• Click để copy

Món đặc sản đậu phụ - chạch non tàn bạo nhất Nhật Bản

Thoạt nghe, món đặc sản đậu phụ - chạch non của Nhật Bản không có gì đặc biệt, nhưng thực khách sẽ phải rùng mình khi biết đến cách chế biến món ăn này.

Đặc sản Dojo Tofu của Nhật Bản là một món ăn được làm từ đậu phụ và những con chạch non. Món ăn này nổi tiếng về cách chế biến khinh dị khiến nhiều du khách phải rùng mình khi biết đến.

Khi chế biến món ăn này, đầu bếp sẽ đổ nước lạnh vào nồi và đun sống những con chạch non vừa mới được đánh bắt. Khi nhiệt độ tăng dần, đầu bếp sẽ thả một miếng đậu phụ bản to vào giữa nồi. Những con chạch sẽ chui dầu vào miếng đậu phụ để trốn nóng và mắc kẹt luôn trong đó. Cuối cùng, những con chạch sẽ bị luộc chín cùng miếng đậu phụ.

Món đậu phụ - chạch non sau khi được chế biến. Ảnh: Xiaowukeji

Món đậu phụ - chạch non sau khi được chế biến. Ảnh: Xiaowukeji

Tờ New York Post cho rằng đây là món ăn có cách chế biến tàn bạo nhất của người Nhật. Những con chạch non không những bị đun sống, mà còn bị lừa vào những miếng đậu phụ mát lạnh và sau đó bị giết chết một cách tàn khốc hơn. Chính cách chế biến tàn bạo này, món Dojo Tofu của Nhật Bản còn được gọi là Tofu Hell - đậu phụ địa ngục.

Đa số người dân Nhật Bản đều không biết món ăn này bắt đầu từ khi nào. Một số người Nhật cho rằng món ăn này bắt nguồn từ một truyền thuyết xa xưa kể về câu chuyện tạo ra một địa ngục giết sống các loài sinh vật.

Nhiều đầu bếp nổi tiếng đã thất bại khi chế biến món ăn này. Ảnh: Xiaowukeji

Nhiều đầu bếp nổi tiếng đã thất bại khi chế biến món ăn này. Ảnh: Xiaowukeji

Hiện nay, rất ít nhà hàng Nhật Bản phục vụ Dojo Tofu khiến nhiều du khách nghi ngờ về sự tồn tại của món ăn này trong thực tế ở Nhật Bản. Gần đây, một chương trình truyền hình thực tế của Nhật Bản đã thử quay món ăn này. Trong chương trình, các đầu bếp được thử thách bằng việc chế biến món đậu phụ - chạch non. Tuy nhiên, tất cả các đầu bếp đã thất bại với món ăn này vì không canh được thời điểm nước đủ nóng để thả đậu phụ vào.

Bài liên quan

5 hàng súp cua 'ngon lạ' vào mùa mưa tại Sài Gòn
5 hàng súp cua 'ngon lạ' vào mùa mưa tại Sài Gòn
25/10/2021 Ẩm thực

Vào mùa mưa Sài Gòn, được thưởng thức món súp cua nóng hổi, vừa "đưa miệng" lại vừa có giá hợp túi tiền thì quả thực tuyệt vời.

Đặc sản 'ruột cá sữa' xứ Đài gây sợ hãi vì trông như giun
Đặc sản 'ruột cá sữa' xứ Đài gây sợ hãi vì trông như giun
15/10/2021 Ẩm thực

Ruột cá sữa là một món đặc sản ở Đài Loan. Tuy nhiên, món này được cho là vừa khó nhìn, vừa khó nuốt vì chẳng khác gì... một bầy giun vậy.

Vì sao Nhật Bản lẫn Hàn Quốc 'náo động' vì một... bát cà ri?
Vì sao Nhật Bản lẫn Hàn Quốc 'náo động' vì một... bát cà ri?
14/10/2021 Ẩm thực

Có ai ngờ, bát cà ri đơn giản này lại là nguồn cơn nổ ra tranh cãi về cuộc tranh chấp lãnh thổ kéo dài giữa Nhật Bản và Hàn Quốc.

Ơn giời, 10 đặc sản Đà Lạt ở Sài Gòn đây rồi! - P.2
Ơn giời, 10 đặc sản Đà Lạt ở Sài Gòn đây rồi! - P.2
10/10/2021 Ẩm thực

Tự nhiên cần... 'mlem' một chút vị Đà Lạt giữa Sài Gòn thì phải làm sao? Dĩ nhiên là tiếp tục cầm cẩm nang này lên và đi ăn ngay, chờ chi?

4 tiệm bánh mì ngon 'nức tiếng' Sài Gòn, có nơi hơn 80 năm tuổi
4 tiệm bánh mì ngon 'nức tiếng' Sài Gòn, có nơi hơn 80 năm tuổi
28/09/2021 Ẩm thực

Để chuẩn bị cho chuỗi ngày "ăn sập hàng quán" sau dịch, mời bạn tham khảo những tiệm bánh mì ngon và nổi tiếng ở Sài Gòn sau.

Vì sao đậu hũ thối khó ngửi nhưng nhiều người 'nghiện'? Ăn đậu hũ thối ở đâu?
Vì sao đậu hũ thối khó ngửi nhưng nhiều người 'nghiện'? Ăn đậu hũ thối ở đâu?
27/09/2021 Ẩm thực

Đậu hũ thối khó ngửi tới mức từng bị kiện vì "làm ô nhiễm không khí", nhưng lại là món ăn đường phố nổi tiếng ở Đài Loan, Hong Kong và được nhiều người thích.

Bánh Trung thu nhân thịt bò Wellington 'gây choáng' vì mức giá đắt đỏ
Bánh Trung thu nhân thịt bò Wellington 'gây choáng' vì mức giá đắt đỏ
21/09/2021 Ẩm thực

Bánh Trung thu "phiên bản giới hạn" với phần vỏ bánh trộn nấm truffle đen và nhân thịt bò hảo hạng có giá 1,6 triệu đồng/ cặp.

Gợi ý 5 quán cháo sườn ngon nức tiếng tại Hà Nội
Gợi ý 5 quán cháo sườn ngon nức tiếng tại Hà Nội
19/09/2021 Ẩm thực

Những quán cháo sườn nổi tiếng này ở Hà Nội không chỉ thu hút lượng khách đến rất đông mỗi ngày mà còn mang hương vị đặc trưng khó có thể trộn lẫn.

Giận người yêu vì 'biếu con cá mủ' mà không biết đó là đặc sản Trà Vinh
Giận người yêu vì 'biếu con cá mủ' mà không biết đó là đặc sản Trà Vinh
16/09/2021 Ẩm thực

Được người yêu gửi tặng một con cá, cô gái ngỡ bị trêu đùa vì... quá giống chú cá nhựa đồ chơi. Hóa ra, đây là đặc sản Trà Vinh nổi tiếng.

Ý nghĩa của bánh Trung thu trong ngày tết đoàn viên
Ý nghĩa của bánh Trung thu trong ngày tết đoàn viên
13/09/2021 Ẩm thực

Ngày nay, việc tặng bánh Trung thu vào tháng 8 Âm lịch đã trở thành một truyền thông của nhiều người Việt. Bánh Trung thu là biểu tượng cho sự đoàn tụ gia đình và hạnh phúc.

Ở nhà vẫn 'nhạy trend' ẩm thực nhờ 6 food blogger Hà Nội sau
Ở nhà vẫn 'nhạy trend' ẩm thực nhờ 6 food blogger Hà Nội sau
12/09/2021 Ẩm thực

Đều sở hữu lượng người theo dõi "khủng", những food blogger Hà Nội này sẽ thay bạn cập nhật những món ngon, vật lạ xuất hiện liên tục khắp thủ đô.

Đặc sản Ninh Thuận có tên là âm thanh gọi bạn tình
Đặc sản Ninh Thuận có tên là âm thanh gọi bạn tình
11/09/2021 Ẩm thực

Đây là món đặc sản Ninh Thuận nổi tiếng. Tuy nhiên, lần đầu nhìn thấy món này thì ai cũng ngại ngần, nếm thử rồi mới tấm tắc khen ngon.

Hai mỹ nhân SNSD nấu món Việt, không cần nhìn cũng đoán được món gì
Hai mỹ nhân SNSD nấu món Việt, không cần nhìn cũng đoán được món gì
11/09/2021 Ẩm thực

Yoona và Yuri từ nhóm SNSD nấu món Việt và đăng tải lên MXH. Không ngạc nhiên khi 2 món này đã được nhiều sao Hàn nổi tiếng khác yêu thích.

Food blogger Sài Gòn nên follow để biết 'ăn gì sau dịch'
Food blogger Sài Gòn nên follow để biết 'ăn gì sau dịch'
09/09/2021 Ẩm thực

Khi dịch bệnh qua đi và "chuỗi ngày ăn chơi" trở lại, có thể bạn sẽ cần những food blogger Sài Gòn này mách nước một số địa chỉ đáng trải nghiệm.

'Giò cháo quẩy' có gốc từ Trung Quốc, Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha?
'Giò cháo quẩy' có gốc từ Trung Quốc, Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha?
09/09/2021 Ẩm thực

Một món bánh đặc sản Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha được cho là có gốc từ "giò cháo quẩy" quen thuộc, tồn tại hàng thế kỉ ở Trung Quốc.

Đặc sản miền Tây có tên 'nghèo' nhưng từng được vua Gia Long yêu thích
Đặc sản miền Tây có tên 'nghèo' nhưng từng được vua Gia Long yêu thích
08/09/2021 Ẩm thực

Thứ quả là đặc sản miền Tây này nổi tiếng với vị chua, đậm đà, khi ăn với muối thì càng hấp dẫn. Tuy nhiên, với người thành thị thì đặc sản này khá lạ lẫm.

Ẩm thực Nepal và điều độc đáo hấp dẫn khách du lịch
Ẩm thực Nepal và điều độc đáo hấp dẫn khách du lịch
06/09/2021 Ẩm thực

Ẩm thực Nepal sở hữu hàng loạt món ăn hấp dẫn và tinh tế, là sự kết hợp hài hòa giữa văn hóa ẩm thực Trung Quốc và Ấn Độ.

Vì sao bác sĩ khuyên tránh ăn các đặc sản Việt Nam này?
Vì sao bác sĩ khuyên tránh ăn các đặc sản Việt Nam này?
06/09/2021 Ẩm thực

Các đặc sản Việt Nam hấp dẫn, quen thuộc sau lại tiềm ẩn nhiều nguy hiểm dễ dẫn đến ngộ độc, tử vong mà không phải ai cũng biết.

Người nước ngoài nói gì về Việt Nam trong các clip triệu view?
Người nước ngoài nói gì về Việt Nam trong các clip triệu view?
03/09/2021 Ẩm thực

Việc sinh sống ở một đất nước xa lạ là điều cực kỳ khó khăn, thế nhưng đã có những người gắn bó, trở nên nổi tiếng và được mến mộ tại Việt Nam.