Năm 2021: Xử phạt mạnh tay thói quen ‘đáng sợ’ này của người tham gia giao thông

Nhiều cá nhân khi tham gia giao thống thường có suy nghĩ tiết kiệm thao tác dù rất nhỏ này, mà chẳng bao giờ nghĩ đến nguy cơ gây hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Thói quen không tốt được nhắc đến ở đây là việc người điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi muốn chuyển hưởng, quẹo trái, phải nhưng lại không bật đèn tín hiệu (xi nhan). Trên thực tế điều này vẫn thường xuyên xảy ra, gây rất nhiều khó khăn cho người xung quanh, và thậm chí để lại hậu quả nghiêm trọng với rất nhiều bài học trong thực tế.

Empty

Tất nhiên không ai muốn suy nghĩ đến việc gây ra tai nạn giao thông. Vậy nên mọi người hãy nghiêm túc từ bỏ thói quen này, để trước mắt là tránh bị lực lượng CSGT phát hiện và xử phạt.

Theo Điều 6, Nghị định 100 quy định, người lái xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) phạm phải hành vi chuyển hướng không có tín hiệu báo hướng rẽ (trừ trường hợp điều khiển xe đi theo hướng cong của đoạn đường bộ ở nơi đường không giao nhau cùng mức) sẽ bị phạt tiền 400.000 - 600.000 đồng.

Empty

Bên cạnh đó, hành vi chuyển làn (từ làn đường này sang làn đường khác ở vạch phân cách đứt) cũng cần phải bật xi nhan để báo hiệu. Nếu chuyển làn đường không có tín hiệu báo trước thì sẽ bị phạt tiền từ 100.000 - 200.000 đồng theo quy định cũng tại Nghị định 100.

Nếu bản thân bạn là người tham gia giao thông, khi quẹo trái quẹo phải cứ vô tư không quan tâm đến việc sử dụng xi nhan, và rồi chẳng có gì xảy ra thì mặc nhiên với bạn đó là chuyện khá bình thường. Nhưng thử đặt mình vào vị trí của người cùng tham gia lưu thông xung quanh, nếu đột ngột vào đối mặt với tình huống chuyển hướng không được dự báo trước, thì cảm xúc của họ sẽ ra sao?

Empty

Tham gia giao thông là việc thông thường mà bất kỳ ai cũng cần thực hiện. Hãy chung tay biến hành trình trên đường trở nên thoải mái, dễ dàng, giảm bớt áp lực cho nhau để mọi chuyến đi đều an toàn tuyệt đối. Chứ đừng biến việc ra đường trở thành một bài toán học búa, phải phán đoán hàng tá những sự việc có thể xảy ra, và có thể gây nên hậu quả nghiêm trọng.