Nấu gì mùa dịch: Food blogger thi nhau nấu món lạ tại nhà, chưa ăn đã thấy hấp dẫn

Nấu gì mùa dịch để những ngày ở nhà vừa vui, vừa "ngon"? Danh sách các món ăn hấp dẫn tự tay các food blogger chế biến sau sẽ giải đáp thắc mắc này.

Nhằm ủng hộ vải Bắc Giang, cô nàng blogger 9X Huyền Hà quyết định biến tấu món vải thành món tráng miệng xinh đẹp. Sau đây là công thức của cô nàng:

Nấu gì mùa dịch: Rau câu vải đậu biếc nhân sữa chua chảy - @hukha.foodaholic

Nhằm ủng hộ vải Bắc Giang, cô nàng blogger 9X Huyền Hà quyết định biến tấu món vải thành món tráng miệng xinh đẹp. Sau đây là công thức của cô nàng:

Nguyên liệu:

  • Bột rau câu pha sẵn
  • Vải tách hạt
  • Sữa chua (không đường hoặc có đường)
  • Hoa đậu biếc
Ảnh: @hukha.foodaholic

Ảnh: @hukha.foodaholic

Cách làm:

  • "Mua bột rau câu về, nấu rau câu như hướng dẫn, liều lượng tùy sức ăn. Nấu với hoa đậu biếc để có màu rồi vớt hoa ra;
  • Xong xếp vải đã lấy hột ra và xịt sữa chua ko đường dô ( thích ngọt nhiều thì pha thêm sữa đặc chung với sữa chua) như vải Elsa vậy á;
  • Cuối cùng là đổ rau câu dô từ từ, cho nó len lỏi qua mấy khe vải chứ đừng đổ cái vèo là hỏng nha. Xong thì mình bỏ ngăn mát, xin nhắc lại là ngăn mát chứ ngăn đá là cứng ngắc luôn".

Nấu gì mùa dịch: Bánh khoai lang đường đen mè - @hetmydiscovery

Nếu thích "nhâm nhi" những món ăn vặt đậm đà hơn, mời bạn tham khảo công thức sau của boodblogger Hét và bạn gái:

Nguyên liệu:

  • Khoai lang (thích màu gì chơi màu đó)
  • Sữa tươi (có hay không đường tùy gu)
  • Bột nếp, bột mì, đường đen, mè trắng
Ảnh: @hetmydiscovery

Ảnh: @hetmydiscovery

Cách làm:

  • "Phần vỏ: Gọt vỏ khoai lang rồi cắt khúc, đem hấp tới chín thì lấy ra nghiền nhuyễn, rưới ít ít từ từ vào trộn đều lên, cho khoai hơi mềm nhão ra rồi bỏ bột nếp vô (2 củ khoai thì cho cỡ 150g bột) trộn đều. Dùng tay nhào hỗn hợp bột khoai cho đều, bột dẻo mịn không đính tay là được. Nếu cục bột khô quá thì cho ít sữa vào, nhão quá thì cho thêm bột nếp, mà nhớ cho từng ít thui nhen;
  • Phần nhân: Trộn đường đen, mè trắng với ít bột mì để làm nhân, tỉ lệ 1:1:1, đường cho nhiều hơn tí cho nhân đẹp hơn cũng được;
  • Cắt bột thành nhiều khúc vừa ăn, nặn dẹp rồi cho ít nhân vào giữa bánh. Xong thì nắn lại thành miếng tròn như hình;
  • Bắt chảo, đổ dầu để chiên vàng đều 2 mặt là xong, để lửa vừa vừa thôi để bánh kịp chín bên trong nhé!"
Food blogger chia sẻ, nên làm vỏ bánh mỏng để dễ chiên, không ngấy. Ảnh: @hetmydiscovery

Food blogger chia sẻ, nên làm vỏ bánh mỏng để dễ chiên, không ngấy. Ảnh: @hetmydiscovery

Nấu gì mùa dịch: Vải bột bán - @hetmydiscovery

Vẫn là món vải nhưng màu sắc và có công dụng giải khát rõ rệt hơn.

Nguyên liệu:
  • Vải, bột báng
  • Đậu biếc, củ dền để tạo màu (tươi hoặc bột tuỳ)
  • Đường, sữa tươi, nước cốt dừa
Chè vải bột báng xinh xắn. Ảnh: @hetmydiscovery

Chè vải bột báng xinh xắn. Ảnh: @hetmydiscovery

Cách làm:

  • "Bột báng: Ngâm bột báng cỡ 15' rồi chắt nước, đem đi nấu cỡ 15-20' cho đến khi hạt trong suốt mềm là ok. Nếu dùng bột tạo màu như tui thì cho ít bột vào 2 chén nước ấm rồi khuấy đều, lọc lại bằng ray để không dính cặn rồi thả bột báng vào ngâm tầm 30p, tới khi nào thấm đậm màu thì vớt ra;
  • Vải: Dùng kéo tách hột khỏi trái vải bằng kĩ thuật cắt tỉa hoa, sao cho trái vải nó dòm như cái lu là được. Sau đó đem nấu với nước đường đun sôi tầm 10p cho nó ngấm ngọt (mặc dù nó cũng ngọt lè) nhưng không bị mềm nhũn ra là vớt ra được;
  • Múc bột báng vô trái vải cho nó kín miêng, xếp vô cái ly rồi rưới sữa tươi với nước cốt dừa vô, ai thích thì thay 2 cái đó bằng sữa chua cũng ngon dữ lắm."
Ảnh: @hetmydiscovery

Ảnh: @hetmydiscovery

Tuy không được làm từ những nguyên liệu quá xa lạ, nhưng phải nói những món ăn trên đã được cái food blogger biến tấu trở nên hấp dẫn và lạ miệng hơn hẳn.

Bài liên quan