Mỹ: Bất chấp Covid-19, đám đông không đeo khẩu trang tràn ngập các điểm du lịch

Tình trạng đông đúc ở các điểm du lịch tại California (Mỹ) khiến nhiều người lo lắng về sự gia tăng của các ca dương tính với SARS-CoV-2.

Những ngày gần đây, các nhà chức trách Mỹ đang cố gắng ngăn chặn những đám đông đổ về bãi biển, lối đi bộ và bến tàu trên khắp miền nam California. Theo Guardian, họ lo lắng một đợt bùng phát Covid-19 nữa có thể xảy ra khi người dân tụ tập vui chơi.

Nhiều người đổ về những địa điểm nổi tiếng ở California. Ảnh: The Guardian.

Nhiều người đổ về những địa điểm nổi tiếng ở California. Ảnh: The Guardian.

Ở Califonia, hàng trăm người không đeo khẩu trang đã chen chúc ở bến tàu Santa Monica và xem biểu diễn đường phố trên lối đi bộ Venice. Điều này đã làm dấy lên lo ngại về kỳ nghỉ xuân tại đây có thể vượt khỏi tầm kiểm soát.

Trước đó, trường hợp này đã từng diễn ra ở thành phố Miami Beach, Florida (Mỹ) đến mức nơi đây phải ban bố tình trạng khẩn cấp kể từ ngày 20/3.

Hiện nay, việc tiêm chủng vaccine Covid-19 tại Mỹ đang được tiến hành theo kế hoạch. Ở thành phố Los Angeles, khoảng 50% người trưởng thành đã được tiêm ít nhất một mũi. Tuy nhiên, các cơ quan y tế địa phương cảnh báo rằn còn quá sớm để công chúng mất cảnh giác.

Barbara Ferrer, Giám đốc sức khỏe cộng đồng của Los Angeles, khuyên người dân trong thời gian này không nên vội vàng đi du lịch và tụ tập đông người. Thế nhưng, một số nhà lãnh đạo lại muốn dỡ bỏ những hạn chế về đại dịch để khởi động lại nền kinh tế càng sớm càng tốt.

Trong tuần này, một số công viên giải trí đã mở cửa trở lại. Ở Los Angeles, các sân chơi bowling, quán bar ngoài trời sẽ được phép hoạt động trở lại vào ngày 5/4.

Eric Garcetti, thị trưởng của Los Angeles, nói trong cuộc họp báo hôm 29/3 rằng mọi thứ đều rất khả quan, mọi chỉ số đều đi đúng hướng.

Tuy nhiên, trước tình hình như hiện nay, bà Rochelle Walensky, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ, có nhận định trái ngược với ông Garcetti. Bà cho biết các ca nhiễm mới đang gia tăng trở lại và Mỹ có nguy cơ mất lợi thế trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 khi biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 lây lan nhanh chóng.

Bài liên quan