Muốn 'yên ổn' khi du lịch với trẻ em? Lưu ngay những điều này

Du lịch với trẻ em là một trong những thử thách... không thể tránh khỏi với các bậc cha mẹ. Để chuyến đi vui vẻ, dễ dàng, bạn cần chú ý điều gì?

Laura Hannah, người đã làm việc cho hãng hàng không nổi tiếng Emirates trong sáu năm, cảnh báo một số sai lầm lớn nhất mà các bậc cha mẹ mắc phải khi đi du lịch cùng trẻ em.

Laura Hannah và hai con trai đáng yêu

Laura Hannah và hai con trai đáng yêu

Cần nhớ gì để du lịch với trẻ em không là ác mộng?

Du lịch với trẻ em là thách thức với nhiều du khách, vì trẻ nhỏ có nhiều hạn chế về thể chất, tâm lý. Nếu không quản lý trẻ em tốt, có khả năng cao bạn sẽ khiến các du khách khác khó chịu. Gia đình bạn cũng không khỏe khoắn, vui vẻ suốt chuyến đi.

Hannah nói: “Đừng chọn khởi hành vào đêm muộn hoặc bay chuyến đêm vì cho rằng con bạn sẽ ngủ yên. Các bé có thể quá phấn khích hoặc bị lạ chỗ, dẫn đến những sự mất trật tự ngoài ý muốn và bạn chỉ thêm kiệt sức thôi”.

"Hãy cố gắng lên kế hoạch khởi hành phù hợp với giờ ăn, ngủ của trẻ vì điều này giúp tâm lý của các em dễ chịu hơn. Trẻ sẽ không quấy khóc hoặc trở nên hào hứng quá mức. Nếu bay chuyến buổi sáng, đảm bảo các bé đã ngủ đủ vào đêm trước đó”.

Cô ấy cũng đề nghị bạn chọn những vị trí ngồi gần nhà vệ sinh nếu du lịch với trẻ em. Nếu các bé vô tình làm đổ vấy thức ăn hoặc có nhu cầu dùng nhà vệ sinh, bạn cũng xoay sở nhanh hơn.

Sau khi hạ cánh, đừng vội xuống máy bay

Sau khi hạ cánh, đừng vội xuống máy bay

Lên máy bay sớm cũng có thể giúp giảm bớt căng thẳng khi du lịch với trẻ em. Hannah cũng gợi ý bạn nên nhờ trợ giúp của các tiếp viên.

"Họ có thể giúp hâm nóng bình sữa, bảo quản thức ăn cho trẻ trong tủ lạnh, cho trẻ các món đồ chơi hoặc gợi ý cho chúng một số trò chơi để chuyến đi vui vẻ, thoải mái hơn cho cả gia đình và các hành khách lân cận”, Hannah chia sẻ.

Và sau khi hạ cánh, đừng vội xuống máy bay. Điều này giúp bạn không bỏ quên món đồ chơi nào của bé trên máy bay, hoặc tư trang vô tình bị rơi ra trong lúc bạn chăm sóc cho trẻ.

Đi du lịch với trẻ em không chỉ đòi hỏi phụ huynh sự kiên nhẫn, khéo léo mà còn cần họ có kỹ năng quản lý thời gian và sắp xếp lịch trình. Dù không dễ dàng, nhưng những gì cả gia đình cùng nhau trải qua trong chuyến đi sẽ là kỉ niệm tuyệt vời, giúp trẻ thông minh và trưởng thành hơn.

Theo The Sun Online

Bài liên quan