• Click để copy

Một năm đối mặt với sóng gió của Hahalolo

CEO của Mạng xã hội (MXH) du lịch Hahalolo trần tình về những tin đồn liên quan đến kinh doanh đa cấp, lừa đảo và cập nhật các tính năng mới.

VNTRIP nhận thêm 7 triệu USD đầu tư giữa khủng hoảng dịch bệnh

Mạng xã hội (MXH) du lịch Hahalolo ra mắt báo chí ngày 10/6/2019, cho đến nay, theo công bố của Hahalolo, họ đã xây dựng được một cộng đồng hơn 6 triệu thành viên. Nhưng bên cạnh đó, thời gian vừa qua,Hahalolo đối mặt với nhiều nghi ngờ, tin đồn hay dịch bệnh...

Ông Nguyễn Văn Hạ - CEO mạng xã hội Hahalolo

Ông Nguyễn Văn Hạ - CEO mạng xã hội Hahalolo

Theo ông Nguyễn Văn Hạ - Tổng Giám đốc Công ty Hahalolo, 'sự hiểu nhầm này làm thiệt hại rất lớn cho chúng tôi phát triển người dùng, những người dùng mới vì họ chưa trải nghiệm thì nghe đã sợ rồi, vì tin xấu thường đi nhanh'.

Sau hơn 1 năm ra đời, những thứ Hahalolo đã gặt hái được là gì?

- Hiện tại MXH Du lịch Hahalolo đã có gần 6 triệu người dùng. Đây được xem là một thành tích thành công trên bước đường xây dựng một MXH chuyên về du lịch và cũng dần khẳng định Hahalolo đã kiên trì và đi đúng hướng, được người dùng mỗi ngày đánh giá cao và tin tưởng nhiều hơn. Sau 1 năm kể từ ngày ra mắt đến hiện tại, Hahalolo đã cho ra đời nhiều tính năng để phục vụ người dùng, trong đó mới đây nhất Hahalolo ra mắt 2 tính năng mới là mua Tour trả góp và Tiếp thị liên kết.

Ngoài ra Hahalolo đang hoàn thiện menu Khách sạn và dự kiến sẽ chạy bản live tháng 11 với quy mô người dùng có thể book khách sạn trên toàn cầu thông qua Hahalolo. Đặc biệt hơn, Hahalolo sẽ bổ sung vào Menu vé máy bay nhiều tính năng mới để có thể đáp ứng được nhu cầu book vé toàn cầu trên Hahalolo cũng trong tháng 11 tới.

Hahalolo đang mở rộng quy mô phát triển người dùng tại các quốc gia trọng điểm và cụ thể Hahalolo đã phát triển khối văn phòng và nhân viên phục thị trường như: Mỹ, Ấn Độ và đang xúc tiến tại Indonesia, Philippines, Singapore và 13 quốc gia Đông Âu cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc và Úc về vấn đề bán Tour trả góp vào Việt Nam và Mỹ cũng như phát triển người dùng tại các quốc gia này.

Ông cảm thấy thế nào sau khi Hahalolo có 6 triệu người dùng theo tuyên bố của ông?

- Với quy mô thị trường lớn và áp lực đẩy mạnh tính năng cho người dùng hiện tại tôi cùng các cộng sự của mình rất áp lực để phục vụ cho người dùng trên Hahalolo, tuy nhiên áp lực đó tôi lại lấy làm niềm vui mỗi ngày để chiến đấu không ngừng và đặt ra nhiều mục tiêu cao hơn nữa cho Hahalolo trong ngắn hàng và dài hạn.

Thành tựu đó chưa nói lên điều gì đối với một MXH còn non trẻ như Hahalolo, thị trường ngoài kia còn quá rộng lớn, áp lực cạnh tranh mỗi ngày một tăng, công nghệ mỗi ngày luôn thay đổi, để phát triển và thích nghi được thì thành tựu đó sau 1 năm ra mắt thì cũng chấp nhận được để từng bước khẳng định mình trên quy mô toàn cầu.

Trong ngắn hạn Hahalolo phải đẩy mạnh tính năng của mình để đáp ứng ngày lớn của người dùng vì Hahalolo là MXH tích hợp rất nhiều tính năng trên cùng một hệ thống nên đòi hỏi khâu kỹ thuật phải cao, song song đó việc phát triển dài hạn trong tương lai Hahalolo phải đáp ứng cho người dùng trên tất cả các quốc gia, đây là điều không phải dễ dàng thực hiện trong một vài năm được.

Mạng xã hội Hahalolo được định hướng tích hợp rất nhiều tính năng trên cùng một hệ thống.

Mạng xã hội Hahalolo được định hướng tích hợp rất nhiều tính năng trên cùng một hệ thống.

Không chỉ dừng lại việc phát triển tính năng, Hahalolo cũng tìm kiếm những đối tác có quy mô toàn cầu hợp tác và có những đối tác chiến lược cho từng quốc gia, bên cạnh đó việc khai thác doanh thu và đặt mục tiêu trung hạn để có lãi thông qua khâu vận hành kinh doanh và phát triển quảng cáo trên Hahalolo cũng là một áp lực vô cùng lớn và ngay từ bây giờ tôi cùng các cộng sự phải lập kế hoạch cho nhiệm vụ này.

Các tính năng mới cập nhật của Hahalolo là gì?

Nếu đã sử dụng Hahalolo, bạn sẽ thấy MXH này cung cấp rất nhiều tính năng đến người dùng. Trong thời gian qua Hahalolo đã nâng cấp rất nhiều tính năng mới như: Tình năng tặng điểm 10 cho cộng đồng, Messenger Hahalolo, livestream, book Tour hoàn thiện hơn, Mua Tour trả góp trên quy mô toàn cầu, vé máy bay, Site dành cho tổ chức, Site dành cho người nổi tiếng, tính năng chia sẻ trải nghiệm trên mobile, giao diện mới trên bản mobile, tiếp thị liên kết cho người dùng và nhà cung cấp có thể phát triển thêm doanh thu và hệ thống đại lý trên MXH du lịch Hahalolo… 

Vậy những thông tin về cách vận hành của Hahalolo dẫn đến nghi ngờ lừa đảo, đa cấp. Trải nghiệm của ông về điều này như thế nào?

- Đối với những cộng sự của tôi tại Hahalolo thì cảm thấy có động lực hơn để phát triển và hoàn thiện. Các nghi ngờ đó đối với chúng tôi thì chỉ biết cười và cũng không hiểu vì sao lại gắn cho cái mác đó, có thể những người đó họ không hiểu được mức độ khó của Hahalolo đang làm và họ không hiểu gì về Hahalolo. Mà Hahalolo cũng là đơn vị tiên phong phát triển MXH về du lịch tích hợp nên họ nghi ngờ, họ không tin thì cũng là lẽ thường tình. Nhưng tôi tin mỗi ngày họ sẽ hiểu ra, nếu ai đó nói chúng tôi về điều này thì hy vọng họ vào trải nghiệm sản phẩm Hahalolo để hiểu được trước khi đánh giá về chúng tôi.

Sau khi bắt đầu nâng cấp tính năng mới và lên giao diện mới trên bản mobile (web chúng tôi cũng đang đẩy mạnh để nâng cấp giao diện mới trong năm này) thì người dùng rất phấn khởi và ủng hộ, đánh giá cao về Hahalolo.

Chắc chắn ông đối diện với nhiều thiệt hại?

- Vất vả lắm. Sự hiểu nhầm này làm thiệt hại rất lớn cho chúng tôi phát triển người dùng, những người dùng mới vì họ chưa trải nghiệm thì nghe đã sợ rồi, vì tin xấu thường đi nhanh.

Không những người dùng, những vị trí tuyển dụng nhân sự cấp cao cho Hahalolo cũng bị ảnh hưởng lắm, có nhiều vị trí chúng tôi tuyển vào các bạn ấy chia sẻ lúc đầu nộp hồ sơ các bạn cũng ngại lắm, nhưng khi vô làm mới thấu hiểu được sự cực khổ của anh em Hahalolo áp lực mỗi ngày.

Hahalolo là một startup mới vì tiếp xúc các nhà đầu tư thiên thần cũng gặp khó khăn, chỉ những Quỹ đầu tư lớn và anh em, bạn bè và một số nhà đầu tư thiên thần hiểu được chúng tôi thì họ không quan tâm vấn đề này, nên cũng là khó khăn cho chúng tôi khi gặp gỡ một nhà đầu tư thiên thần nào đó, để thiết phục họ chúng tôi lại mất rất nhiều thời gian…

Thị trường rộng lớn nên việc nghi ngờ hoặc thông tin xấu về mình thì điều không né được, chúng tôi vẫn ngày đêm làm việc cho đứa con mình đứt ruột đẻ ra, còn họ nói gì thì mình không để ý, cốt lõi hiện tại thì mình làm sao cho người dùng đã dùng và chưa dùng Hahalolo tin tưởng là được. Cuộc sống này tất cả 100% ủng hộ mình thì mình hoàn hảo quá. Google và Facebook lớn như thế mà cũng có người không hài lòng thì Hahalolo sao né được.

Đội ngũ nhân viên của MXH Hahalolo vẫn làm việc không ngừng dù trải qua một năm sóng gió

Đội ngũ nhân viên của MXH Hahalolo vẫn làm việc không ngừng dù trải qua một năm sóng gió

Sau đó, Hahalolo không tổ chức các buổi hội thảo nữa, liệu có phải do hiệu ứng của những thông tin trên?

- Hahalolo phải tổ chức nhiều buổi Hội thảo, Diễn đàn… để hỗ trợ các nhà cung cấp như: Công ty Lữ hành, Công ty Du lịch, Khách sạn, Đại lý vé máy bay, saler, các địa phương quảng bá du lịch… nữa chứ, không chỉ ở VN mà sẽ rất nhiều quốc gia mà Hahalolo phát triển. Việc dừng lại từ đầu năm đến nay là do COVID. Đến khi hết dịch chúng tôi cũng phải đi làm nhiệm vụ của mình. Hội thảo, Diễn đàn, Hỗ trợ… cho cộng đồng người dùng và nhà cung cấp, đại lý, sales… là điều không thể thiếu đối với Hahalolo vì nếu không làm họ sẽ không triển khai và vận hành kinh doanh tốt trên Hahalolo được. Mình còn mới nên việc tổ chức này với tần suất nhiều hơn những ông lớn khác...

Khách sạn, resort sang trọng lãi lời thế nào trước đại dịch?

Ông có thể nói gì với người dùng Hahalolo?

- Tôi xin cảm ơn tất cả đã ủng hộ và tin dùng Hahalolo trong thời gian qua, chúng tôi sẽ sớm đẩy mạnh hơn nữa sự hoàn thiện của mình và sẽ sớm khẳng định sự tồn tại của Hahalolo trên quy mô toàn cầu và trở thành một phần không thể thiếu cho những người đam mê du lịch, nhà cung cấp du lịch, lữ hành…Tôi rất mong muốn cộng đồng người Việt Nam trong nước và người Việt ở nước ngoài hãy trải nghiệm và ủng hộ Hahalolo và rất mong sự góp ý của tất cả để Hahalolo sớm trở thành một MXH du lịch đáp ứng được sự hài lòng của mọi người.

Cám ơn ông.


Dịch vụ HOT: Săn sale thuê dịp Black Friday thu lãi hàng chục triệu đồng
Dịch vụ HOT: Săn sale thuê dịp Black Friday thu lãi hàng chục triệu đồng

Black Friday không chỉ là dịp các cửa hàng, thương hiệu tất bật với chương trình giảm giá mà còn là cơ hội kiếm lời của nhiều người nhận đặt, săn hàng sale cho người khác.

Uống thuốc độc hết hạn có chết không?
Uống thuốc độc hết hạn có chết không?
28/11/2020 Khỏe & Đẹp

Thuốc độc hết hạn sẽ không độc nữa hay còn nguy hiểm hơn? là một câu hỏi khó được rất nhiều bác học "nhí" đặt ra. Vậy để trả lời câu hỏi này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây:

Đã có câu trả lời cho chiếc váy ma quái gây tranh cãi nhất thế giới 10 năm trước
Đã có câu trả lời cho chiếc váy ma quái gây tranh cãi nhất thế giới 10 năm trước
28/11/2020 Khỏe & Đẹp

Chiếc váy ma quái gây tranh cãi nhất thế giới 10 năm trước lại xuất hiện và tiếp tục làm khuynh đảo cộng đồng mạng. Và câu trả lời lần này nằm trong đôi mắt của chính bạn.

Ăn thực dưỡng giảm cân, cô gái trẻ hóa 'bà cụ'
Ăn thực dưỡng giảm cân, cô gái trẻ hóa "bà cụ"
28/11/2020 Khỏe & Đẹp

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Mai Nhiên, bệnh viện đa khoa Đức Giang Hà Nội cho biết vừa tiếp nhận điều trị một trường hợp nữ sinh suy dinh dưỡng nặng vì thực dưỡng.

1/4 đàn ông Trung Quốc sống đến cuối đời mới biết mình 'nuôi con tu hú'
1/4 đàn ông Trung Quốc sống đến cuối đời mới biết mình "nuôi con tu hú"
28/11/2020 Khỏe & Đẹp

Sau khi biết sự thật qua kết quả xét nghiệm ADN, 1/4 đàn ông Trung Quốc sống đến cuối đời mới biết mình "nuôi con tu hú". Nhiều người sốc nặng, suy sụp, thậm chí hóa điên.

Dịch sốt xuất huyết bùng phát, đã có 2 ca tử vong tại Khánh Hòa
Dịch sốt xuất huyết bùng phát, đã có 2 ca tử vong tại Khánh Hòa
28/11/2020 Khỏe & Đẹp

Dịch sốt xuất huyết đang bùng phát tại khu vực Nam Trung Bộ khi số ca mắc sốt xuất huyết tăng nhanh gấp 3-4 lần so các tháng trước, đặc biệt số ca bệnh nặng. Trong đó, tỉnh Khánh Hòa đã có 2 ca tử vong

Lý do các vận động viên thường ăn chuối sau trận đấu
Lý do các vận động viên thường ăn chuối sau trận đấu
28/11/2020 Khỏe & Đẹp

Chúng ta dễ dàng nhận thấy, các vận động viên thường ăn chuối sau trận đấu kể cả trên sóng truyền hình. Vậy tại sao lại thế? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Vietnam Airlines được cứu trợ 12.000 tỷ đồng, các hãng bay khác đang ra sao?
Vietnam Airlines được cứu trợ 12.000 tỷ đồng, các hãng bay khác đang ra sao?

Các hãng bay như Vietjet và Bamboo đều mong muốn họ cũng nhận được sự hỗ trợ từ chính phủ như Vietnam Airlines.

Chuyên gia CDC: Phim Lửa ấm đang tuyên truyền sai lệch nghiêm trọng về bệnh HIV
Chuyên gia CDC: Phim Lửa ấm đang tuyên truyền sai lệch nghiêm trọng về bệnh HIV
27/11/2020 Khỏe & Đẹp

Phó Giám đốc CDC Hà Nội, cho biết phim Lửa ấm đã có những sai sót nghiêm trọng về kiến thức "phổ thông" nhất trong điều trị HIV/AIDS. Theo bà, những nội dung này của phim có thể làm sai lệch nhận thức của cộng đồng đối với người nhiễm HIV, làm họ sợ, xa lánh, thậm chí kỳ thị người nhiễm.

'Thử thách Momo' là gì mà có thể điều khiển tâm trí khiến trẻ tử vong?
'Thử thách Momo' là gì mà có thể điều khiển tâm trí khiến trẻ tử vong?
27/11/2020 Khỏe & Đẹp

Trào lưu có tên "thử thách Momo" đã khiến toàn thế giới hoang mang vì gây ra tổn thương cho nhiều đứa trẻ. Thế nhưng, cho đến hiện tại, nhiều người vẫn chưa biết "thử thách momo" bắt nguồn từ đâu, phát triển thế nào và vì sao nó lại ảnh hưởng đến tâm trí trẻ nhỏ nhiều như vậy?

Những công dụng trên chiếc dao nạo củ quả mà chắc chắn chị em chưa hề biết tới
Những công dụng trên chiếc dao nạo củ quả mà chắc chắn chị em chưa hề biết tới
27/11/2020 Khỏe & Đẹp

Một chiếc dao nạo củ quả không chỉ có tác dụng gọt vỏ hay bào sợi, những thiết kế tưởng chừng không ai để ý của nó khiến chị em bất ngờ khi biết đấy.

Các nước châu Á đối phó với nạn du khách Nga muốn đi du lịch 'chui' ra sao?
Các nước châu Á đối phó với nạn du khách Nga muốn đi du lịch 'chui' ra sao?

Gần đây có rất nhiều du khách Nga muốn đi du lịch 'chui' tới các nước châu Á sau khi được cấp visa 'công tác'. Các chuyên gia khuyến cáo đây là điều bất hợp pháp và có tác động xấu tới ngành du lịch trong tương lai, nhất là khi tình hình đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp.

Doanh nghiệp du lịch đồng loạt tung ưu đãi 'siêu giảm giá' hưởng ứng Black Friday
Doanh nghiệp du lịch đồng loạt tung ưu đãi 'siêu giảm giá' hưởng ứng Black Friday

Dịp Black Friday giờ đây không chỉ là sân chơi riêng cho các mặt hàng thời trang mà ngay cả các dịch vụ du lịch cũng bắt đầu đua nhau hưởng dịp lễ mua sắm lớn nhất trong năm này.

Hàng không Việt đồng loạt xin cứu trợ từ Chính phủ
Hàng không Việt đồng loạt xin cứu trợ từ Chính phủ

Hãng hàng không giá rẻ VietJet Air muốn được Chính phủ bảo lãnh cho vay tái cấp vốn như đã làm với Vietnam Airlines.

Những thiên đường mua sắm nổi tiếng thế giới đón mùa Black Friday 'ảm đạm' chưa từng thấy
Những thiên đường mua sắm nổi tiếng thế giới đón mùa Black Friday 'ảm đạm' chưa từng thấy

Do dịch bệnh vẫn hoành hành, các khu phố mua sắm sầm uất nhất thế giới rơi vào cảnh đìu hiu, vắng lặng chưa từng có trước thềm sự kiện khuyến mại khủng Black Friday.

Doanh nghiệp khách sạn Thái Lan đồng loạt 'kêu cứu', đề xuất chính phủ mở cửa biên giới
Doanh nghiệp khách sạn Thái Lan đồng loạt 'kêu cứu', đề xuất chính phủ mở cửa biên giới

Hiệp hội khách sạn Thái Lan kêu gọi chính phủ nghiên cứu kế hoạch bong bóng đi lại với một số nước khác ngoài Trung Quốc, đồng thời phân bổ thêm sự hỗ trợ tài chính cho các khách sạn.

Hãng hàng không lớn nhất Ấn Độ 'nóng lòng' nối lại đường bay tới Việt Nam sớm nhất
Hãng hàng không lớn nhất Ấn Độ 'nóng lòng' nối lại đường bay tới Việt Nam sớm nhất

Trong trường hợp vẫn chưa thể nối lại đường bay thường xuyên, hãng bay Ấn Độ xin phép tổ chức các chuyến bay thuê bao để đưa khách du lịch sang.

Làm thế nào để phát hiện bệnh ung thư dạ dày?
Làm thế nào để phát hiện bệnh ung thư dạ dày?
26/11/2020 Khỏe & Đẹp

Ung thư dạ dày đứng thứ 3 trong các bệnh ung thư thường gặp ở cả nam và nữ. Tuy nhiên, bệnh này hoàn toàn có thể phòng ngừa, nhận biết sớm và điều trị hiệu quả nếu phát hiện ở giai đoạn đầu.

Sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu gây hại cho sức khỏe
Sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu gây hại cho sức khỏe
26/11/2020 Khỏe & Đẹp

Nồi chiên không dầu ngày càng được sử dụng rộng rãi nhờ tính tiện lợi, dễ sử dụng, chiên nấu nhanh và không cần dùng hoặc dùng ít dầu. Tuy nhiên, người dùng thường mắc phải nhiều sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu dẫn đến ảnh hưởng đến sức khỏe.