Mbappe đưa ra quyết định quan trọng, PSG vạ lây trong sự ngỡ ngàng

Một tờ báo nổi tiếng tại Pháp đã tiết lộ tiền đạo Mbappe sẽ không gia hạn hợp đồng với PSG và ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do vào năm 2022.

Nhật báo nổi tiếng L’Equipe mới đưa một tin gây sốc, khi Mbappe quyết định sẽ không tiếp tục chơi cho PSG trong tương lai và sẽ rời đi theo dạng chuyển nhượng tự do vào đầu năm 2022. Thông tin này cũng đã được chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano trích dẫn ít lâu sau đó.

Nguồn tin này cũng cho biết PSG sẽ không bán Mbappe ở kỳ chuyển nhượng mùa hè này, dù có mất trắng tiền đạo tài năng vào năm sau. Mbappe cũng không gây sức ép để được ra đi bởi anh muốn duy trì mối quan hệ tốt với đội bóng nhà giàu nước Pháp.

Empty

Vào ngày 1/1/2022, hợp đồng của Mbappe sẽ chính thức chấm dứt với PSG và anh hoàn toàn tự do đàm phán với các câu lạc bộ khác trên thế giới. Trước đó, Real Madrid đã tìm cách liên hệ với PSG về vấn đề chuyển nhượng của Mbappe, nhưng đội bóng nước Pháp đã từ chối thẳng thừng.

Mbappe luôn cho thấy sự tôn trọng giành cho đội bóng chủ quan PSG: “Tôi có mối liên hệ sâu sắc với đội bóng. Tôi không là ai khi mới đến đây, và tôi muốn cảm ơn họ về tất cả. Tôi biết ơn BLĐ đội bóng, và chắc chắn tôi sẽ không làm bất cứ điều gì gây tổn hại đến CLB”.

Tuy nhiên mối quan hệ của Mbappe và giám đốc thể thao của PSG là Leonardo đã trở nên căng thẳng sau những cuộc đàm phán gần đây của 2 bên. Mới đầu tháng 6, chủ tịch Al-Khelaifi của PSG đã tự tin giữ chân được Mbappe: “Tôi khẳng định Mbappe sẽ ở lại đội bóng, chúng tôi sẽ không bao giờ bán cậu ấy, và cậu ấy cũng sẽ không bao giờ ra đi tự do. Tôi in chúng tôi sẽ tìm thấy điểm chung”.

Empty

Cách đây ít ngày, tài năng trẻ của bóng đá Pháp đã trở thành tội độ của đội tuyển khi thực hiện không thành công quả đá luân lưu quyết định trong trận gặp Thụy Sỹ ở vòng 1/8 Euro 2020, qua đó khiến đội nhà phải về nước khá sớm.