Muốn được 'nâng hạng' miễn phí khi du lịch, chỉ cần nói như sau

Khi du lịch, được nâng hạng vé may bay, hạng phòng khách sạn... miễn phí là mơ ước của nhiều người. Nhưng phải nói thế nào thì mới được "suôn sẻ" nâng hạng?

Nhận đặc quyền mà không phải trả tiền hẳn là "niềm ao ước" của nhiều khách du lịch. Tuy nhiên, thứ gì miễn phí thì không phải dễ có, và cần phải sử dụng chiến lược để có được chúng.

Thay vì yêu sách và tỏ thái độ đe dọa, hợm hĩnh với nhân viên hãng bay, nhân viên khách sạn..., bạn nên giữ vẻ lịch thiệp và gợi mở một cơ hội hợp tác trước. Theo các chuyên gia du lịch, nếu muốn được nâng hạng miễn phí khi đi du lịch (nâng hạng vé máy bay, vé tàu, hạng phòng...), chỉ cần nói những câu đơn giản mà hiệu quả sau đây.

Thái độ, cách bạn yêu cầu đóng góp lớn vào cơ may được nâng hạng miễn phí của bạn khi du lịch. Ảnh: @backpackdiariez

Thái độ, cách bạn yêu cầu đóng góp lớn vào cơ may được nâng hạng miễn phí của bạn khi du lịch. Ảnh: @backpackdiariez

Lorraine Fam, người sáng lập trang web SnowboardHow, cho biết mẫu câu yêu cầu nâng hạng một cách tế nhị, lịch sự nhưng có khả năng thành công sẽ như thế này: "Chỉ cần nói ‘Tôi tò mò không biết bạn có nâng hạng cho loại... này không nhỉ? Tôi rất thích đi du lịch với hãng hàng không/khách sạn [tên của họ] và muốn cho bạn bè, gia đình của tôi biết các bạn tử tế với khách hàng ra sao".

Lorraine nhận xét: "Kết cục là đôi bên sẽ cùng hưởng lợi. Tôi đã sử dụng câu này khá nhiều lần, từ nâng hạng phòng đến tăng điểm du lịch miễn phí và chiết khấu khi giới thiệu cho người khác. Đa phần đều thành công đấy".

Tuy nhiên, cô nói rằng điều quan trọng là phải tỏ ra thân thiện, thể hiện sự gợi ý thay vì mong đợi rằng bạn sẽ chắc chắn được đối phương nâng hạng miễn phí.

Cô nói thêm: "Nếu bạn hợm hĩnh hoặc xấu tính, bạn chỉ đang hạn chế cơ hội nhận đặc quyền hoặc may mắn được nâng hạng miễn phí mà thôi".

Thẳng thắn một cách lịch sự, tỏ ra muốn giới thiệu thương hiệu của họ đến nhiều người hơn... có thể giúp bạn được nâng hạng miễn phí. Ảnh: @travelthough

Thẳng thắn một cách lịch sự, tỏ ra muốn giới thiệu thương hiệu của họ đến nhiều người hơn... có thể giúp bạn được nâng hạng miễn phí. Ảnh: @travelthough

Giám đốc điều hành của trang web du lịch Tripplo, Axel Hemborg, cũng đồng ý với Lorraine. Hai người nói thêm: “Nhân viên hàng không đối diện với những người sử dụng chiến thuật thao túng để giành được nâng hạng miễn phí hàng ngày. Vì vậy, hãy tiếp cận họ khác một chút: Chỉ cần đến và thông báo với họ rằng nếu có bất kỳ ưu đãi nào về nâng hạng, bạn muốn được xem qua. Đơn giản vậy thôi. Họ có thể đánh giá cao sự thẳng thắn của bạn và trao cho bạn trải nghiệm chất lượng, miễn phí mà bạn đang tìm kiếm đấy".

Theo The Sun UK

Bài liên quan