hạ cánh an toàn, lăn vào vị trí đỗ số 80. Tại Nội Bài, hành khách được đưa xuống máy bay và di chuyển vào nhà ga để chờ xử lý kỹ thuật hàng không.

Hình ảnh của máy bay Embraer 195 trên sân bay Nội Bài

Hình ảnh của máy bay Embraer 195 trên sân bay Nội Bài

Sau quá trình kiểm tra máy bay Embraer 195, các thợ máy đã ghi nhận có một vết lõm dính máu chim trời tại độngc ơ số 1 của máy bay. Ngoài cácở vỏ động cơ, lá quạt ở động cơ số 1 của máy bay Embraer 195 cũng bị cong.

Ngay sau đó, Trung tâm khai thác khu bay Nội Bài đã phối hợp với Phòng an toàn kiểm soát chất lượng và các đơn vị có liên quan kiểm tra theo lộ trình máy bay từ đường cất-hạ cánh 11L/29R-S2-EW tới vị trí đỗ số 80. Tuy nhiên, quá trình kiểm tra không phát hiện vật thể là xác chim hay bất thường nào.

Trung tâm khai thác khu bay Nội Bài đã lập biên bản ghi nhận vụ việc nói trên.Đến sáng nay (1/4), chiếc máy bay Embraer 195 của Hãng Bamboo Airways vẫn nằm ở sân bay Nội Bài, thợ máy tiếp tục kiểm tra kỹ động cơ để khắc phục.

Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra sân đường theo lộ trình di chuyển của tàu bay nhưng không phát hiện dấu hiệu bất thường. Đường cất/hạ cánh và đường lăn đảm bảo khai thác.

Bài liên quan