Nam sinh viên 22 tuổi mắc COVID-19 tiên lượng xấu

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết nam sinh viên 22 tuổi được xác định mắc COVID-19 đang điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM phải thở máy do suy hô hấp, không tử vong như thông tin lan truyền trên mạng xã hội.

Trưa ngày 1/6, thông tin về bệnh nhân nhiễm COVID-19 tử vong tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh đã được đăng tải trên một số báo điện tử và mạng xã hội. Tuy nhiên, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh, thông tin trên là không chính xác.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo báo cáo của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, bệnh nhân là nam giới, 22 tuổi, cư trú tại xã Phước Vân, huyện Cần Đước, Long An. Vào 4 giờ sáng ngày 1/6, bệnh nhân được chuyển viện đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trong tình trạng sốc, suy hô hấp lúc. Bệnh nhân được chẩn đoán viêm phổi, COVID-19, suy hô hấp tiến triển. Hiện tại bệnh nhân hiện đang được điều trị thở máy và kỹ thuật tim phổi nhân tạo ECMO.

Trước đó, từ ngày 25/5, nam sinh viên này ở trọ tại quận 10, có đi về giữa Long An và TP.HCM, sống chung nhà ở xã Phước Vân với bố mẹ và anh trai. Sau đó, nam sinh viên này có biểu hiện sốt, khó thở và khi được xét nghiệm PCR đã cho ra kết quả dương tính vào ngày 31/5. Bệnh nhân được đưa đến BV đa khoa tỉnh Long An điều trị, sau đó chuyển lên BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Qua xác định, có 3 trường hợp F1 là 3 người trong gia đình. Kết quả xét nghiệm bước đầu cho thấy 2 người có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, ngành chức năng đã khoanh vùng, cách ly 117 hộ dân thuộc khu vực chợ Phước Vân, ấp 4, xã Phước Vân ngay từ đêm qua 31/5.

Tính đến nay, Long An đã ghi nhận 7 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng ở xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc; phường 2, TP Tân An; thị trấn huyện Cần Đước và xã Tân Thành, Tân Thạnh, có liên quan đến Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng.

Bài liên quan